0901 796 468 support@topbank.vn

Cập nhật danh sách ngân hàng miễn phí rút, chuyển tiền?

14/01/2020

Số lượng những ngân hàng miễn phí rút tiền tại ATM cũng như chuyển tiền online đã lên tới con số hàng chục, thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Mỗi lần rút tiền từ ATM bạn có thể mất từ 1.100đ - 3.300đ, còn chuyển khoản online sẽ mất từ 7.000đ - 10.000đ/lần tùy ngân hàng.

 

Với những khách hàng ít giao dịch thì số tiền này không đáng kể. Nhưng với những ai thường xuyên phải rút hoặc chuyển khoản thì đây sẽ là số tiền cần cân nhắc.

 

Điều thuận lợi là gần đây có khá nhiều ngân hàng tung ra chương trình miễn phí giao dịch để thu hút khách hàng. Có ngân hàng đưa ra điều kiện để khách hàng được hưởng ưu đãi này nhưng có những ngân hàng thì mạnh tay hơn cho khách hàng toàn quyền hưởng ưu đãi mà không cần điều kiện gì.

 

TPBank đang là ngân hàng duy nhất miễn phí không điều kiện đối với giao dịch chuyển khoản nội, ngoại mạng qua internet banking và rút tiền tại ATM. Trên thực tế, nhà băng này từng thu phí chuyển khoản và chính sách miễn phí chỉ mới xuất hiện gần đây như một động thái thu hút người dùng ứng dụng phiên bản mới.

 

Đã 6 năm từ thời điểm ngân hàng thương mại được phép thu phí và tăng phí rút tiền mặt theo lộ trình, phần lớn hiện nay đều tính phí 1.100 đồng cho mỗi giao dịch rút tiền nội mạng và 3.300 đồng khi rút ngoại mạng, ngoại trừ một số ngân hàng nhỏ, mạng lưới ATM ít.

 

Hiện tại, 4 ngân hàng BaoVietBank, GPBank, Kienlongbank, PGBank miễn phí cho tất cả giao dịch rút tiền nội và ngoại mạng. Ngoài ra, cũng có một số nhà băng miễn phí rút tiền tại ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ như LienVietPostBank, SHB, VIB, VietCapital Bank...

 

Danh sách ngân hàng miễn phí chuyển tiền

 

Đối với giao dịch chuyển khoản trong hệ thống và liên ngân hàng trên internet banking hay mobile banking (ứng dụng di động), 5 ngân hàng MB, OCB, SCB, SeABank, Techcombank đang miễn phí vô điều kiện. Trong đó, Techcombank đang là nhà băng có tỷ lệ lượng tiền gửi không kỳ hạn lớn nhất (30%) hệ thống nhờ vào chủ trương miễn phí chuyển khoản trực tuyến và số lượng thẻ tăng nhanh chóng.

 

Bên cạnh đó, có khoảng chục ngân hàng miễn phí chuyển khoản đi kèm theo điều kiện, thông thường là về số dư tài khoản. Ví dụ, 3 ngân hàng VIB, MSB hay "ông lớn" VietinBank đang miễn phí chuyển khoản online nếu khách duy trì số dư bình quân tháng trên 10 triệu. VietinBank cũng vừa ra mắt ứng dụng di động phiên bản mới VietinBank iPay.

 

Trong khi đó, một số nhà băng lại yêu cầu phong toả một khoản tiền nhất định trong tài khoản như ABBank (3 triệu đồng đồng), BIDV (10 triệu) nếu khách muốn được hưởng chính sách miễn phí chuyển khoản hoặc rút tiền... Hoặc Eximbank cũng miễn phí chuyển khoản với điều kiện phong toả 2 triệu đồng trong tài khoản và phát hành thẻ ghi nợ quốc tế hoặc tín dụng quốc tế.

 

Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng có chính sách miễn phí chuyển khoản hoặc rút tiền đối với các tài khoản trả lương của công ty. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu trực tiếp mở một tài khoản và thẻ ATM ngân hàng cho nhu cầu thường xuyên giao dịch, bạn có thể lựa chọn những ngân hàng có ưu đãi phí đúng với nhu cầu "sát sườn" nhất của mình để tối ưu hóa lợi ích.

vnexpress
Từ khóa nổi bật phí chuyển tiền

Tư vấn gói sản phẩm

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng?
Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Thông tin chi tiết các gói bảo hiểm ung thư Liberty

Thông tin chi tiết các gói bảo hiểm ung thư Liberty

03/04/2020

Bảo hiểm ung thư Liberty có 3 gói từ cơ bản đến toàn diện với tổng số tiền bồi thường lên tới 750 triệu nếu được chẩn đoán ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.  

Bảo hiểm ung thư FWD chi trả 100% tiền bảo hiểm ngay khi mắc ung thư

Bảo hiểm ung thư FWD chi trả 100% tiền bảo hiểm ngay khi mắc ung thư

31/03/2020

Bảo hiểm ung thư FWD có mức phí đóng chỉ vài trăm nghìn một năm nhưng được chi trả cả trăm triệu đồng ngay khi được chẩn đoán ung thư.

Mua bán nhà trực tuyến lên ngôi mùa Covid-19

Mua bán nhà trực tuyến lên ngôi mùa Covid-19

31/03/2020

Doanh nghiệp bất động sản buộc phải chuyển đổi hình thức mua bán sang trực tuyến, nhất là khi Chính Phủ đã ra thông báo cách ly xã hội cả nước trong vòng 15 ngày.

Chat với Topbank.vn