(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Tìm hiểu thủ tục vay tín chấp ngân hàng hiện nay

06/12/2018

Tìm hiểu thủ tục vay tín chấp của các ngân hàng hiện nay giúp khách hàng có được những thông tin chi tiết nhất, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác khi vay vốn tiêu dùng

 

Hoạt động cho vay tiêu dùng xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của các cá nhân khi năng lực tài chính chưa đủ để trang trải nhu cầu, cho phép họ có thể tiêu dùng trước - chi trả sau dưới nhiều hình thức. Hình thức này ngày càng được nhiều người dân ủng hộ và sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Người dân có thể vay vốn một cách dễ dàng, nhanh chóng, đáp ứng được cả những nhu cầu chi tiêu đột xuất.

 

Để giúp khách hàng có được thông tin chính xác khi vay vốn, Topbank.vn sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin chi tiết nhất về thủ tục vay tín chấp ngân hàng.

 

1. Thủ tục vay tín chấp ngân hàng hiện nay như thế nào?

 

Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa trên uy tín của người vay. Khách hàng không cần có tài sản đảm bảo, không thế chấp tại ngân hàng mà vẫn được vay vốn. Chính vì vậy, thủ tục vay tín chấp ngân hàng vô cùng đơn giản. Ngân hàng chỉ cần bạn chứng minh được khả năng trả nợ dựa vào thu nhập của mình là đủ. 

 

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng - ảnh minh họa

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng - ảnh minh họa

 

Cụ thể, hồ sơ vay tín chấp ngân hàng hiện nay gồm có hồ sơ chứng minh nhân thân và hồ sơ chứng minh thu nhập. Đối với hồ sơ chứng minh thu nhập, có rất nhiều cách để khách hàng chứng minh khả năng trả nợ với ngân hàng. Bạn có thể vay tín chấp với thu nhập từ lương, từ hoạt động kinh doanh, từ cho thuê tài sản... Với mỗi hình thức ngân hàng có thể sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số giấy tờ khác nhau khi làm thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất vay tín chấp tháng 12/2018 - Ngân hàng nào cho vay ưu đãi nhất

 

2. Thủ tục vay tín chấp ngân hàng theo lương 

 

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các ngân hàng đều đang triển khai gói vay này. Bạn có thể dễ dàng đăng ký vay vốn tín chấp cho tại bất kỳ ngân hàng nào khi chuẩn bị đủ các giấy tờ sau:

 

  • Chứng minh thư nhân dân 
  • Sổ hộ khẩu, hoặc KT3
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
  • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
  • Bảng lương công tác (Sao kê ngân hàng hoặc giấy xác nhận lương)
  •  Hợp đồng lao động (hoặc đơn xác nhận công tác)

 

Trong một số trường hợp, khách hàng không nhận lương chuyển khoản mà nhận tiền mặt thì có thể chuẩn bị các giấy tờ tương đương trong quá trình làm thủ tục vay tín chấp ngân hàng. Ví dụ như bảng lương có xác nhận của công ty,... Thậm chí, bảng lương hoặc sao kê lương của khách hàng có thể không có xác nhận của công ty vẫn có thể đăng ký vay tín chấp ngân hàng OCB

 

Khách hàng vay tín chấp ngân hàng OCB

Khách hàng vay tín chấp ngân hàng OCB - ảnh minh họa

 

Trước đây cho dù là lương chuyển khoản hay tiền mặt buộc người đi vay phải có giấy xác nhận của công ty về mức thu nhập mỗi tháng. Từ nay, khi làm hủ tục vay tín chấp ngân hàng OCB khách hàng chỉ cần sao kê lương từ ngân hàng. Khi làm hồ sơ vay vốn, Khách hàng chỉ việc ra ngân hàng sao kê lương 6 tháng gần nhất có thể hiện tên công ty. Thu nhập mỗi tháng đòi hỏi trên 3 triệu đồng. Yêu cầu thời gian làm việc tối thiểu tại đơn vị trên 3 tháng và lương được chuyển khoản hằng tháng

 

3. Lưu ý khi làm thủ tục vay tín chấp ngân hàng

 

Tại hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có các sản phẩm vay tín chấp riêng biệt với nhiều gói vay ưu đãi. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn cho mình một ngân hàng uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi ngân hàng khác nhau có các điều kiện cho vay khác nhau. Để biết có phù hợp với mình, khách hàng nên đăng ký tư vấn tại các ngân hàng và so sánh ưu điểm giữa các ngân hàng trước khi đưa ra lựa chọn.

 

Trong quá trình làm thủ tục vay tín chấp ngân hàng, khách hàng có thể được ngân hàng yêu cầu chuẩn bị những giấy tờ phát sinh do gói vay và điều kiện hiện tại của bạn. Với một số hình thức chứng minh thu nhập phổ biến từ cho thuê tài sản, từ hoạt đống ản xuất kinh doanh,... Topbank.vn đưa ra một số gợi ý cho bạn về các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

 

STT NGUỒN THU NHẬP GIẤY TỜ CẦN THIẾT
2 TỪ CHO THUÊ TÀI SẢN Hợp đồng cho thuê tài sản
Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu
Hình ảnh chụp tài sản cho thuê
4 TỪ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận hành nghề nếu có
Sổ sách nhập hàng và bán hàng trong 3 tháng gần nhất
Hợp đồng thuê mặt bằng/ Giấy tờ chứng minh sở hữu mặt bằng kinh doanh
biên bản nộp thuế trong 3 tháng gần nhất
3 TỪ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DOANH NGHIỆP Giấy phép đăng ký kinh doanh
Điều lệ công ty
Báo cáo tài chính
Tờ khai thuế VAT
Một số hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu vào,...

 

>>> Tham khảo: Hồ sơ vay tín chấp tại các ngân hàng hiện nay gồm những giấy tờ gì?

 

Hi vọng các thông tin về Thủ tục vay tín chấp ngân hàng trên đây đã cho khách hàng các căn cứ tốt nhất để đạt được khoản vay với lãi suất ưu đãi nhất từ các ngân hàng.

 

Mọi thắc mắc cần  tư vấn vay tín chấp, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Theo thị trường tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn