(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Giải đáp thắc mắc: chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?

09/05/2018

Chuyển tiền thì nhanh nhưng nhận được liệu có nhanh? Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được tiền và có mất phí khi chuyển tiền khác ngân hàng không? 

 

1. Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng là gì?

 

Mỗi ngày, mỗi chúng ta thực hiện các giao dịch tài chính rất nhiều. Các giao dịch ấy được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi người. Một trong những giao dịch thường xuyên được thực hiện là giao dịch chuyển tiền.

 

Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng là giao dịch chuyển tiền tới số tài khoản ngân hàng của người nhận. Người gửi có thể chuyển khoản trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình hoặc gửi tiền mặt đến số tài toản của người nhận.

 

Việc chuyển tiền này có thể thực hiện giữa các tài khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. 

 

Chuyển tiền khác ngân hàng - ảnh minh họa

Chuyển tiền khác ngân hàng - ảnh minh họa

 

2. Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được tiền?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng hoạt động và mỗi cá nhân đều có quyền lựa chọn dịch vụ của các ngân hàng khác nhau, vậy nên nhu cầu chuyển tiền khác ngân hàng là vô cùng lớn. Các ngân hàng cũng luôn cố gắng cải thiện dịch vụ của mình để việc chuyển tiền tới các ngân hàng khác được nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất có thể.

 

Có hai cách để bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng

 

Cách đầu tiên, bạn trực tiếp đến ngân hàng bạn đang sử dụng, nhận phiếu gửi tiền rồi điền đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng của người gửi, tài khoản ngân hàng của người nhận, số tiền cần chuyển,... 

 

Chuyển tiền khác ngân hàng theo cách này thì thời gian nhận được khá lâu và phụ thuộc vào thời gian bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền là lúc nào.

 

- Nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng vào buổi sáng, thì khoản tiền sẽ đến tài khoản người nhận trong ngày hoặc muộn nhất là ngày hôm sau.

- Nếu chuyển tiền trong ngày thứ 7, thì có thể, khoản tiền của bạn sẽ đến tay người nhận vào ngày thức 2 tuần tiếp theo.

 

>>> Xem thêm:

8 lưu ý không thể bỏ qua để bảo vệ an toàn tài khoản ngân hàng của bạn

 

Cách chuyển tiền thứ hai là bạn có thể chuyển tiền qua dịch vụ Internet banking của ngân hàng. Đây là một dịch vụ khá tiện lợi được các ngân hàng đưa vào triển khai vài năm gần đây. Khách hàng sẽ không cần đến bưu điện hay ngân hàng, thậm chí là có thể chuyển tiền khác ngân hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại có kết nối mạng internet. Hoặc bạn có thể cài đặt các ứng dụng Mobile banking hoặc internet banking trên điện thoại của mình để chuyển tiền dễ dàng hơn.

 

Chuyển tiền khác ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking

Chuyển tiền khác ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking

 

Khi bạn chuyển tiền liên ngân hàng qua internet banking thì giao dịch của bạn sẽ được thực hiện thành công trong vài phút. Tuy nhiên, khi chuyển tiền bằng cách này, bạn sẽ chỉ chuyển tiền được đến những thẻ ngân hàng mà ngân hàng bạn có liên kết.

 

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn đăng kí SMS Banking nhanh chóng dễ dàng nhất

 

3. Chuyển tiền liên ngân hàng có mất phí không?

 

Ngoài những thắc mắc về việc "chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?", rất nhiều khách hàng cũng thường thắc mắc "chuyển tiền khác ngân hàng có bị mất phí hay không?" trước khi thực hiện gao dịch chuyển tiền của mình. Câu trả lời là tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng của bạn, thông thường là có.

 

Các giao dịch liên ngân hàng thường sẽ mất phí giao dịch tối thiểu 8000 đồng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể phải chịu thêm một vài loại phí khác nếu khoản tiền giao dịch quá lớn.

 

Hi vọng với các thông tin trên đây, khách hàng có thể hiểu thêm về chuyển tiền khác ngân hàng cũng như là lựa chọn được cho mình hình thức chuyển tiền phù hợp

 

Mọi thắc mắc về thẻ ngân hàng hoặc các dịch vụ ngân hàng khác cần được giải đáp, khách hàng có thể liên hệ đến Topbank.vn qua hotline  024 3 7822 888 để được tư vấn miễn phí. 

Theo thị trường tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn