Hỏi đáp về Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM

14/09/2016

Hiện nay, các ngân hàng đã thành lập liên minh thẻ ATM để thuận tiện trong việc rút tiền và giao dịch.

 

 

Liên minh thẻ giúp chuyển tiền liên ngân hàng dễ dàng

Hiện nay, với sự phát triển của hệ thống ngân hàng, khách hàng không chỉ được chuyển tiền trong cùng một ngân hàng với nhau, mà còn dễ dàng chuyển tiền giữa các ngân hàng. Nếu bạn sử dụng Internet Banking thì việc chuyển tiền cho bất cứ ngân hàng nào sẽ diễn ra chỉ trong vài phút, bằng một vài cú nhấp chuột là được. Còn nếu như bạn ra trực tiếp các cây rút tiền, các ngân hàng có liên kết với nhau là khách hàng có thể hoàn toàn chuyển tiển cho các ngân hàng đó.

 

Hiện nay có 2 liên minh thẻ: Smartlink và Banknet; VNBC

 

Các thành viên của Smartlink và Banknet tính đến năm 2016 hiện có:

 

Vietcombank, ACB, Techcombank, MBBank, Maritimebank, BacABank, VIB, GPbank, SCB, ABBank, HDBank, OCB, Tienphonbank, SHB, VPBank, Eximbank, SeaBank, Sacombank, VietAbank, NaviBank, IndovinaBank, VIDPublicBank, Standardchartered, ShinhanBank, SouthernBank, Baovietbank, MHBank, HongleongBank, Lienvietpostbank, KienlongBank, OCeanbank, DAiABank, BIDV, Vietinbank, DongABank.

 

Các thành viên của VNBC tính đến năm 2016 hiện có:

 

MHB, Saigonbank, Indovinabank, DongABank, DaiABank, China unionpay, CommonwealthBank, GP.Bank, PIBank, MaiLinh Group và Ngân hàng UOB.

 

Hỏi đáp về chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM

Nhiều khách hàng băn khoăn về thời gian thực tế phải chờ để nhận được tiền tại tài khoản sau khi giao dịch, hay các mức phí và cách thức thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ.

 

- Tôi thực hiện giao dịch vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ thì sau bao ngày người nhận mới nhận được tiền?

+ Với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc (24/7, cả ngày nghỉ, ngày lễ) mọi nơi, tùy theo kênh giao dịch của ngân hàng và người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức (real-time).

 

- Phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ là bao nhiêu?

+ Tùy theo chính sách dịch vụ cụ thể của từng ngân hàng sẽ có các mức phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ khác nahu. Hiện nay, với 15 ngân hàng đã triển khai mức phí giao động từ 5.500 đồng đến 11.000 đồng cho một giao dịch dưới 50 triệu đồng. So với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng truyền thống, với mức phí có thể lên đến vài chục nghìn đồng một giao dịch với hạn mức tương tự.

 

- Khi chuyển tiền tới ngân hàng khác, dịch vụ có phân biệt mức phí của chuyển tiền nội tỉnh và ngoại tỉnh hay không?

+ Dịch vụ không phân biệt lệnh chuyển tiền nội tỉnh hay ngoại tỉnh. Ngoài ra, khách hàng có thể thực hiện thành công giao dịch 24/7, kể cả ngày lễ hoặc chủ nhật

 

- Làm thế nào để biết ngân hàng của tôi có triển khai dịch vụ này?

+ Để biết ngân hàng của khách hàng có triển khai dịch vụ không và thẻ của khách hàng có thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ được không, khách hàng liên hệ với ngân hàng hoặc truy cập website của ngân hàng để biết chi tiết.

 

- Tôi phải thực hiện giao dịch như thế nào, có phải điền vào biểu mẫu (form) quy định như chuyển tiền tại quầy không?

+ Với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ, khách hàng không phải điền bất cứ mẫu (form) chuyển tiền nào như các dịch vụ chuyển tiền truyền thống qua quầy giao dịch. Khách hàng chỉ cần tiếp cận kênh giao dịch của ngân hàng (ATM, Internet banking, Mobile banking…) và nhập số thẻ của người nhận tiền.

Hệ thống ngay lập tức sẽ tự động nhận diện ngân hàng người nhận, kiểm tra thông tin và hiển thị tên người nhận tương ứng với số thẻ khách hàng nhập. Khách hàng chỉ cần kiểm tra tên người nhận có chính xác hay không trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền .

TƯ VẤN VAY TRẢ GÓP/MỞ THẺ LÃI SUẤT TỐT

Chat với Topbank.vn