0243 782 2888 support@topbank.vn

Có mấy loại thẻ tín dụng? Cách chọn thẻ tín dụng phù hợp

18/10/2019

Tìm hiểu có mấy loại thẻ tín dụng, và cách lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu chi tiêu của bạn

Với sự phát triển của hệ thống thanh toán ngày nay, thẻ tín dụng trở thành một công cụ thanh toán tiện lợi và hữu ích.Chỉ cần một tấm thẻ nhỏ gọn bạn đã có thể chi trả mọi hoạt động mua sắm của mình. Bởi những tiện ích mang lại, thẻ tín dụng - công cụ thanh toán thông minh ngày càng phổ biến hơn. 

 

Hãy cùng Topbank.vn tìm hiểu về các loại thẻ tín dụng, có mấy loại thẻ tín dụng cũng như tư vẫn loại thẻ phù hợp với nhu cầu chi tiêu của bạn.

 

1. Có mấy loại thẻ tín dụng?

 

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán được ngân hàng phát hành, cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau với nhiều tiện ích hấp dẫn. Ngày nay, thẻ tín dụng ngày càng phổ biến với nhiều loại thẻ, đáp ứng tối đa nhu cầu chi tiêu của khách hàng và hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau.

 

Cụ thể, câu trả lời cho câu hỏi: "Có mấy loại thẻ tín dụng" như sau:

 

Thẻ tín dụng có mấy loại - ảnh minh họa

Thẻ tín dụng có mấy loại - ảnh minh họa

 

Nếu phân loại theo mục đích sử dụng, thẻ tín dụng được chia làm 4 loại chính

 

- Thẻ tín dụng miễn phí thường niên

- Thẻ tín dụng mua sắm trả góp

- Thẻ tín dụng tích lũy dặm bay

- Thẻ tín dụng tích điểm hoàn tiền

 

Nếu căn cứ theo thu nhập của khách hàng thì có thể chia thành 3 loại thẻ tín dụng:

- Thẻ tín dụng hạng chuẩn

- Thẻ tín dụng hạng vàng

- Thẻ tín dụng hạng bạch kim

 

Một cách khác để phân loại thẻ tín dụng, đó là dựa theo thương hiệu thẻ. Các thẻ tín dụng quốc tế hiện nay do ngân hàng hợp tác với các đơn vị phát hành thẻ quốc tế. Gồm có: Visa, MasterCard, American Express, JCB.

- Thẻ tín dụng Visa

- Thẻ tín dụng MasterCard

- Thẻ tín dụng American Express

- Thẻ tín dụng JCB Card

 

>>> Xem thêm: Thẻ tín dụng chia thành những hạng thẻ nào?

 

2. Tư vấn cách chọn thẻ tín dụng phù hợp với khách hàng

 

2.1. Tư vấn chọn thẻ tín dụng theo nhu cầu

 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của mình cho các hoạt động chi tiêu mà khách hàng nên chọn loại thẻ phù hợp. Ví dụ như đối với những người thường xuyên đi du lịch nước ngoài thì nên chọn những thẻ tín dụng hạn mức lớn, phí quản lí, giao dịch ngoại tệ thấp hoặc thẻ với tích năng tính lũy dặm bay.

 

Đối với những người hay chi tiêu mua sắm, thì thường lựa chọn những loại thẻ có tỉ lệ hoàn tiền lớn, liên kết với nhiều cửa hàng, ưu đãi trả góp,...

 

Với những doanh nhân, người thành đạt thì yêu cầu về thẻ tín dụng cũng khác hẳn, họ cần những chiếc thẻ để có thể thể hiện được đẳng cấp của mình, thường loại thẻ này có hạn mức cao, lãi suất thấp, đi kèm với rất nhiều các đặc quyền VIP tại các nhà hàng, khách sạn, sân bay cao cấp trong nước và quốc tế.

 

Hướng dẫn lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp

Hướng dẫn lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp

 

2.2. Tư vấn chọn thẻ tín dụng theo thu nhập

 

Các ngân hàng thường phân thẻ tín dụng theo hạng nhằm quản lý đối tượng khách hàng như thẻ chuẩn (standard), thẻ vàng (gold), thẻ bạch kim (platinum), thẻ đen (black)… Chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng có phân hạng càng cao thì được hưởng càng nhiều ưu đãi và dịch vụ chất lượng hơn.

 

Nếu khách hàng có thu nhập cao, bạn có thể lựa chọn mở thẻ đúng với thu nhập, hoặc hạng thẻ thấp hơn nếu bạn không có nhu cầu chi tiêu nhiều và không muốn bị mất phí thường niên cao hơn. Trường hợp bạn là người có thu nhập thấp thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn khi mở thẻ. Cụ thể đặc điểm của các hạng thẻ như sau:

 

- Thẻ chuẩn: Là loại thẻ mà bất kỳ người dùng phổ thông nào cũng có thể đăng ký mở thẻ. Loại thẻ tín dụng này có các tính năng sử dụng cơ bản, đồng thời sẽ có thêm những ưu đãi, tiện ích riêng tùy theo ngân hàng phát hành thẻ.

 

- Thẻ vàng: Cũng như tên gọi, toàn bộ thẻ có màu vàng. So với thẻ chuẩn thì hạn mức tín dụng của thẻ vàng cao hơn, đồng thời kèm theo nhiều ưu đãi vượt trội khác.

 

Chẳng hạn, chủ thẻ tín dụng vàng sẽ được sử dụng phòng chờ ở sân bay, được phục vụ đồ uống, được sử dụng các dịch vụ tiện ích khác mà thẻ chuẩn không có được.

 

- Thẻ bạch kim và Thẻ đen: Những loại thẻ này không phải muốn là có thể đăng ký mở thẻ mà phải có thư mời từ ngân hàng phát hành thẻ thì mới có thể đăng ký mở thẻ lần đầu. Gần đây, nhiều người dùng phổ thông cũng nhận được thư mời đăng ký mở thẻ bạch kim từ ngân hàng.

 

Thẻ bạch kim và thẻ đen có hạn mức tín dụng cao hơn thẻ vàng và có thể dùng để mua bất cứ món hàng tiêu dùng nào, ngoài ra còn được hưởng các dịch vụ tiện ích khác như đặt phòng khách sạn nơi công tác hoặc đặt chỗ ở sân golf, có thể nói là loại thẻ vô cùng tiện lợi cho những người làm công việc kinh doanh điều hành.

 

>>> Tham khảo: Lãi suất thẻ tín dụng các ngân hàng cập nhật mới nhất hiện nay 

 

3. Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

 

Dù bạn có sử dụng loại thẻ tín dụng nào trong các laoij thẻ tisnd ụng kể tển, thì bạn vẫn nên lưu ý một số điều sau.

 

- Bảo mật thông tin trên thẻ và kí vào mặt sau của thẻ tín dụng

- Không chi tiêu quá số tiền có thể thanh toán hàng tháng

- Lưu giữ hóa đơn thanh toán bằng thẻ tín dụng và kiểm tra sao kê hàng tháng

- Khi làm mất thẻ tín dụng phải báo mất thẻ và khóa thẻ ngay

- Không mở quá nhiều thẻ tín dụng.

- Lưu ý ngày đến hạn thanh toán thẻ tín dụng

- Bảo mật tuyệt đối mã số cá nhân trên thẻ tín dụng

- Không cho người khác mượn thẻ tín dụng

 

Để tận dụng triệt để những ưu điểm của thẻ tín dụng và hạn chế tối đa những rủi ro khi sử dụng, người dùng nên lưu ý.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc: Có mấy loại thẻ tín dụng. Cũng như những hướng dẫn lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

 

Các thông tin về thẻ tín dụng sẽ được liên tục cập nhật. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline 024 3 7822 888. để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Theo Thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn