0243 782 2888 support@topbank.vn

Hướng dẫn cách chuyển khoản ATM nhanh chóng, an toàn nhất

05/07/2018

Cung cấp cho khách hàng các thông tin chi tiết về cách chuyển khoản ATM mới nhất 2018 cũng như những lưu ý quan trọng khi chuyển khoản theo hình thức này để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao nhất.

Cuộc sống ngày càng phát triển hơn, nhu cầu kinh doanh, mua bán và trao đổi trong xã hội ngày càng tăng cao. Cùng với đó thì các nhu cầu chuyển khoản, thanh toán tiền cho các giao dịch cũng tăng lên nhanh chóng. Cách chuyển khoản ATM ra đời đã giải quyết hiệu quả cho các mong muốn đó của khách hàng. Nhằm giúp khách hàng nắm bắt được cách thức chuyển khoản chính xác nhất cũng như đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, Topbank.vn sẽ đưa ra các lưu ý qua trọng về cách chuyển khoản ATM ngay dưới đây.

 

>>> Xem thêm: Cập nhật phí chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank 2018

 

1. Cách chuyển khoản ATM nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 

Hướng dẫn cách chuyển khoản qua ATM chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chuyển khoản qua ATM chi tiết nhất 

 

Khi thực hiện chuyển khoản qua ATM thì mọi thao tác của khách hàng sẽ đều được thực hiện trên cây ATM cùng thẻ ATM. Thẻ ATM hiện nay là một sản phẩm ngân hàng phổ biến cùng với thẻ tín dụng, thẻ trả trước. Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản qua ATM theo các bước sau đây:

 

Thứ nhất, chuyển khoản cùng ngân hàng qua cây ATM

 

 • Bước 1: Khách hàng cho thẻ ATM vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ. Sau khi nhận thẻ, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập số PIN.
   
 • Bước 2: Sau đó khách hàng cần chọn chức năng “Chuyển khoản”, màn hình sẽ hiện lên các ngân hàng có thể chuyển khoản đến và khách hàng sẽ cần chọn ngân hàng cùng hệ thống có tài khoản của khách hàng.
   
 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhập “số thẻ/ số tài khoản” của người cần chuyển đến. Hệ thống sẽ hiện yêu cầu khách hàng xác nhận thông tin tài khoản chuyển đến đã chính xác.
   
 • Bước 4: Nhập số tiền muốn chuyển.
   
 • Bước 5: Khách hàng cần xác nhận lại một lần nữa thông tin về tên tài khoản, số tài khoản và số tiền cần chuyển. Nếu đã chắc chắn thì nhấn nút “Tiếp tục” trên màn hình và đợi trong giây lát để hệ thống thực hiện giao dịch.

 

Khi màn hình thông báo kết quả chuyển tiền thành công, khách hàng sẽ chỉ cần xác nhận kết quả chuyển tiền đó là giao dịch của khách hàng đã được hoàn thành.

 

Thứ hai, chuyển tiền khác ngân hàng qua cây ATM

 

 • Bước 1: Khách hàngsẽ tiền hành đưa thẻ ATM vào máy như ở cách chuyển khoản ATM cùng ngân hàng.
   
 • Bước 2: Khách hàng vẫn cần chọn chức năng “Chuyển khoản”, màn hình sẽ hiện lên các ngân hàng có thể chuyển khoản đến và khách hàng chọn ngân hàng mình muốn chuyển đến, ngân hàng này khác với ngân hàng mà khách hàng đã mở tài khoản
   
 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhập “số thẻ/ số tài khoản” của người cần được chuyển đến. Hệ thống sẽ hiện yêu cầu khách hàng xác nhận thông tin tài khoản chuyển đến đã chính xác.
   
 • Bước 4: Khách hàng nhập số tiền muốn chuyển.
   
 • Bước 5: Khách hàng cần xác nhận lại một lần nữa thông tin về tên tài khoản, số tài khoản và số tiền cần chuyển. Nếu đã chắc chắn thì nhấn nút “Tiếp tục” trên màn hình và đợi trong giây lát để hệ thống thực hiện giao dịch.

 

Khi màn hình báo kết quả thành công và khách hàng sẽ xác nhận giao dịch đó.

 

>>> Xem thêm: Kích hoạt thẻ ATM trong vài phút với cách thức đơn giản nhất

 

2. Các lưu ý quan trọng khi chuyển khoản qua ATM

 

Các vấn đề cần chú ý khi chuyển khoản qua ATM

Các vấn đề cần chú ý khi chuyển khoản qua ATM

 

Việc chuyển khoản qua máy ATM mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng, tuy nhiên, khách hàng cũng cần biết những lưu ý nhất định để quá trình chuyển khoản của khách hàng được diễn ra an toàn nhất.

 

Thứ nhất, lưu ý về việc chọn máy ATM để chuyển khoản

 

Khi chuyển khoản qua ATM khách hàng có thể lựa chọn một cây ATM bất kỳ còn hoạt động bình thường để chuyển tiền. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý về việc lựa chọn những cây ATM ở nơi có nhiều người qua lại ví dụ như ở các siêu thị, các điểm giao dịch, các trung tâm mua sắm. Khách hàng cần tránh chuyển khoản ở những cây ATM vắng bởi sẽ dễ dẫn đến những rủi ro nhất định.

 

Thứ hai, kiểm tra các thông tin trước khi chuyển khoản

 

Việc kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi chuyển khoản sẽ giúp quá trình chuyển khoản qua ATM của khách hàng được chuẩn xác hơn rất nhiều. Khi khách hàng có sự sai sót trong việc chuyển tiền thì thời gian để khách hàng khắc phục những vấn đề này sẽ khá rắc rối hơn nhiều. Do đó, việc dành ra thêm vài giây để kiểm tra lại các thông tin về tài khoản được nhận tiền sẽ đảm bảo đọ chính xác cho giao dịch của khách hàng.

 

Thứ ba, đọc các thông tin về hướng dẫn chuyển tiền kỹ lưỡng

 

Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản qua ATM, khách hàng nên chú ý đến các thông tin hướng dẫn thực hiện giao dịch trên máy ATM, nhất là đối với các giao dịch chuyển khoản khác ngân hàng. Việc này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong khi thực hiện chuyển khoản.

 

Nắm bắt được cách chuyển khoản ATM trên đây cùng những lưu ý quan trọng sẽ giúp khách hàng có được những giao dịch nhanh chóng, thành công và tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn mở thẻ tín dụng, thẻ ATM, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Tin tức tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn