0243 782 2888 support@topbank.vn

Mất chứng minh thư có rút tiền được không?

10/04/2020

Giái đáp thắc mắc: Mất chứng minh thư có rút tiền được không và tư vẫn những mẹo gửi và rút tiền tiết kiệm án toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng.

 

Mất chứng minh thư có rút tiền được không đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm hoặc đang gửi tiền tại ngân hàng. Bởi vì, khi gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ yêu cầu chứng minh thư nhân dân để xác thực thông tin người gửi.

 

Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho khách hàng về việc Mất chứng minh thư có rút tiền được không cũng như những mẹo rút tiền nhanh chóng, hiệu quả.

 

1. Mất chứng minh thư có rút tiền được không?

 

Theo quy định của các ngân hàng, khi khách hàng gửi và rút tiền tiết kiệm, bạn phải xuất trình chứng minh thư nhân dân (CMND) để ngân hàng làm thủ tục ghi nhận hoặc đối chiếu. Mã số CMND phải khớp mã số trong tài khoản thì người gửi tiền mới được thực hiện giao dịch. Mọi sai - lệch đều bị hủy giao dịch, để đảm bảo an toàn tài khoản cho người gửi tiền.

 

Mất chứng minh thư có rút tiền được không?- ảnh minh họa

Mất chứng minh thư có rút tiền được không? - ảnh minh họa

 

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều khách hàng bị mất chứng minh thư, phải làm lại CMND mới. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các giao dịch ngân hàng của bạn. Nhất là rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Hiện nay, Bộ Công An sẽ cho phép có ba loại giấy tờ tùy thân được cùng tồn tại là CMND 9 số (CMND cũ); CMND 12 số (CMND mới) và Thẻ Căn cước. Cả ba loại giấy tờ này có chức năng như nhau và có thể thay thế cho nhau.

 

Vay tín chấp thủ tục đơn giản, lãi suất từ 9.8%/năm

Đăng ký vay tín chấp

 

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi "mất chứng minh thư có rút tiền được không" là có. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì có rất nhiều cách để rút tiền khi bị mất chứng minh thư

 

Xem thêmXem thêm: Thủ tục rút tiền tiết kiệm các ngân hàng hiện nay

 

2. Cách rút tiền khi bị mất chứng minh thư

 

Trong trường hợp khách hàng mất chứng minh thư nhưng vẫn có các giấy tờ khác như căn cước công dân, hộ chiếu,..., khách hàng có thể cam kết bằng việc nói chính xác địa chỉ phường, xã, tên tuổi. Hoặc mất thời gian hơn thì khách hàng làm thủ tục thay đổi chứng minh hoặc mang chứng minh cũ đi để chứng minh mới có thể rút được tiền.

 

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều ngân hàng đã triển khai các tiện ích giúp cho khách hàng giao dịch đơn giản và tiện lợi hơn. Nổi bật là hình thức rút tiền bằng vân tay. Các ngân hàng triển khai giao dịch “xác thực dấu vân tay” dùng cho 3 loại giao dịch như: rút tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán, rút tiền tiết kiệm và chuyển khoản tại quầy.

 

Như vậy người có đăng ký xác thực vân tay đến giao dịch tại quầy được thực hiện đưa ngón tay vào đầu đọc vân tay để hệ thống nhận dạng chủ tài khoản hoặc người được ủy quyền. Giao dịch xác thực bằng vân tay còn thích hợp với những khách hàng có chữ ký không ổn định và những khách hàng lớn tuổi, chữ ký, chữ viết không nhất quán, hay quên chữ ký... Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi mất chứng minh thư vẫn rút được tiền.

 

Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất nên với việc thêm một bước giản đơn bằng việc sử dụng vân tay, giao dịch sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh được trường hợp giả mạo chữ ký chủ tài khoản cá nhân hoặc dùng CMND giả mạo để giao dịch. Với công nghệ này, sẽ hạn chế được tất cả những rủi ro của khách hàng khi giao dịch

 

Rút tiền tiết kiệm tại ngân hàngkhi mất chứng minh thư

Rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng khi mất chứng minh thư

 

Một cách khác, bạn có thể ủy quyền cho bạn bè hoặc người thân đến ngân hàng rút tiền trong tài khoản tiết kiệm giúp bạn. Phương án này thường được sử dụng khi bạn mất chứng minh thư không rút được tiền và không đăng ký xác thực giao dịch bằng vân tay tại ngân hàng. Thủ tục rút tiền của người được ủy quyền như sau:

 

  • Người được ủy quyền xuất trình sổ tiết kiệm
  • Xuất trình giấy ủy quyền.

 

Giấy ủy quyền có thể được lập được lập trực tiếp tại ngân hàng theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Trường hợp giấy ủy quyền không được lập tại ngân hàng thì phải có xác nhận của công chứng hoặc chính quyền địa phương theo quy định.

 

  • Xuất trình giấy CCCD hoặc CMND hoặc HC còn thời hạn hiệu lực của người được ủy quyền.
  • Ký vào giấy rút tiền.

 

Xem thêm Lãi suất vay tín chấp - Ngân hàng nào cho vay ưu đãi 

 

Hi vọng các thông tin về trên đây đã giúp cho khách hàng giải đáp thắc mắc về mất chứng minh thư có rút tiền được không.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn gửi tiết kiệm, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline: 024 3 7822 888.

 

Đăng ký vay tín chấp

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn