(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Ngân hàng nào ưu đãi miễn phí phạt trả nợ khi vay mua xe?

13/03/2019

 

Phí phạt trả nợ trước hạn khi vay mua xe là khoản phí có thể được áp dụng trong trường hợp khách hàng tất toán khoản vay trước hạn so với thời gian đã vay vốn cam kết trong hợp đồng. 

 

Vay mua xe ô tô trả góp là giải pháp  tuyệt vời được đa số khách hàng mua xe ô tô lựa chọn để giúp họ sở hữu chiếc xe yêu thích khi nguồn tài chính chưa đủ để mua trả thẳng hoặc muốn để dành tiền cho các kế hoạch khác.

 

Rất nhiều khách hàng sau khi vay mua xe có tâm lí muốn trả nợ được càng sớm càng tốt, và tất toán trước thời hạn đã cam kết vay trong hợp đồng. Điều này dẫn đến bạn có thể sẽ phải trả một khoản phí phạt trả nợ trước hạn cho ngân hàng và khách hàng cũng thường e ngại khoản phí này.

 

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì chắc chắn khoản phí phạt này vẫn sẽ nhỏ hơn so với số tiền lãi bạn trả cho ngân hàng nếu trả đúng thời gian đã cam kết và một số ngân hàng hiện nay cũng đã có những chính sách ưu đãi miễn phí phạt trả nợ khi vay mua xe cho khách hàng. Thông tin cụ thể được topbank.vn tổng hợp trong bài viết dưới đây. 

 

>>>> Tìm hiểu thêm: So sánh ưu đãi vay mua xe TPBank và Techcombank hiện nay

 

1. Eximbank - Ngân hàng duy nhất trên thị trường miễn phí phạt trả nợ trước hạn ngay từ năm đầu tiên

 

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank là ngân hàng có chính sách về việc phạt trả nợ trước hạn cực ưu đãi so với thị trường hiện nay.

 

Khác với các ngân hàng khác trên thị trường, Eximbank không nhấn mạnh đến lãi suất vay mua nhà bởi các gói vay ưu đãi đều được ấn định lãi suất  khá cao. Tuy nhiên sự khác biệt chính là về hạn mức vay mua xe tối đa  và phí phạt trả nợ trước hạn là như thế nào. Và miễn phí phạt trả nợ khi vay mua xe là ưu điểm không thể bỏ qua khi khách hàng nhu cầu tham khảo chính sách cho vay tại ngân hàng này. 

 

Vay mua xe Eximbank với ưu đãi miễn phí trả nợ trước hạn

 

Vay mua xe Eximbank với ưu đãi miễn phí trả nợ trước hạn

 

Mức lãi suất ấn định với mỗi gói vay là như sau: 

 

Lãi suất ưu đãi Thời gian cố định lãi (tháng) Lãi suất sau thời gian ưu đãi Thời gian vay tối thiểu (tháng) Thời gian vay tối đa (tháng) Hạn mức vay tối đa Phí trả nợ trước hạn
9% 12 LSTK 24 tháng + 3.5%/năm 24 72 75% Năm T1: 1%, Miễn phí từ năm T2 trở đi
10.00% 12 LSTK 24 tháng + 3.5%/năm 36 72 75%  Miễn phí phạt trả nợ từ năm T1
11.00% 36 LSTK 24 tháng + 3%/năm 60 72 75% Năm T1-3: 1%, Miễn phí từ năm T3 trở đi

 

Có thể thấy, nếu bạn chọn gói vay mua xe với lãi suất 10%/năm trong 12 tháng đầu tiên thì sẽ hoàn toàn không cần phải để tâm đến việc nếu trả nợ trước hạn thì sẽ bị tính lãi phạt như nào. Việc của bạn chỉ là cần chăm chỉ cày cuốc và trả nợ khoản vay đủ cho ngân hàng. 

 

Ngoài ra, nếu bạn chọn gói vay ưu đãi 9%/năm trong 12 tháng đầu thì phí phạt cũng sẽ miễn phí ngay từ năm thứ 2 trở đi và năm đầu thì chỉ tính 1%/ số tiền trả trước hạn. Còn nếu chọn gói ưu đãi 11%/năm trong 36 tháng đầu thì chỉ cần từ năm thứ 3 trở đi bạn đã không bị tính lãi phạt trả trước với khoản vay này. 

 

>>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua xe ô tô tháng 3/2019 – Ngân hàng nào cho vay mua xe ưu đãi nhất?

 

2. Ưu đãi trả thêm tối đa 10 triệu tiền gốc mỗi tháng không bị tính phí phạt với Techcombank

 

Techcombank cũng là ngân hàng có chính sách ưu đãi trả nợ trước hạn khá hấp dẫn khi cho phép khách hàng trả thêm tối đa 10 triệu tiền gốc mỗi tháng không bị tính phí phạt nếu không làm thay đổi thời gian trả nợ.

 

Ngoài ra, nếu khách hàng không lựa chọn phương án này thì phí phạt trả nợ tại ngân hàng này cũng khá thấp khi các gói vay ưu đãi 6 tháng đều miễn phí phạt từ năm thứ 4 trở đi và và các gói vay ưu đãi 12 tháng đều miễn phí phạt từ năm thứ 5 trở đi. 

 

Vay mua xe Techcombank - ảnh minh họa

 

Vay mua xe Techcombank

 

Techcombank cũng ưu thế hơn hẳn khi hỗ trợ cho vay với cả khách hàng vay mua xe cũ có đời xe xuất xưởng từ năm 2013 trở lên (tức là thời điểm xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm). Hạn mức vay mua xe thì cao tối đa tới 80% giá trị xe, hơn rất nhiều ngân hàng khác chỉ cho vay tối đa 70%. 

 

  Lãi suất ưu đãi Thời gian cố định lãi (tháng) Lãi suất sau thời gian ưu đãi Thời gian vay tối thiểu (tháng) Thời gian vay tối đa Hạn mức vay tối đa Phí trả nợ trước hạn
Gói vay mua xe mới 7.99% 6 LS CS + 4.19% 12 84 80% Năm T1: 3%, Năm T2: 2%, Năm T3: 1%, Miễn phí từ năm T4 trở đi. 
8.79% 12 LS CS + 3.89% 60 84 80% Năm T1: 4%, Năm T2: 3%, Năm T3: 2%, NămT4: 1%, Miễn phí từ năm T5 trở đi. 
Gói vay mua xe cũ 7.99% 6 LS CS + 4.89% 36 72 75% Năm T1: 3%, Năm T2: 2%; Năm T3: 1%. Miễn phí từ năm T4 trở đi; 
9.29% 12 LS CS + 4.39% 60 72 75% Năm T1: 4%, Năm T2: 3%, Năm T3: 2%, NămT4: 1%, Miễn phí từ năm T5 trở đi.  

 

Ngoài ra, còn rất  nhiều ngân hàng khác  có các sản phẩm cho vay mua xe ưu đãi  khách hàng không bị tính phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 4 trở đi như: UOB, BIDV, Hong Leong Bank, Vietinbank, ... hay miễn phí từ năm thứ 5 trở đi thì có thể kể đến: VIB và VPBank (ưu đãi với tất cả gói vay).

 

Hi vọng với bài viết Ngân hàng nào ưu đãi miễn phí phạt trả nợ khi vay mua xe? sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin bổ ích cho lựa chọn vay mua xe của mình tại ngân hàng.

 

Để không mất thời gian tìm kiếm thông tin hay gọi điện từng ngân hàng để tham khảo, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với topbank.vn qua hotline: (024) 3 7822 888 để được tư vấn  vay mua xe miễn phí, nhanh chóng và chi tiết nhất.

 

đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

vay tín chấp lãi suất thấp

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn