(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Hướng dẫn cách chuyển khoản liên ngân hàng SHB cụ thể nhất

27/09/2018

Hướng dẫn khách hàng cách chuyển khoản liên ngân hàng SHB chi tiết nhất cũng như các lưu ý khi chuyển khoản để đạt được hiểu quả cao và chính xác nhất.

Không chỉ có sản phẩm thẻ tín dụng mà chuyển khoản liên ngân hàng SHB qua dịch vụ ngân hàng điện tử đã và đang là giao dịch được khách hàng sử dụng rộng rãi hiện nay. Chuyển tiền theo cách thức này sẽ không chỉ đảm bảo độ chính xác cao nhất cho các giao dịch mà còn đảm bảo cả độ chính xác và an toàn lớn nhất. Nhằm giúp khách hàng có thể thực hiện các thao tác chuyển khoản liên ngân hàng SHB một cách dễ dàng nhất, Topbank.vn sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất dưới đây.

 

1. Hướng dẫn cách chuyển khoản liên ngân hàng SHB chi tiết nhất

 

Để có thể thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng SHB một cách chính xác nhất, khách hàng có thể thực hiện theo các thao tác sau đây:

 

Bước 1: Khách hàng tiến hàng đăng nhập SHB Online

 

Tại đây khách hàng sẽ nhập thông tin mã khách hàng và mật khẩu mà khách hàng đã thiết lập cho tài khoản SHB online của mình.

 

Màn hình hiển thị đăng nhập tài khoản online

Màn hình hiển thị đăng nhập tài khoản online

 

Bước 2: Chọn chức năng ‘Chuyển khoản liên Ngân hàng 24/7"

 

Chức năng này sẽ đảm cho thời gian chuyển khoản liên ngân hàng của khách hàng đến tài khoản thụ hưởng được diễn ra nhanh nhất có thể.

 

Bước 3: Chọn loại hình chuyển khoản ‘Chuyển khoản qua số tài khoản’

 

Bước 4: Chọn tài khoản chuyển

 

Thông thường, khách hàng sẽ chọn tài khoản chuyển là tài khoản tiền gửi thanh toán cá nhân

 

Bước 5: Chọn ‘Ngân hàng đích’

 

Chọn ngân hàng khách hàng muốn chuyển khoản tới

Chọn ngân hàng khách hàng muốn chuyển khoản tới

 

Bước 6: Nhập số tài khoản đích. Chọn ‘Kiểm tra’ để kiểm tra số tài khoản đích. Nếu thông tin số tài khoản hợp lệ, hệ thống sẽ tự động hiển thị ‘Tên tài khoản đích’.

 

Bước 7: Nhập các thông tin cần thiết cho giao dịch

 

Khách hàng chọn nhập các thông tin cần thiết cho giao dịch

Khách hàng chọn nhập các thông tin cần thiết cho giao dịch

 

 • Nhập vào số tiền chuyển.
   
 • Nhập vào nội dung giao dịch.
   
 • Nhập vào mật khẩu.
   
 • Nhập vào Mã bảo vệ.

 

Bước 8: Chọn chức năng ‘Chuyển khoản’

 

Bước 9: Hệ thống xác nhận yêu cầu giao dịch của quý khách. Chọn ‘OK’

 

Bước 10: Nhập mã xác thực.

 

+ Nếu Quý khách đăng ký sử dụng gói iSilver (sử dụng phương thức xác thực bằng tin nhắn SMS), sẽ xuất hiện màn hình xác nhận giao dịch bằng Mã xác thực SMS.

 

 Quý khách sẽ nhận được một tin nhắn SMS có chứa mã xác thực SMS.

 

 • Quý khách điền mã xác thực SMS và chọn chức năng “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch.
   
 • Quý khách từ chối giao dịch chọn “Hủy bỏ”
   
 • Trong trường hợp hết thời gian hệ thống chờ, Quý khách nhập mã xác nhận mà tin nhắn chứa mã xác thực SMS vẫn chưa tới hoặc Quý khách chưa kịp nhập mã xác nhận, xin Quý khách vui lòng thực hiện lại giao dịch, có thể tin nhắn bị thất lạc do nhà cung cấp dịch vụ mạng điện thoại.

 

+ Nếu Quý khách đăng ký sử dụng gói iGold (sử dụng phương thức xác thực bằng thẻ eSecure), sẽ xuất hiện màn hình xác nhận giao dịch bằng thẻ eSecure.

