0243 782 2888 support@topbank.vn

Thông tin về thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp ngân hàng

01/05/2020

Bằng phương án vay mua xe cũ trả góp và biết cách chọn lựa cẩn thận và tinh mắt, khách hàng hoàn toàn có cơ hội sở hữu một chiếc xe phục vụ đi lại cực tốt, tốn ít chi phí, hoàn trả trong một khoản thời gian dài. 

 

Đặc điểm hình thức mua xe ô tô cũ trả góp 

 

So với vay mua xe ô tô mới, mua xe ô tô cũ trả góp không thịnh hành bằng và không phải ngân hàng nào cũng dễ dàng cho vay vốn mua xe ô tô cũ.

 

Hầu hết các ngân hàng khi cho vay mua xe ô tô cũ trả góp đều cho vay với tất cả các loại xe đã qua sử dụng nhưng sẽ bị giới hạn số năm đã sử dụng, thông thường là thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm.

 

Cùng với đó thì chính sách vay vốn cho xe càng cũ thì thời gian vay cũng càng ngắn, xe đời 2012 - 2013 ngân hàng chỉ cho vay khoảng 1 - 2 năm, xe đời mới hơn như 2015 - 2016 có thể được hỗ trợ vốn 4 - 5 năm. 

 

Đối với mua xe cũ, thông thường ngân hàng sẽ cho vay tối đa 50% - 60%  giá trị thẩm định xe. Số tiền này sẽ được giải ngân trực tiếp cho người bán xe và phong tỏa số tiền này cho đến khi thủ tục sang tên đổi chủ hoàn thành và bộ hồ sơ giấy tờ xe được đưa đến ngân hàng để thế chấp. 

 

Vay mua xe ô tô cũ trả góp - ảnh minh họa

 

Vay mua xe ô tô cũ trả góp

 

Xem thêmCó nên mua xe ô tô trả góp không? - Những vấn đề cần cân nhắc

 

Điều kiện để được ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ?

 

 • Chỉ cho vay ô tô cũ nhằm mục đích đi lại
 • Ô tô đảm bảo đời từ 2015 trở lên. Với dòng ô tô từ đời 2014 trở xuống ngân hàng sẽ không nhận thế chấp bằng chính chiếc xe mua mà sẽ yêu cầu thế chấp bằng tài sản khác.
 • Có đủ khả năng trả nợ vốn và lãi cho ngân hàng

 

Đăng ký vay mua xe ô tô

Thủ tục vay mua xe ô tô cũ trả góp

 

Về cơ bản thì khách hàng vay mua xe cũ cần chuẩn bị hồ sơ gần như là giống so với mua xe mới, bao gồm các giấy tờ chứng minh nhân thân và thu nhập, chỉ khác một chút về phần giấy tờ xe. Hồ sơ vay mua xe ô tô cũ trả góp cụ thể bao gồm: 

 

- Giấy tờ nhân thân bao gồm: CMND (photo công chứng)- Sổ hộ khẩu (photo công chứng)- Giấy đăng kí kết hôn/ giấy xác nhận tình trạng độc thân có xác nhận của chính quyền địa phương
 

- Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản đảm bảo (nếu có): 
 

 • Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất
 • Bản sao các giấy tờ liên quan tài sản đảm bảo (nếu có) 
 • Nếu là cá nhân có công ty riêng nhưng thu nhập chủ yêu từ công ty: cần báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng kí kinh doanh
 • Nếu khách hàng là hộ kinh doanh cá thể: cần kết quả hoạt động kinh doanh, biên lai thu tiền của cửa hàng. 
 • Nếu là khách hàng doanh nghiệp: bản sao giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận con dấu, mã số thuế, báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, bản sao chứng minh thư của giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, các hợp đồng kinh tế gần đây
   

- Cung cấp thêm thông tin về chiếc xe (vì là xe cũ): photo giấy đăng kí, đăng kiểm xe. 

 

Sau khi khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nhân viên ngân hàng sẽ đem hồ sơ về để làm tờ trình cùng các công tác thẩm định hồ sơ tại ngân hàng và ra phê duyệt nếu khoản vay hợp lý.

 

Đăng ký vay mua xe ô tô

Sau đó, khách hàng sẽ cần kí hợp đồng mua xe với bên bán xe, và sang tên trên giấy đăng kí đồng thời kí hợp đồng thế chấp xe và nộp đăng kí xe mới này cho phía ngân hàng hàng. Sau khi ngân hàng giải ngân thành công khoản tiền mua xe cho bên bán, khách hàng có thể tiến hành nhận và đem xe về. 

 

Thủ tục vay mua xe ô tô cũ trả góp ngân hàng

 

Thủ tục vay mua xe ô tô cũ trả góp ngân hàng

 

Lãi suất vay mua xe ô tô cũ trả góp

 

Các ngân hàng sẽ cho vay vốn mua xe ô tô cũ với ưu đãi lãi suất thời gian đầu khoảng 6 -12 tháng, và thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi với biên độ chênh so với lãi suất tiết kiệm từ 3-4%/năm tùy theo chính sách từng ngân hàng. Một số ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ trả góp lãi suất thấp ưu đãi hiện nay có thể kể đến: Techcombank, VIB, VP bank,... Chẳng hạn như:

 

 • Techcombank hiện có 2 gói vay mua xe ô tô cũ là : 8,49%/năm ưu đãi 6 tháng và 9,49%/năm ưu đãi 12 tháng. Sau thời gian này lãi suất sẽ được thả nổi.
 • VIB cũng đang triển 2 gói vay mua xe cũ gồm: gói 8,3%/năm ưu đãi 6 tháng và 10,10% ưu đãi 12 tháng.

...

Ngoài ra, khách hàng vay mua xe ô tô cũ trả góp cần lưu ý thời gian trả nợ đúng hạn để tránh bị phạt lãi suất trả chậm và lãi suất trả nợ trước hạn (khoảng 0.75% -2%/ tổng số tiền trả nợ trước hạn tùy thuộc vào ngân hàng) để cân nhắc phương án tài chính tốt nhất cho bản thân mình. 

 

Xem thêmLãi suất vay mua xe mới nhất tại các ngân hàng uy tín

 

Hi vọng các thông tin trên đây đã giúp khách hàng hiểu rõ về vấn đề thủ tục vay mua xe ô tô cũ trả góp như thế nào? để chuẩn bị các giấy tờ một cách đầy đủ nhất khi vay vốn ngân hàng. 

 

Mọi thắc mắc cần  tư vấn vay mua xe, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

 

Đăng ký vay mua xe ô tô

 

Theo thị trường ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn