0243 782 2888 support@topbank.vn

Những điều cần biết về vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp

10/05/2018

Ngân hàng nào đang cho vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp hiện nay và các thủ tục vay tiêu dùng đơn giản, giải ngân nhanh chóng cần chuẩn bị gì? 

Tìm ngân hàng cho vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp là việc đầu tiên mà bất kì người đi vay tiền ngân hàng nào đều làm. Tuy nhiên, họ không hiểu được rằng việc vay vốn ngân hàng như thế nào để có lợi nhất không phải chỉ phụ thuộc vào lãi suất cho vay mà còn bởi kinh nghiệm khi đi vay, hạn mức và thời gian vay của bạn. 

 

Hiện tại với sự tiện lợi của dịch vụ vay tiêu dùng trả góp tại các ngân hàng, khách hàng không cần phải quá lo lắng trong việc xoay sở một khoản tiền phục vụ cho nhu cầu cần thiết của công việc hoặc đời sống nhất là những lúc cần kíp. Vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo, thời gian vay nhanh chóng tại các ngân hàng uy tín luôn được các khách hàng quan tâm, tìm hiểu và lựa chọn. 

 

Vay tiêu dùng trả góp là gì? Đặc điểm vay tiêu dùng trả góp? 

 

Vay tiêu dùng trả góp là dịch vụ vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn với số tiền lãi phải trả mỗi kỳ được tính theo một mức lãi suất nhất định. 

 

Hiện tại, tất cả các ngân hàng đều đang triển khai dịch vụ cho vay tiêu dùng trả góp với nhiều ưu đãi khác nhau. Số tiền vay tiêu dùng tối đa có thể lên tới 500 triệu đồng, thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian trả nợ có thể kéo dài trong vòng 3 tháng đến 60 tháng tùy thuộc vào số tiền vay. 

 

Vay tiêu dùng trả góp tại các ngân hàng 2018 - ảnh minh họa

 

Vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp tại các ngân hàng 2018

 

Vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp có thể thực hiện tại các ngân hàng hoặc tại các công ty tổ chức tài chính. Tuy thời gian giải ngân và xét duyệt có thể lâu hơn nhưng độ uy tín cho khoản vay cao hơn, và mức lãi suất cũng thường thấp hơn.Tuy nhiên còn tùy vào tính tiện lợi phục vụ cho khi vay tiêu dùng, mà người dân lựa chọn vay tại đâu. Nếu như bạn mua đồ công nghệ và các sản phẩm hàng điện máy, đồ dùng gia đình thì nên mua tại các trung tâm mua sắm, còn nếu là vay tiêu dùng phục vụ các mục đích sử dụng khác như: sửa nhà, vay tiền làm đám cưới, ... thì nên đến trực tiếp ngân hàng.

 

Vay tiêu dùng tại các ngân hàng cũng rất đa dạng hình thức: như vay theo lương, vay theo lương chuyển khoản, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo bảo hiểm,..

 

>>>> Click ngay: Tìm hiểu lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

 

Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng trả góp tại các ngân hàng 2018

 

Khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng trả góp tại các ngân hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau khi vay vốn: 

 

  • Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi lao động. Đối với nữ thì từ 18 đến 55 tuổi và với nam là đến 60 tuổi. 
  • Có một công việc và thu nhập ổn định để đảm bảo trả nợ đúng hạn
  • Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng

 

Thủ tục vay tiêu dùng trả góp cũng rất đơn giản, chỉ yêu cầu một số giấy tờ cơ bản gồm có: giấy tờ nhân thân: CMTND/ hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc KT3, giấy đăng kí vay vốn,giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân, giấy tờ chứng minh tài chính: hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, sao kê đóng dấu xác nhận lương,... hoặc nếu khách hàng có nguồn thu từ tài sản cho thuê sẽ chuẩn bị: hợp đồng cho thuê, giấy tờ chứng minh nhận được tiền thuê hàng tháng, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản (đăng ký xe, sổ đỏ,...). Thậm chí nếu khách hàng chỉ vay một khoản tiền nhỏ, thời gian vay ngắn, bạn không cần phải nộp đầy đủ các giấy tờ trên cho ngân hàng, vẫn sẽ được giải quyết cho vay trong thời gian nhanh nhất tất nhiên đó là khi ngân hàng thấy được khả năng trả nợ của bạn. 

 

Thời gian giải quyết hồ sơ vay tiêu dùng trả góp thường chỉ trong vòng 24-48 giờ sau khi đã nộp đầy đủ thủ tục hồ sơ cần thiết. 

 

Những lưu ý khi vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp

 

Xem xét kĩ khả năng tài chính bản thân: so với vay thế chấp tài sản, vay tín chấp có lãi suất cao hơn cùng với các quy định khó khăn về thời gian trả hàng tháng, mức phí phạt trễ hạn,... Do đó, để tránh nợ xấu, trước khi thực hiện vay tiền ngân hàng, hãy xem trước mức lãi suất mà bạn phải hàng tháng tháng là bao nhiêu, và phải đảm bảo rằng chi phí để trả nợ cho mỗi tháng sẽ không được quá 50% mức thu nhập để bạn vẫn đủ tiền chi trả cho cuộc sống. Như vậy thì kể cả khi thu nhập của bạn bất ngờ gặp gián đoạn hoặc bị cắt giảm bạn thì bạn vẫn có thể xoay xở cho việc trả nợ không bị ảnh hưởng.

 

Những lưu ý khi vay tiêu dùng trả góp - ảnh minh họa

 

Những lưu ý cần thiết khi vay tiêu dùng trả góp tại các ngân hàng 2018

 

Nghiên cứu kĩ hợp đồng, tránh trường hợp phát sinh các vấn đề có trong hợp đồng nhưng bản thân lại không hề hay biết. Bởi một hợp đồng vay tiêu dùng thường khá dài với các điều khoản khác nhau và câu chữ được quy định theo luật, khiến bạn ngại ngần chỉ xem qua các điều khoản. Bạn cần xem kĩ về mức lãi suất, các tính lãi suất, phương thức trả nợ, hỏi kĩ về các khoản phí: trả nợ sai hạn, trước hạn, quá hạn,... 

 

Nên lựa chọn ngân hàng cho vay uy tín để vay tiền. Đừng vì ham lãi suất mà đôi khi tiền mất tật mang. Đặc biệt chú ý lãi suất vay tiêu dùng. Thông thường các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn vào thời gian vay đầu từ 3,6,12 tháng. Sau thời gian ưu đãi mức lãi suất sẽ quay về lãi suất thả nổi trên thị trường. Mỗi ngân hàng cũng có cách tính lãi suất khác nhau theo phương thức tính lãi theo dư nợ gốc hoặc dư nợ ban đầu. Bạn cần liên hệ với nhân viên tư vấn để biết rõ số tiền mình cần trả mỗi kì hạn là bao nhiêu. 

 

Một số ngân hàng uy tín có lãi suất vay tiêu dùng thấp hiện nay

 

Ngân hàng quốc tế VIB

 

VIB cho vay tiêu dùng với 5 bước đơn giản: đăng ký vay --> chuẩn bị hồ sơ, hoàn tất thủ tục --> nhận thông tin phê duyệt khoản vay --> ký kết hợp đồng tín dụng --> nhận tiền vay. 

 

Do vậy thời gian giải ngân khoản vay tại VIB là cực nhanh chóng, khoản vay có thể lên tới 600 triệu đồng, lãi suất vay 17%/năm. Thời hạn cho vay tối đa tại VIB là 5 năm.

 

>>>> Đăng kí ngay vay tiêu dùng lãi suất thấp tại ngân hàng quốc tế VIB

 

Ngân hàng bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank)

 

Lienvietpostbank cho vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và cho vay mức tối đa lên tới 1 tỷ đồng, thời gian vay tối đa là 5 năm kể từ ngày vay đầu tiên. Vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp tại Lienvietpostbank là 15%. Điều kiện vay vốn đối với cán bộ và công chức chỉ cần: có hợp đồng lao động/Quyết định công tác/Quyết định bổ nhiệm (hoặc các giấy tờ tương đương) chính thức ở đơn vị công tác tại thời điểm vay vốn, đối với viên chức cần: Có thời gian công tác chính thức từ 6 tháng trở lên tại đơn vị công tác/ngành công tác tính đến thời điểm vay vốn (không tính thời gian thử việc, học việc).

 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank

 

Khách hàng vay tiêu dùng tại Techcombank chỉ cần tổng thu nhập qua ngân hàng từ 5 triệu đồng/tháng trở lên, có hợp đồng lao động 12 tháng trở lên, từ 20-60 tuổi, được vay tối đa lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng. Khách hàng còn được tặng ngay bảo hiểm Bảo an tiêu dùng của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Previor Việt Nam khi khoản vay được phê duyệt. Lãi suất tại Techcombank chỉ 16%/năm. 

 

Ngân hàng cho vay tiêu dùng lãi suất thấp 2018

 

Ngân hàng cho vay tiêu dùng lãi suất thấp 2018

 

>>>> Xem ngay: Danh sách ngân hàng cho vay tiêu dùng trả góp 2018 lãi suất ưu đãi nhất

 

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp, hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc tìm hiểu được những thông tin cần thiết cho khoản vay phục vụ nhu cầu của bản thân và gia đình. Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay vốn tiêu dùng và tìm hiểu kĩ về vay tiêu dùng tại các ngân hàng vui lòng liên hệ với topbank.vn qua Hotline: 024 378 22 888 để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhất. 

 

Theo thị trường ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn