Vay thế chấp

Các kết quả cho khoản vay 50.000.000 đồng, tại Hà Nội, thời hạn vay 12 tháng, thu nhập hàng tháng tối thiểu 10tr đồng

Topbank.vn khuyên dùng

Ngân hàng VIB - Cuộc sống tươi đẹp cùng VIB

Ngân hàng VIB - Cuộc sống tươi đẹp cùng VIB
Đăng ký gói vay
Click để xem chi tiết

Ngân hàng ACB - Cho vay tiêu dùng

Ngân hàng ACB - Cho vay tiêu dùng
Đăng ký gói vay
Click để xem chi tiết

Ngân hàng ACB - Cho vay tiêu dùng

Ngân hàng ACB - Cho vay tiêu dùng
Đăng ký gói vay
Click để xem chi tiết

  Có thể bạn quan tâm

  Xác nhận hồ sơ thành công để nhận khuyến mại giá trị khủng

  Hồ sơ đăng ký qua
  topbank.vn thành công
  và đã được giải ngân
  • Đăng nhập vào tài khoản cá nhân
  • Tìm đến Hồ sơ sản phẩm tương ứng trong lịch sử giao dịch
  • Click vào nút "Xác nhận hồ sơ thành công"
  • Đính kèm ảnh chụp HĐ có dấu xác nhận của Ngân hàng
  • Gửi xác nhận cho chúng tôi
  topbank.vn liên hệ
  xác nhận và trao khuyến mãi
  cho quý khách

  Các thông tin, khái niệm liên quan

  1. Lãi suất vay vốn cố định

   Lãi suất cố định là lãi suất được ấn định tại 1 mức cụ thể trong hợp đồng vay vốn, không thay đổi trong suốt thời gian vay vốn.Lãi suất này áp dụng phổ biến trong cho các khoản vay ngắn hạn. Các khoản vay dài hạn thường chỉ được hưởng lãi suất cố định trong một khoảng thời gian nhất định trước khi áp dụng lãi suất thả nổi.

  2. Lãi suất thả nổi

   Lãi suất thả nổi (hay lãi suất điều chỉnh) là lãi suất cho vay được điều chỉnh theo định kỳ, do vậy nó thay đổi theo thời gian. Mức điều chỉnh và kỳ điều chỉnh lãi suất sẽ theo thỏa thuận giữa khách vay và ngân hàng và được ghi rõ trên hợp đồng vay vốn. Thông thường, kỳ điều chỉnh lãi suất là 3 hoặc 6 tháng/lần, một số ngân hàng điều chỉnh 1 năm/lần hoặc theo thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng (không trái với pháp luật). Lãi suất thả nổi thường được có công thức: Lãi suất tham chiếu (Lãi suất huy động vốn của ngân hàng) cộng (+) Biên độ.

  3. Vay có thế chấp

   Là sản phẩm cho vay có đảm bảo bằng tài sản, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm, các giấy tờ có giá trị… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ cho ngân hàng khách hàng phải chuyển sở hữu cho ngân hàng để thanh lý. Với hình thức này, người vay nên cẩn trọng với khả năng thanh toán của mình để tránh nguy cơ tài sản bị thu hồi. Riêng đối với những sản phẩm vay mua nhà, hiện nay còn cho phép thế chấp bằng chính bất động sản sẽ mua, đang trong quá trình xây dựng (bất động sản hình thành trong tương lai).

  4. Vay không có thế chấp (vay tín chấp)

   Vay tiêu dùng không thế chấp hay còn gọi là hình thức vay tín chấp, hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là người đi vay tiền có thể nhận được khoản tiền vay mong muốn mà không phải thế chấp tài sản hay bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền. Người vay cần chứng minh với bên cho vay về nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo rằng người vay có thể thanh toán nợ. Với loại hình này, lãi suất thường cao hơn vay thế chấp do mức độ rủi ro cao.

  5. Lãi tính trên dư nợ giảm dần

   Là phương pháp mà khoản lãi phải trả hàng tháng được tính dựa trên dư nợ thực tế của khách hàng và giảm dần về các kỳ sau.

  6. Lãi tính trên dư nợ gốc ban đầu

   Là phương pháp tính lãi mà theo đó số tiền lãi của tất cả các kỳ trả nợ đều cố định bằng nhau dựa trên số tiền nợ ban đầu của khách.

  7. Phí trả nợ trước hạn

   Là khoản phí mà người đi vay tất toán khoản vay trước thời hạn đã ghi trong hợp đồng tín dụng và được tính trên tỷ lệ % số tiền gốc trả trước.