(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Hé lộ dây chuyền sản xuất ô tô VINFAST tại Hải Phòng

14/07/2018

Tại triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0 diễn ra trong 2 ngày 12/7 và 13/7 ở Hà Nội, VINFAST đã dành không gian mô phỏng lại dây chuyền sản xuất hiện đại, kế thừa thành tựu Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

 

mui ten Tìm hiểu ngay: Lãi suất vay mua xe ô tô cập nhật mới nhất 

 

tướng Vinfast hé hộ dây chuyền sản xuất tại Hải Phòng

 

Tướng VINFAST hé lộ dây chuyền sản xuất ô tô tự động hiện đại tại Hải Phòng

 

Gian hàng trưng bày của VINFAST được chia thành 3 phần. Tại đây, khách tham quan sẽ có dịp tìm hiểu mô hình nhà máy tự động không có bóng dáng con người thông mau một màn hình chiếu tương tác. Nhân viên phụ trách cho biết, nhà máy sản xuất ô tô của VINFAST xây dựng tại Hải Phòng sẽ ứng dụng những thành tựu Công nghiệp 4.0. Cụ thể, hệ thống máy móc tại đây sẽ phối hợp với nhau thông qua mạng không dây. Người giám sát sẽ theo dõi tình hình sản xuất thông qua một thiết bị từ xa.

 

Điều thú vị là trong khu trưng bày của VINFAST xuất hiện 1 con robot của hãng ABB (Thụy Sỹ). "ABB là một trong những nhà cung cấp thiết bị cho dây chuyền sản xuất ô tô tại Hải Phòng. Tháng 8/2018 sẽ bắt đầu lắp đặt dây chuyền sản xuất sau khi máy móc được nhập khẩu về nước", người thuyết trình của VINFAST cho biết thêm.

 

Không chỉ có ABB, VINFAST còn phối hợp với các đơn vị khác để nhập về dây chuyền sản xuất, thiết bị cùng máy móc cho tất cả 5 phân xưởng của hãng gồm: xưởng dập, xưởng sản xuất động cơ, xưởng hàn thân xe, hoàn kiện và kiểm tra xe, xưởng lắp ráp và xưởng sơn.

 

Trong khuôn khổ của buổi triển lãm, giới truyền thông cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc ô tô chạy điện mang thương hiệu VINFAST như: Phạm vi hoạt động tối đa của ô tô điện? VINFAST có kế hoạch xây thêm các trạm tiếp điện cho ô tô hay thiết lập các điểm đổi ắc-quy... Tuy nhiên, phía đại diện VINFAST từ chối trả lời và hẹn đến khi sản phẩm chính thức ra mắt.

 

tướng Vinfast hé lộ thông tin về sản xuất xe hơi

 

Ông Võ Qang Huệ chia sẻ thông tin liên quan đến tiến độ hoạt động của nhà máy trên trang cá nhân

 

Cách đây không lâu, VINFAST đã thực hiện việc mua lại tất cả các hoạt động của General Motor (GM) Việt Nam. Cũng trong khoảng thời gian đó, VINFAST tổ chức hội thảo tại Đức với sự tham gia của 300 nhà cung cấp linh phụ kiện và phụ tùng ô tô trên toàn cầu.

 

Ngoài ra, VINFAST đã ký thỏa thuận với hãng AAPICO (Thái Lan) nhằm thành lập liên doanh sản xuất thân vỏ ô tô và thỏa thuận thành công với những thương hiệu ô tô lớn trên thế giới như BMW, GM, Magna Steyr, AVL, Siemens Việt Nam và Bosch Việt Nam…

 

Hiện, ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước còn yếu. Mẫu xe hiện có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất là Toyota Innova chỉ đạt 37%. Trong khi, Phó Tổng Giám đốc Vingroup - người phụ trách dự án VINFAST đã tuyên bố, mẫu ô tô do hãng sản xuất có tỷ lệ nội địa hóa 40% và đến 2025 sẽ cán mốc 60%.

 

Nguồn: autopro.com.vn

đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn gói sản phẩm

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng?
Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

vay tín chấp lãi suất thấp

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Thông tin vay mua xe Toyota Altis trả góp với lãi suất hấp dẫn nhất (năm 2019)

Thông tin vay mua xe Toyota Altis trả góp với lãi suất hấp dẫn nhất (năm 2019)

22/02/2019

Tư vấn thông tin giúp khách hàng vay mua xe Toyota Altis trả góp lãi suất thấp nhất, tốn kém ít chí phí nhất cho khoản vay này  

Cập nhật lãi suất vay mua xe tháng 7/2018 hấp dẫn nhất từ các ngân hàng

Cập nhật lãi suất vay mua xe tháng 7/2018 hấp dẫn nhất từ các ngân hàng

26/06/2018

Cập nhật lãi suất vay mua xe tháng 7/2018 từ các ngân hàng uy tín nhất trên thị trường hiện nay cũng như mang đến cho khách hàng các chính sách vay mua xe hấp dẫn dẫn từ các ngân hàng này.

Tư vấn vay mua xe Kia Sedona trả góp chi tiết nhất (Năm 2019)

Tư vấn vay mua xe Kia Sedona trả góp chi tiết nhất (Năm 2019)

19/02/2019

Cung cấp các thông tin chi tiết nhất về bảng giá xe Kia Sedona 2019 được niêm yết cũng như lãi suất vay mua xe Kia Sedona trả góp của các ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay.  

Chat với Topbank.vn