 

 • Nhập nội dung ô chỉ định trên thẻ eSecure rồi chọn “Xác nhận”
   
 •  Quý khách từ chối giao dịch chọn “Hủy bỏ”

 

+ Nếu Quý khách chọn gói iDiamond (sử dụng phương thức xác thực bằng Chữ ký số). Khi màn hình hiện ra dòng chữ yêu cầu sử dụng Chữ ký số để thực hiện ký giao dịch:

 

 •  Quý khách cắm USB Token vào máy tính, sau đó chọn “Ký xác nhận”
   
 • Quý khách từ chối giao dịch chọn “Hủy bỏ”
   
 • Hệ thống sẽ hiện lên Màn hình chọn Chữ ký số, Quý khách chọn vào tên Chữ ký số. Chọn “Sign” để thực hiện ký xác nhận giao dịch
   
 • Quý khách nhập mật khẩu của Chữ ký số
   
 • Hệ thống thông báo giao dịch thành công

 

Trong quá trình chuyển khoản liên ngân hàng SHB qua dịch vụ ngân hàng điện tử, khách hàng sẽ được gửi mã xác thực OTP. Mã xác thực OTP sẽ được gửi tới đúng số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký bảo mật với ngân hàng và chỉ có giá trị sử dụng một lần duy nhất. Khách hàng cần lưu ý để chỉ mình khách hàng biết để đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho giao dịch chuyển tiền của khách hàng. 

 

Khách hàng có thể căn cứ vào trình tự các bước chuyển khoản liên ngân hàng trên đây và thao tác chuẩn xác để có thể chuyển tiện đúng và đủ đến tài khoản thụ hưởng theo nhu cầu.

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ Intenert Banking là gì? Các lưu ý nhất khi sử dụng Internet Banking 2018

 

2. Các lưu ý khi chuyển khoản liên ngân hàng qua dịch vụ ngân hàng điện tử

 

Lưu ý chuyển khoản liên ngân hàng SHB

Lưu ý chuyển khoản liên ngân hàng SHB

 

Việc thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng online hiện nay đang được đánh giá là mang lại nhiều tiện ích lớn cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần nắm được một số các lưu ý nhất định để đảm bảo tránh được các sai sót đồng thời mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Thứ nhất, đối với dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng qua dịch vụ ngân hàng điện tử, nếu thực hiện chuyển tiền qua số tài khoản, khách hàng cần chú ý đến tên chi nhánh của ngân hàng người nhận tiền. Khi sai tên chi nhánh, yêu cầu chuyển tiền vẫn được gửi đi, nhưng giao dịch không thực hiện được. Để tránh phiền toái này, khách hàng có thể lựa chọn phương thức chuyển tiền qua số thẻ thay vì qua số tài khoản, vì cách này sẽ không yêu cầu khách hàng điền tên chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng.

 

Thứ hai, khách hàng trước khi chuyển khoản cần tìm hiểu rõ biểu phí chuyển khoản liên ngân hàng SHB mới nhất hiện nay. Việc chuyển khoản liên ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện được ở hầu hết các ngân hàng hiện nay. Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp các biểu phí dịch vụ khác nhau. Do đó, khách hàng nên tham khảo và tím hiểu kĩ lưỡng trước tiên. Đồng thời, tuy vào từng chương trình khuyến mãi, khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản, khách hàng có thể được hưởng các ưu đãi hấp dẫn nhất từ ngân hàng này.

 

>>> Xem thêm: Cập nhật biểu phí chuyển tiền các ngân hàng uy tín hiện nay

 

Thứ ba, với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng, nếu không để ý, rất có thể giao dịch của khách hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến. Ví dụ khi bạn chuyển tiền liên ngân hàng qua số tài khoản vào thời điểm sau 15h hàng ngày hoặc trúng thứ bảy, chủ nhật thì tiền không đổ về tài khoản người thụ hưởng ngay mà phải chờ ít nhất 1-2 ngày.

 

Thứ tư, khi thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng SHB online, khách hàng cần hết sức lưu ý về tính bảo mật của tài khoản. Để đảm bảo an toàn cho những giao dịch trực tuyến, khách hàng nên cẩn trọng với những máy tính nơi công cộng, luôn luôn bảo vệ kỹ mật khẩu để tránh việc bị đánh cắp thông tin cá nhân cũng như thông tin tài khoản.

 

Hi vọng các thông tin chuyển khoản liên ngân hàng SHB trên đây đã giúp khách hàng có các căn cứ tốt nhất để có thể tiến hành các thao tác được nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn mở thẻ tín dụng, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7 7822 888.

Tin tức tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn