0243 782 2888 support@topbank.vn

Tìm hiểu về mua xe ô tô trả góp không lãi suất đầy đủ nhất

05/05/2018

Mua xe ô tô trả góp không lãi suất là hình thức được những người có tài chính eo hẹp sử dụng và đây cũng là hình thức thông minh để sở hữu chiếc xe mong muốn. Vậy thực chất mua xe trả góp không lãi suất là gì? Thủ tục mua xe trả góp như thế nào? 

Trong bài viết dưới đây Topbank.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất của hình thức vay ngân hàng mua xe này và mang đến cho bạn đọc những lời khuyên hữu ích nhất!

 

Nhu cầu phương tiện đi lại tăng cao theo sự phát triển xã hội, nhu cầu sử dụng xe ô tô ngay khi chưa đủ tiền thanh toán ngay thì hình thức vay mua xe ô tô trả góp là giải pháp tài chính hợp lý. Thực tế cũng cho thấy, khách hàng mua xe ô tô trả góp chiếm 65% tổng số khách hàng mua ô tô. Nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ bên mình, các ngân hàng đưa ra chiến thuật vay mua xe với lãi suất 0%. Đây cũng có thể coi là ưu đãi, cơ hội cho các khách hàng muốn mua sắm chiếc xe cho mình tuy nhiên khách hàng cần tìm hiểu kĩ chương trình này của bên ngân hàng, tránh mắc sai lầm và hiểu nhầm gây tranh cãi. 

 

Mua xe ô tô trả góp không lãi suất là gì?

 

Mua xe ô tô trả góp là hình thức khách hàng chỉ cần trả trước một phần giá trị xe cho bên showroom, phần còn lại bạn sẽ vay ngân hàng với lãi suất nhất định và tiến hành trả dần theo từng định kỳ bao gồm cả gốc và lãi trong đó tiền gốc phải trả đã được chia đều theo thời hạn vay và tiền lãi tính theo lãi suất với cách tính theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ thực tế. 

 

Mua xe ô tô trả góp không lãi suất tức là khách hàng được vay ngân hàng mà không phải trả phần tiền lãi cho ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng cần phải tìm hiểu kĩ mức lãi suất 0% này được áp dụng trong bao lâu. Ngân hàng cho bạn vay tiền nhưng cũng cần phải có lãi suất để tạo ra thu nhập cho ngân hàng, đồng thời là yếu tố đảm bảo tỷ lệ rủi ro cho khoản vay. Thông thường các ngân hàng chỉ cho khách hàng hưởng lãi suất 0% với thời hạn từ 3 đến 6 tháng. Hết thời hạn ưu đãi lãi suất sẽ thả nổi theo giá thị trường. 

 

Vay mua xe trả góp lãi suất 0% tại các ngân hàng

 

Vay mua xe trả góp không lãi suất tại các ngân hàng

 

Có nên vay mua xe ô tô trả góp không lãi suất không?

 

Tuy thời hạn áp dung lãi suất 0% chỉ kéo dài trong 3-6 tháng nhưng vẫn có tác dụng giảm đáng kể chi phí lãi khách hàng phải trả cho ngân hàng. Với thời gian lãi suất không phần trăm, khách hàng có thể lên kế hoạch tài chính cụ thể để chi trả nợ cho những tháng sau.  Đó mới là điều khách hàng cần quan tâm nhất khi ngân hàng đưa ra chương trình ưu đãi này. Lãi suất sau khi kết thúc chương trình này là bao nhiêu, cách tính lãi suất như thế nào, khách hàng cần tìm hiểu kĩ tránh tình trạng bị bất ngờ, không trả được nợ đúng hạn. Việc không trả nợ đúng hạn còn kéo theo các phí phạt trả nợ khiến cho khoản tiền cần phải trả ngân hàng lại càng tăng cao.  Cụ thể khách hàng cần ghi lại những điểm sau để biến khoản vay này trở nên dễ dàng, hữu ích đối với mình: 

 

Thứ nhất, tính toán thu nhập bản thân hàng tháng sau đi đã trừ đi hết các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Chọn phần trăm trả góp cho xe ở mức độ an toàn. Thông thường chỉ nên vay từ 30-60% giá trị xe. 

 

Thứ hai, bạn nên chọn đại lý mua xe và các ngân hàng cho vay trả góp uy tín, tránh các rủi ro phát sinh thêm chi phí. 

 

Thứ ba, xem xét phương thức trả nợ phù hợp với khả năng chi trả, mức lãi suất đưa ra phù hợp không. Trả lãi theo dư nợ ban đầu, thì khoản tiền gốc và lãi hàng tháng phải trả không thay đổi, thích hợp với các khách hàng có thu nhập ổn định. Trả lãi theo dư nợ giảm dần, tổng tiền gốc và lãi phải trả thời gian đầu sẽ khá cao và giảm dần đến khi đáo hạn nên áp lực của khoản vay sẽ dồn vào giai đoạn đầu. Tuy nhiên trả theo dư nợ giảm dần lại hữu ích với các khách hàng có khả năng chi trả ngay thời gian đầu, thời gian sau sẽ áp lực sẽ nhẹ nhàng hơn và mối lo về khoản vay cũng sẽ giảm hẳn theo. Cả hai cách tính này đều cho tổng số tiền phải trả là gần như nhau, chỉ khác về cách trả lãi. Tốt nhất liên hệ với chuyên viên tư vấn để biết rõ vấn đề này vì mỗi ngân hàng sẽ có phương thức cách tính, các chương trình ưu đãi khác nhau. 

 

Thứ tư, lưu ý tất cả các khoản phí phát sinh trong quá trình vay mua xe trả góp: phí đăng kí xe, vấn đề bảo hiểm xe, phí đăng kiểm, phí trước bạ,... Xem xét kĩ hợp đồng, các khoản phí phạt trả nợ nếu bị chậm hoặc phí phạt trả nợ trước hạn.

 

Vay mua xe không lãi suất thời gian 3-6 tháng đầu

 

Vay mua xe không lãi suất cần lưu ý những gì

 

>>> Click xem ngay: Lãi suất vay mua xe tháng 5/2018 tại các ngân hàng 

 

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp như thế nào? 

 

Vấn đề thủ tục mua xe ô tô trả góp luôn được các đại lý ô tô và các ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để khách hàng mất ít thời gian nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thẩm định. Cần nói thêm là vấn đề hồ sơ vay và thẩm định khả năng vay là bắt buộc trong mọi trường hợp vay mua xe ô tô. Chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt như vay với giá trị thấp, các giấy tờ được tối giản hóa, đến mức gần như là không. 

  Thủ tục vay mua xe gồm có các giấy tờ sau: 

  • Giấy tờ nhân thân gồm có: bản sao CMTND, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận độc thân. 
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy tờ tài sản đảm bảo: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, ... Với các công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị: báo cáo thuế, báo cáo tài chính công ty, giấy đăng kí kinh doanh thành lập ít nhất 6 tháng.

 

>>>> Xem thêm: Tư vấn vay mua xe Mitsubishi trả góp 2018: Attrage, Triton, Mirage

 

Trên đây là thông tin tổng hợp về tư vấn vay mua xe trả góp không lãi suất, hi vọng giúp ích khách hàng hiểu rõ hơn về chương trình này tại các ngân hàng, từ đó có được phương án thích hợp cho lựa chọn vay mua xe trả góp của mình. Khách hàng cần hỗ trợ vay mua xe trả góp vui lòng liên hệ với Topbank.vn qua Hotline: 024 378 22 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể. 

 

Theo tin tức ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn