0243 782 2888 support@topbank.vn

VinFast thay đổi chính sách bán xe, khách hàng mới hưởng lợi

12/09/2019

VinFast mới đây đã có sự điều chỉnh chính sách bán xe với dòng Lux A và SA. Thay vì cho khách hàng tự lựa chọn thì hãng cố định thành 3 phiên bản: tiêu chuẩn, nâng cao và cao cấp. 

Từ nay khách hàng sẽ không còn quyền tự chọn Option khi mua Lux A và SA nữa, thay vào đó cố định 3 phiên bản là tiêu chuẩn, nâng cao và cao cấp.

 

Các đại lý đã nhận đặt hàng theo 3 phiên bản này từ đầu tháng 9. Khách sẽ không còn tự do lựa chọn những option mong muốn, mà chỉ có 3 bản này, tương tự cách bán hàng của hầu hết các hãng khác trên thị trường. Mức giá cụ thể như bảng dưới đây:

 

Dòng xe Giá (triệu đồng)
Lux A2.0 tiêu chuẩn (Base) 990
Lux A2.0 nâng cao (Plus) 1.078
Lux A2.0 cao cấp (Full) 1.228
Lux SA2.0 tiêu chuẩn (Base) 1.414
Lux SA2.0 nâng cao (Plus) 1.499
Lux SA2.0 cao cấp (Full) 1.699

 

Cách làm này cho Lux A và SA tương tự như điều chỉnh trên Fadil hồi tháng 8 . Đại diện VinFast cho biết, hầu hết khách hàng chỉ lựa chọn một số nhóm "option" nhất định nên hãng cố định ba phiên bản.

 

Những khách hàng trước đây đã đặt xe không phải bản tiêu chuẩn (có chọn thêm ít nhất một tùy chọn), nếu muốn nâng cấp lên bản cao hơn, đại lý hỗ trợ 50% chi phí những trang bị còn lại. Tuy vậy, nhiều khách hàng đã đặt xe cho rằng, cách làm này khiến họ bị thiệt so với người khác.

 

Xe Vinfast

 

Ví dụ: khách A mua Lux A2.0 đợt đầu chỉ chọn thêm la-zăng giá 20 triệu so với bản tiêu chuẩn. Như trước đây, nếu nâng cấp lên bản Full, khách phải trả thêm 218 triệu nữa. Nhưng với hỗ trợ mới, khách chỉ tốn 109 triệu, tức tổng chi phí là 1,099 tỷ. Khách B từ đầu đã mua bản Full giá 1,228 tỷ hoặc gần như đầy đủ option thì không được hưởng lợi nhiều. Như vậy, khách B thiệt hơn so với khách A.

 

Anh Trịnh Sơn (45 tuổi, Hà Nội) đặt chiếc SA2.0 với lượng option lớn, chỉ thiếu vài trang bị so với bản cao cấp, được đại lý hẹn tháng 10 giao xe. Sau khi được đại lý thông báo chính sách mới, anh phân vân không biết nên làm thế nào, vì "xe chưa được nhận giống người khác, nhưng tiền đã trả cao hơn nhiều".

 

Đại diện hãng cho biết việc thay đổi chính sách nhằm tăng thêm ưu đãi cho khách hàng mới. Để tránh khách hàng cũ e ngại về việc bị thiệt thòi, hãng đang cân nhắc có thêm những hỗ trợ khác cho nhóm khách này.

 

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên khách Việt có cảm giác bị thiệt thòi khi mua ôtô. Quãng cuối 2016 sang 2017, khi nhiều hãng giảm giá xe, nhiều người còn cảm thấy "bị lừa" khi mới mua xe hôm qua thì hôm nay giá giảm cả trăm triệu.

 

VinFast chính thức giao xe Lux A và SA cho khách từ tháng 7. Hãng tới nay chưa công bố số liệu bán hàng cho các mẫu ôtô.

vnexpress

Tư vấn gói sản phẩm

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng?
Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Mazda 3 và MX-5 phiên bản kỷ niệm 100 năm thành lập ra mắt tại Philippines

Mazda 3 và MX-5 phiên bản kỷ niệm 100 năm thành lập ra mắt tại Philippines

15/09/2020

Logo kỷ niệm 100 năm thành lập được trang trí khắp xe sẽ là điểm nhấn làm nên sự khác biệt cho chiếc Mazda 3 và MX-5 phiên bản giới hạn lần này.  

Toyota Philippines cung cấp trải nghiệm showroom thực tế ảo 3D mùa Covid

Toyota Philippines cung cấp trải nghiệm showroom thực tế ảo 3D mùa Covid

11/09/2020

Không cần di chuyển tới showroom, người mua xe tại Philippines có thể ở nhà và viếng thăm bất cứ đại lý nào của Toyota chỉ với vài cú click chuột.  

MG Philippines cung cấp dịch vụ kiểm tra ô tô online trong mùa Covid

MG Philippines cung cấp dịch vụ kiểm tra ô tô online trong mùa Covid

09/09/2020

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, hãng xe MG Philippines có sáng kiến hỗ trợ khách hàng kiểm tra xe ô tô tại nhà thông qua cuộc gọi video.  

Chat với Topbank.vn