(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Cập nhật thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank 2019

14/03/2019

Cập nhật thông tin về thủ tục mở số tiết kiệm ngân hàng Agribank, các hình thức gửi tiền và lãi suất mới nhất đang được áp dụng hiện nay giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thành dự định gửi tiền ngân hàng. 

 

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank là ngân hàng TMCP vốn Nhà nước và là ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Với việc chú trọng trong thị trường tài chính nông nghiệp, Agribank chú trọng mở rộng mạng lưới hoạt động rộng khắp xuống các huyện, xã nhằm tạo điều kiện cho khách hàng ở mọi vùng, miền đất nước dễ dàng và an toàn được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ ngân hàng.

 

Trong đó, gửi tiết kiệm là dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu gửi nguồn tiền nhàn rỗi an toàn lại sinh lời cho người dân hiện nay.

 

1. Thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank là như thế nào?

 

Khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm Agribank chỉ cần đến trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng, đem theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực và số tiền cần gửi đến ngân hàng để mở sổ tiết kiệm. 

 

Khi đó, nhân viên ngân hàng sẽ đưa khách hàng giấy đăng ký gửi tiền tiết kiệm theo mẫu ngân hàng để bạn điền các thông tin cá nhân. 

 

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, thì ngân hàng có thể yêu cầu bạn xuất trình thêm các giấy tờ khác như: trường hợp người gửi tiền chưa đủ 18 tuổi thì cần xuất trình giấy tờ chứng minh tiền gửi tiết kiệm là tài sản riêng của mình. 

 

Sổ  tiết kiệm Agribank - ảnh minh họa

 

Sổ gửi tiết kiệm mở tại ngân hàng Agribank

 

Nếu khách hàng muốn gửi tiết kiệm Agribank online thì cần phải đăng ký mở tài khoản thanh toán, và đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking và gói dịch vụ tài chính của Agribank từ trước đó. Khi gửi tiền, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu tại website: https://ibank.agribank.com.vn và thực hiện các thao tác trích tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản gửi tiết kiệm. 

 

>>>> Xem thêm: Tiết kiệm là gì? Gửi tiết kiệm như thế nào cho hiệu quả?

 

2. Các hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank hiện nay

 

Khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều hình thức gửi tiền khác nhau phù hợp với nhu cầu của bản thân tại ngân hàng Agribank: 

 

- Tiết kiệm có kỳ hạn: Giúp khách hàng gửi tiền và được quyền lựa chọn kì hạn gửi và hình thức lĩnh lãi. Số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 đồng. Khách hàng chỉ được gửi và rút một lần từ tài khoản tại quầy giao dịch, chi nhánh của Agribank
 

- Tiết kiệm linh hoạt: Là hình thức gửi tiền có kỳ hạn nhưng cho phép khách hàng được rút gốc linh hoạt một phần hoặc toàn bộ số tiền gửi gốc, số tiền còn lại vẫn được nhận lãi theo quy định khi mở tài khoản
 

- Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Là hình thức gửi tiền có kỳ hạn nhưng lãi suất được tự động điều chỉnh theo định kỳ hàng tháng phù hợp với lãi suất thị trường
 

- Tiết kiệm gửi góp theo định kì:  Là hình thức gửi tiền định kỳ hàng tháng một số tiền cố định vào tài khoản tiết kiệm trong một thời hạn nhất định để hưởng lãi nhằm tích lũy dài hạn và được rút tiền một lần khi đến hạn
 

- Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ: Khách hàng có thể chủ động gửi tiền thành nhiều lần không theo định kỳ, với số tiền gửi mỗi lần không cố định, khách hàng rút gốc và lãi một lần khi đến hạn. Kỳ hạn gửi tiền là:  6, 12, 18, 24, 36, 60  tháng
 

- Tiết kiệm An Sinh: Tương tự với tiết kiệm gửi góp không theo định kì nhưng kỳ hạn gửi là 12,18,24, trên 24 tháng 
 

- Tiết kiệm học đường: là hình thức gửi góp định kì nhưng kỳ hạn gửi là từ 1 đến 18 năm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của bạn và người thân trong tương lai
 

- Tiết kiệm hưu trí: Là hình thức tiết kiệm gửi góp cho phép gửi tiền tích lũy dưới nhiều hình thức trong thời gian đi làm giúp khách hàng đạt được kế hoạch tài chính cho cuộc sống khi về hưu.  Kỳ hạn gửi  tiền là từ 06 đến trên 24 tháng. 

 

Các hình thức gửi tiết kiệm Agribank - ảnh minh họa

 

Khách hàng làm thủ tục gửi tiết kiệm Agribank

 

>>>> Xem ngay: Lãi suất tiết kiệm tháng 3/2019 - Cập nhật mới nhất từ các ngân hàng

 

3. Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank cập nhật mới nhất

 

Bảng lãi suất tiết kiệm Agribank 2019 mới nhất
Tiền tệ Kỳ hạn Lãi suất tối đa
VND 1 tháng 4.50 %
VND 2 tháng 4.50 %
VND 3 tháng 5.00 %
VND 6 tháng 5.50 %
VND 9 tháng 5.60 %
VND 12 tháng 6.80 %
VND 18 tháng 6.80 %
VND 24 tháng 6.80 %
VND Không kỳ hạn 0.20 %
VND Tiền gửi thanh toán 0.20 %

 

Lưu ý: Lãi suất tiền gửi tại từng địa phương có thể thấp hơn trần lãi suất huy động của Agribank tại bảng. Để biết mức lãi suất cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với Chi nhánh/Phòng Giao dịch Agribank trên cả nước.

 

Hi vọng qua các thông tin trên đây đã giúp khách hàng hiểu thêm về thủ tục làm sổ tiết kiệm Agribank cũng như những thắc mắc liên quan như về các hình thức gửi tiền và lãi suất áp dụng.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn gửi tiết kiệm, khách hàng vui lòng gửi đến Topbank.vn qua việc để lại thông tin cá nhân và vấn đề còn thắc mắc tại đây.

 

Theo trị trường ngân hàng
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

thẻ tín dụng nhiều ưu đãi

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn