0243 782 2888 support@topbank.vn

Hướng dẫn: Cách chuyển khoản bằng điện thoại nhanh nhất

01/05/2020

Chỉ cần ngồi ở nhà và với cách chuyển khoản bằng điện thoại là khách hàng đã có thể thanh toán, chuyển tiền đi muôn nơi.

Dịch vụ chuyển tiền hiện nay rất phát triển, khách hàng có thể chuyển tiền hoặc thanh toán đến bất cứ đâu, đến bất kì ngân hàng nào chỉ trong chớp mắt. Khoa học công nghệ phát triển, giúp cho các giao dịch ngân hàng ngày càng dễ dàng hơn. nếu như trước đây, khách hàng phải đến tận chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền, thì bây giờ, bạn có thể sử dụng cách chuyển khoản bằng điện thoại để chuyển tiền mọi lúc mọi nơi.

 

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đã triển khai và cho phép người dùng sử dụng các cách chuyển khoản bằng điện thoại này. Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển khoản qua điện thoại ngân hàng Agribank, Vietcombank, ...

 

Xem thêm Ngân hàng số là gì? Việt Nam đã có ngân hàng số hay chưa?

 

1. Chuyển khoản bằng điện thoại như thế nào?

 

Dịch vụ chuyển khoản bằng điện thoại ngày càng được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi, nhanh gọn và dễ sử dụng của nó. Việc chuyển khoản bằng điện thoại được thực hiện dựa trên nguyên tắc chuyển tiền từ số tài khoản này sang số tài khoản khác và các thao tác trên điện thoại di dộng.

 

Khi giao dịch được thực hiện thành công, các ngân hàng sẽ ghi nhận biến động số dư theo lệnh trên điện thoại bạn đã thực hiện, và thông bảo biến động số dư đến số tài khoản được nhận tiền.

 

Về tính năng bảo mật, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các cách chuyển khoản bằng điện thoại. Bởi vì các dịch vụ này được xác thực cơ chế bảo mật 2 lớp gồm mật khẩu của bạn và mã OTP được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn trong mỗi lần giao dịch.

 

Hiện tại, có hai cách chuyển khoản bằng điện thoại di động mà khách hàng có thể sử dụng dễ dàng. Đó là chuyển tiền bằng Internet Banking hoặc Mobile Banking.

 

Chuyển tiền bằng điện thoại

Cách chuyển tiền bằng điện thoại di động

 

2. Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank bằng điện thoại di động

 

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng có hệ thống chi nhánh cũng như phòng giao dịch nhiều nhất cả nước. Nhưng không vì vậy mà ngân hàng này không trú trọng phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới mang lại tính tiện lợi cho người dân. Khách hàng muốn chuyển khoản ngân hàng Agribank có thể thực hiện ngay tại nhà bằng các cách chuyển khoản bằng điện thoại Internet Banking hoặc Mobile Banking.

 

Để chuyển khoản ngân hàng Agribank bằng điện thoại di động, khách hàng có thể thực hiện các thao tác sau:

 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Agribank. Ứng dụng này có sẵn trên kho dứng dụng CH play của Androi và AppStore của IOS, khách hàng có thể dễ dàng tải về miễn phí.

 

 • Bước 2: Đăng nhập thông tin các nhân và tài khoản ngân hàng Agribank của bạn. nếu chưa có, bạn có thể đến ngân hàng đắng kí sử dụng dịch vụ

 

 • Bước 3: Chọn chức năng chuyển khoản và điền đầy đủ các thông tin chuyển khoản về: Số tài khoản người nhận, số tiền, nội dung,...

 

 • Bước 4: Nhật mật khẩu của bạn

 

 • Bước 5: Nhập mã OTP được ngân hàng Agribank gưuỉ về điện thoại hoặc Email của bạn

 

 • Bước 6: Bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch chuyển khoản của bạn

 

Khi chuyển khoản, nếu khách hàng không nhớ mật khẩu của mình có thể bấm vào quên mật khẩu, ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng lấy lại mật khẩu ngay lập tức. Nếu không may nhập sai mật khẩu đăng nhập quá 5 lần, tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị khóa chức năng thực hiện giao dịch đến hết ngày hôm đó

 

Đăng ký mở thẻ tín dụng nhận quà chào mừng 1.1 triệu đồng

Đăng ký mở thẻ tín dụng

 

Khách hàng cũng có thể tham khảo hướng dẫn chuyển khoản ngân hàng Agribank bằng điện thoại trong video dưới đây:

 

Xem thêmXem thêm: Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM Agribank cho người mới sử dụng

 

3. Cách chuyển khoản ngân hàng Vietcombank bằng điện thoại

 

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có mặt trong Top 500 Ngân hàng hàng đầu Thế giới theo kết quả bình chọn do Tạp chí The Banker công bố. Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao… Vietcombank luôn mang đến những dịch vụ tiện lợi và hiều ưu đãi nhất cho khách hàng.

 

Với dịch vụ chuyển tiền, khách hàng có thể chuyển khoản bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu với những thao tác vô cùng đơn giản với dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Khách hàng có thể truy cập vào trang web của ngân hàng để thưc hiện rất nhiều các thao tác không riêng gì chuyển khoản. Ví dụ như: Truy vấn thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, và còn rất nhiều dịch vụ tiện ích khác nữa...

 

Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản bằng điện thoại di động đơn giản với các bước sau đây:

 

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ mobile banking của Vietcombank

 

 • Bước 2: Tải ứng dụng VCB-Mobile B@nking về máy đi động

 

 • Bước 3: Đăng nhập dịch vụ Internet Banking. Nếu chưa có tài khoản, khách hàng có thể bấm vào đăng ký.

 

 • Bước 4: Nhập thông tin cá nhân về số tài khoản, mật khẩu. Bấm đăng nhập

 

 • Bước 5: Chọn dịch vụ chuyển tiền

 

 • Bước 6: Nhập thông tin về ngừoi nhận: Ngân hàng, số tài khaonr, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền,...

 

 • Bước 7: Nhận mã OTP được gửi về số điện thoại hoặc email của mình và nhập mã vào máy

 

 • Bước 8: Xác nhận hoàn tất thao tác chuyển tiền bằng điện thoại và nhận hóa đơn.

 

Sau đây là video hướng dẫn chuyển khoản ngân hàng Vietcombank bằng điện thoại 

 

 

Hi vọng với thông tin về Cách chuyển khoản bằng điện thoại trên đây sẽ giúp khách hàng nắm rõ hơn về cách chuyển tiền cũng như là có những sự lựa chọn tối ưu trong mỗi giao dịch ngân hàng của mình.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn về chuyển tiền bạn vui lòng liên hệ đến  Topbank.vn qua hotline   024 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc 

đăng ký

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn