(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Bộ tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên về thẻ chip nội địa được ban hành

12/10/2018

Việc ban hành Bộ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động thẻ ngân hàng, tạo thuận lợi cho việc gia tăng các tính năng, tiện ích cho chủ thẻ.

Ngày 5/10 vừa qua, ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1927/QĐ-NHNN công bố Bộ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa, bao gồm:

 

  • 05 Tiêu chuẩn cơ sở quy định Các yêu cầu kỹ thuật thẻ thanh toán nội địa công nghệ chip tiếp xúc tại Việt Nam (TCCS 01-1:2018/NHNNVN đến TCCS 01-5:2018/NHNNVN)
  • 05 Tiêu chuẩn cơ sở quy định Các yêu cầu kỹ thuật thẻ thanh toán nội địa công nghệ chip không tiếp xúc tại Việt Nam (TCCS 02-1:2018/NHNNVN đến TCCS 02-5:2018/NHNNVN).

Ngân hàng nhà nước cho biết, đây là Bộ Tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên quy định chi tiết và đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật thẻ thanh toán nội địa tại Việt Nam theo công nghệ chip tiếp xúc và không tiếp xúc, được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xây dựng theo hướng tương thích với chuẩn EMV. Việc ban hành Bộ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động thẻ ngân hàng, tạo thuận lợi cho việc gia tăng các tính năng, tiện ích cho chủ thẻ.

 

>>> Cập nhật nhanh nhất tin tức ngân hàng - bảo hiểm

 

Ban hành Bộ tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên về thẻ chip nội địa

NHNN ban hành Bộ tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên về thẻ chip nội địa

 

Được biết, hiện hầu như toàn bộ khoảng 77 triệu thẻ các loại hiện nay tại Việt Nam (trong đó khoảng 90% là thẻ ATM và thẻ tín dụng) đang sử dụng công nghệ từ, một công nghệ có tính an toàn không cao, dễ dàng bị sao chép, đánh cắp dữ liệu làm thẻ giả. Trong khi đó, trên thế giới đã thực hiện chuyển đổi sang thẻ chip từ lâu với độ bảo mật, an toàn cao hơn nhiều so với thẻ từ.

 

Dù Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đặt ra lộ trình cụ thể về chuyển thẻ ATM sang thẻ chip, tuy nhiên, đến nay, mới chỉ có duy nhất ngân hàng TPBank phát hành thẻ chip Napas bởi trên thực tế, việc chuyển đổi thẻ ATM sang thẻ chip không hề dễ dàng nhất là khi chưa có bộ chuẩn thẻ chip nội địa.

 

Như vậy, với việc chính thức hoàn thiện Bộ Tiêu chuẩn cơ sở cho thẻ chip nội địa, lộ trình chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip ở các ngân hàng khác được kỳ vọng sẽ diễn ra nhanh hơn trong thời gian tới, sớm đạt mục tiêu đến năm 2020 toàn bộ thẻ ngân hàng trên cả nước sẽ được chuyển đổi sang thẻ chip.

 

>>> Xem thêm: Các loại thẻ tín dụng miễn phí thường niên ưu đãi nhất chi người dùng

Theo CafeF.vn
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn gói sản phẩm

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng?
Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Thanh toán không dùng tiền mặt bằng mobile ACB nhận ưu đãi cực kỳ hấp dẫn

Thanh toán không dùng tiền mặt bằng mobile ACB nhận ưu đãi cực kỳ hấp dẫn

15/06/2019

Khách hàng giao dịch trên ứng dụng, website ACB được miễn phí chuyển tiền, cộng thêm lãi suất, cơ hội nhận chuyến du lịch khi cà thẻ...

Ưu đãi lên tới 40 triệu đồng khi mua xe Kia Optima và Sedona

Ưu đãi lên tới 40 triệu đồng khi mua xe Kia Optima và Sedona

15/06/2019

Khách hàng có nhu cầu mua xe Kia Optima và Sedona trong tháng 6 sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn cũng như ưu đãi lên tới 40 triệu đồng.  

Giờ làm việc ngân hàng BIDV từ thứ 2 - thứ 7 cập nhật mới nhất

Giờ làm việc ngân hàng BIDV từ thứ 2 - thứ 7 cập nhật mới nhất

14/06/2019

Giờ làm việc ngân hàng BIDV từ thứ 2 đến thứ 6 thường bắt đầu từ 7h30 và kết thúc lúc 17h. Riêng ngày thứ 7 chỉ có một số chi nhánh làm việc.

Chat với Topbank.vn