0243 782 2888 support@topbank.vn

Có 300 triệu nên đầu tư vào đâu để sinh lời tốt nhất?

27/04/2020

Ngoài giải pháp gửi tiết kiệm thì bạn có thể sử dụng thêm kênh đầu tư vào các quỹ mở để tăng sinh lời cho khoản tiền của mình.

 

Với 300 triệu bạn sẽ có một số sự lựa chọn như gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, hoặc đầu tư vào các quỹ mở. 

 

Tuy nhiên nếu bạn chỉ là nhà đầu tư nghiệp dư thì chứng khoán hoàn toàn không phải sự lựa chọn dành cho bạn. Đầu tư chứng khoán có độ rủi ro cao, yêu cầu nhà đầu tư phải thực sự có kiến thức và sự nhạy bén về thị trường thì mới mong có thể sinh lời từ khoản đầu tư của mình.

 

Thông thường với những nhà đầu tư nghiệp dư hoặc chỉ đơn giản bạn là người có chút tiền nhãn rỗi và muốn snh lời từ số tiền đó thì có thể lựa chọn gửi tiết kiệm và đầu tư vào các quỹ mở.

 

Có 300 triệu nên đầu tư vào đâu

 

 Quỹ đầu tư mở là gì?

 

Quỹ mở huy động vốn từ cá nhân và tổ chức thông qua việc bán các chứng chỉ quỹ. Sau khi huy động được tiền tổ chức quản lý quỹ sẽ dùng số tiền này để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và các loại tài sản khác nhằm mang lại mức sinh lời cao nhất.

 

Nhà đầu tư có thể tham gia quỹ mở bằng cách mua chứng chỉ quỹ tại các ngân hàng hoặc công ty chứng khoán. Tỷ suất sinh lời của loại quỹ này thường không chắc chắn, phụ thuộc vào kết quả của hoạt động đầu tư.

 

Hiện nay có 3 loại quỹ mở phổ biến nhất là quỹ cổ phiếu (lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng cao), quỹ cân bằng (cà mức rủi ro và lợi nhuận ở mức trung bình(, quỹ trái phiếu (có mức độ rủi ro và lợi nhuận thấp)

 

Nên đầu tư vào quỹ mở hay gửi tiết kiệm

 

Nếu so sánh giữa quỹ mở và tiền gửi tiết kiệm thì tiền gửi tiết kiệm có sự ổn định và an toàn hơn. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm được cố định trong suốt kỳ hạn mà bạn lựa chọn. Dù thị trường có biến động ở mức nào đi chăng nữa thì lãi suất ngân hàng cam kết với bạn tại đầu kỳ gửi sẽ không thay đổi.

 

Tuy nhiên cũng chính vì an toàn mà tiền gửi tiết kiệm sẽ có mức sinh lời thấp hơn so với quỹ đầu tư mở nếu như quỹ hoạt động tốt. Ngược lại nếu như các kết quả đầu tư không như mong đợi hoặc thị trường diễn biến xấu thì quỹ đầu tư mở sẽ có mức sinh lời thấp thậm chí về mức âm.

 

Bên cạnh đó đối với quỹ mở thì bạn nên xác định đầu tư dài hạn sẽ được mức sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm.

 

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính thì giai đoạn đầu chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên chia khoản tiền của mình sẽ làm hai khoản mục: 70-80% bỏ vào tiết kiệm và 20-30% bỏ vào quỹ đầu tư mở. Sự chia nhỏ này sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro và vẫn đảm bảo được mức sinh lời hợp lý.

Thị trường ngân hàng
Từ khóa nổi bật gửi tiết kiệm sinh lời

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn