0243 782 2888 support@topbank.vn

Tìm hiểu về mẫu xác nhận lương của ngân hàng BIDV

11/11/2019

Mẫu xác nhận lương của ngân hàng BIDV là giấy tờ vô cùng quan trọng khi chứng minh thu nhập để vay tín chấp và vay thế chấp ngân hàng

 

Khi vay vốn ngân hàng, bạn nhất định phải chứng minh thu nhập đáp ứng khả năng trả nợ cho dù có tài sản đảm bảo hay không. Đối với những khách hàng có lương chuyển khoản thì cần sao kê lương 3 tháng gần nhất. Đối với khách hàng nhận lương tiền mặt sẽ cần xin mẫu xác nhận lương của ngân hàng.

 

Những khách hàng nhận lương qua ngân hàng BIDV hoặc vay vốn ngân hàng này cần xin mẫu xác nhận lương của ngân hàng BIDV để làm thủ tục. Hãy cùng Topbank.vn tìm hiểu về thủ tục này trong bài viết dưới đây.

 

1. Mẫu xác nhận lương là gì?

 

Mẫu xác nhận lương là giấy tờ cung cấp các thông tin về thu nhập của người lao động trong quá trình công tác, làm việc tại các cơ quan, tổ chức. Mẫu xác nhận lương bao gồm các thông tin chi tiết: Họ tên người lao động, ngày tháng năm sinh, tên tổ chức, thời gian làm việc tại tổ chức, thu nhập nhận được,...

 

Mẫu xác nhận lương - ảnh minh họa

Mẫu xác nhận lương - ảnh minh họa

 

Mẫu xác nhận lương dùng để xác minh mức thu nhập thực tế và mức lương hàng tháng tại cơ quan của người lao động. Văn bản này xác thực thông tin giúp bạn có thể dựa vào đó để vay vốn ngân hàng thuận tiện và dễ dàng hơn. Ngược lại, ngân hàng cũng dựa vào những thông tin trên xác nhận mức lương để làm căn cứ xác định khả năng trả nợ khi khách hàng vay vốn.

 

>>> Xem thêm: Thủ tục vay mua nhà trả góp bao gồm những gì?

 

2. Mẫu xác nhận lương của ngân hàng BIDV

 

Mỗi ngân hàng đều có một mẫu xác nhận lương riêng. Khách hàng vay vốn BIDV có thể tải mẫu này trên trang web của ngân hàng, hoặc sẽ được nhân viên tín dụng cung cấp khi làm thủ tục vay vốn.

 

Đối với khách hàng nhận lương chuyển khoản

 

Với những khách hàng nhận lương chuyển khoản, việc xác nhận lương vô cùng đơn giản. Bạn có thể đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất để xin sao kê tài khoản lương của mình. 

Thông thường, ngân hàng sẽ yêu cầu bảng sao kê lương ba đến sáu tháng gần nhất.

 

Đối với những khách hàng nhận lương tiền mặt

Những khách hàng nhận lương tiền mặt thì việc xác nhận lương sẽ phức tạp hơn. Bạn cần đến cơ quan, tổ chức mình đang làm việc và xin xác nhận. 

 

trên mẫu xác nhận lương của ngân hàng BIDV yêu cầu đầy đủ chữ ký của khách hàng và cả đơn vị công tác của bạn. Trên mẫu xác nhận cần có các thông tin như sau:

- Họ và tên khách hàng

- Địa chỉ

- Số CMND

- Tên công ty

- Địa chỉ công ty

- Vị trí công tác

- Vị trí làm việc/chức vụ

- Mức lương chính và phụ cấp nếu có

 

Đây là các nội dung cơ bản để chứng minh thu nhập của khách hàng. Ngoài ra, đối với mỗi vị trí, mỗi đặc thù công tác, có thể trong mẫu xác nhận lương BIDV cần cung cấp thêm thông tin, hoặc một số giấy tò kèm theo.

 

3. Mẫu xác nhận lương ngân hàng BIDV dùng để làm gì

 

Ngoài việc sử dụng để chứng minh thu nhập khi vay vốn ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng mẫu xác nhận lương cho một số mục đích khác

 

- Dùng để làm hồ sơ xin Visa khi đi nước ngoài để chứng minh khả năng chi trả của bạn. Kể cả đi du lịch và đi du học, nhập cư,... Đối với các nước thuộc khu vực Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... khi làm hồ sơ tại Lãnh sự quán bạn cần có mẫu giấy xác nhận lương. Tùy từng quốc gia mà yêu cầu thu nhập đối với khách hàng là khác nhau.

 

- Quyết toán thuế thu nhập cá nhân, việc dùng mẫu xác nhận lương để quyết toán thu nhập cá nhân bắt buộc phải dùng theo mẫu của Bộ tài chính ban hành, mẫu số 20/TXN-TNCN được ban hành kèm Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ tài chính.

 

- Chứng minh thu nhập với tòa án để nhận quyền nuôi con cần giấy xác nhận lương trong vòng 3 tháng và phải có chữ ký của giám đốc hoặc người được đại diện ủy quyền.

 

- Mẫu xác nhận lương cá nhân cũng là căn cứ cho việc bạn cần nộp thuế thu nhập cá nhân hay không và nếu có thì mức thu nhập là bao nhiêu.

 

Khách hàng xin xác nhận lương BIDV tại ngân hàng

Khách hàng xin xác nhận lương BIDV tại ngân hàng

 

4. Cách làm mẫu xác nhận bảng lương ngân hàng BIDV

Khách hàng hoàn toàn có thể tự làm giáy xác nhận lương sau đó đi xin dấu xác nhận của công ty và nộp cho ngân hàng. 

 

Đầu tiên, bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết để xác nhận thu nhập. Sau khi điền xong những thông tin trên mẫu xác nhận lương BIDV, bạn cần có được xác nhận bởi chữ ký của giám đốc, hoặc người được ủy quyền ký vào đó.

 

Trên xác nhận lương của ngân hàng BIDV đồng thời có đầy đủ chữ ký và dấu mộc xác thực của cơ quan đang công tác. Tất cả những thông tin này phải đảm bảo tính chính xác, thành thật khai báo để tránh những rắc rối cũng như sai sót hay kiện tụng sau này.

 

Mẫu xác nhận hợp lệ là mẫu có chứa đầy đủ thông tin và có đủ thoongt in cần thiết và đủ chữ ký của các bên.

 

Như vậy, mẫu xác nhận lương BIDV đem đến khá nhiều sự thuận tiện cho khách hàng, dùng để chứng minh khả năng tài chính, doanh thu hay thu nhập hàng tháng của người lao động và phải được sự xác thực của công ty sử dụng lao động.

 

5. Xác nhận lương khống

 

Rất nhiều trường hợp, khách hàng vì muốn được vay vốn nhiều hơn, chứng minh thu nhập cao hơn mà đã làm xác nhận lương khống. Thực chất, việc làm giả xác nhận lương, thông báo sai sự thật về mức thu nhập của mình là một hành vi trái pháp luật.

 

Theo nguyên tắc, khi khai báo thông tin cần có chữ ký xác nhận của doanh nghiệp để đảm bảo tính chính xác, minh bạch. Những trường hợp xác nhận lương không đúng sự thật, xác nhận lương khống là do khách hàng thông đồng với tổ chức. Nấu bị phát hiện, cả bạn và người ký giấy tờ giả sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

 

Hiện nay mẫu xác nhận lương sẽ không phản ánh đúng được nguồn thu nhập thực tế của người lao động, nhất là khi nó còn liên quan trực tiếp đến việc đóng thuế thu nhập. Do đó, cần khai báo đúng và đầy đủ các thông tin trên mẫu xác nhận lương nếu không có thể bạn sẽ bị vướng vào những rắc rối sau này.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về mẫu xác nhận lương ngân hàng BIDV. Hi vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn mở thẻ tín dụng, hay bất kỳ dịch vụ vay vốn nào của ngân hàng, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Theo Thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn