NÊN MUA HAY THUÊ NHÀ ?

06/01/2017

Bạn hiện đang sở hữu một khoản tiết kiệm nhỏ, sở hữu một công việc ổn định với mức thu nhập khá, bạn băn khoăn không biết liệu có nên hay không tiếp tục công cuộc thuê nhà hay tự tin vay vốn để mua nhà. So sánh dưới đây sẽ giúp bạn thấy rằng, việc sở hữu một căn nhà khoảng 1 - 1.5 tỷ đồng hiện tại là hoàn toàn khả thi.

“An cư lạc nghiệp” sở hữu ngôi nhà và tính toán rõ ràng kế hoạch thanh toán, bạn hoàn toàn chủ động trong việc đưa ra các quyết định lớn khác trong cuộc sống giúp bạn ổn định lâu dài về cuộc sống. Thay vì sống trong “sự sợ hãi” với mỗi lần chuyển nhà trong quá trình đi thuê, nay bạn hoàn toàn thoải mái  và ổn định với ngôi nhà mơ ước.

 

Sở hữu nhà ở đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn tự do trong việc sửa sang và sắm sanh các thiết bị nội thất trong gia đình mà không cần hỏi ý kiến chủ nhà hay lo lắng về việc các thiết bị không phù hợp với không gian sau này.

 

Phân tích theo bảng thuê nhà để ở, với căn hộ có giá 1.5 tỷ thì hiện nay bạn sẽ thuê với giá rẻ nhất là 6 triệu/tháng. Mỗi năm giá tăng trung bình thêm khoảng 4% giá thuê năm trước. Đây là bảng tính ước lượng với giá thuê và giá trị gia tăng của giá thuê thấp nhất. Thực tế giá thuê của căn có giá 1,5 tỷ bây giờ khoảng 8-12 triệu/căn

 

Xem thêm: Quy trình 7 bước mà người lần đầu tiên mua nhà cần phải biết.

 

Xem thêm: 5 sai lầm người lần đầu mua nhà hay mắc phải

 

mua hay thue nha

 

Giả sử rằng hiện tại bạn đang cần vay 1 tỷ đồng để sở hữu ngôi nhà trị giá 1.5 tỷ đồng và quyết định thanh toán trong vòng 20 năm.

 

So với thuê nhà với mức 6 triệu/tháng, bình quân bạn sẽ chi trả 4- 5 triệu /tháng tiền lãi cho việc vay mua nhà (lãi suất tính theo dư nợ giảm dần)

 

Vậy nếu thuê nhà trong 20 năm thì chúng ta trả khoảng 1.5 tỷ (với mức thuê 6 triệu/tháng), còn nếu mua nhà thì số tiền lãi phải trả gần bằng 0,8 -  0.9 tỷ đồng.

 

Điểm khác nhau nổi bật ở đây là số tiền thuê nhà sẽ tăng dần hàng tháng, còn lãi suất sẽ giảm hàng tháng theo sự giảm dần của số dư, bên cạnh đó thì mức thu nhập của bạn sẽ tăng theo thời gian.

 

Vậy việc của bạn là quyết định nên thuê trong 20 năm hay quyết định mua nhà, và sau khoảng thời gian đó bạn đã hoàn thành trả hết cả gốc lẫn lãi và sinh sống thoải mái trong căn hộ mơ ước của mình trong suốt thời gian dài.

 

Lưu ý và hỗ trợ vay mua nhà?

 

Nếu đưa ra quyết định mua nhà, bạn nên xem xét thật kỹ hợp đồng,về khoản vay nếu bạn có tiền trả luôn trong bất kỳ thời điểm nào của khoảng vay 20 năm thì bạn có chịu phạt hay phải đóng các khoảng lãi sau khi trả gốc không? Đồng thời bạn cũng nên xem xét và đưa ra lựa chọn đâu là ngân hàng phù hợp với điều kiện thu nhập và tài sản của bạn?

 

Một câu hỏi đặt ra là với mức thu nhập và mức tiết kiệm hiện tại thì liệu giá trị căn nhà mà bạn có thể sở hữu là bao nhiêu để phù hợp với mức chi trả hàng tháng mà vẫn thoải mái cho chi phí sinh hoạt ?  Với phương châm đem đến sự tiện ích nhất cho khách hàng, Topbank cho ra đời công cụ tiện ích “ước tính giá trị nhà có thể mua” phục vụ hoàn toàn miễn phí cho mọi khách hàng truy cập Topbank.vn

 

Ngoài sứ mệnh đưa đến khách hàng những so sánh khách quan và tiện lợi nhất, Topbank là địa chỉ TIN CẬY – MIỄN PHÍ giúp bạn giải quyết những thắc mắc và đưa ra tư vấn gói vay phù hợp với lãi suất thấp nhất đến khách hàng. Chỉ cần một cú Click và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một loạt danh sách về chính sách lãi suất cũng như thông tin cụ thể về số tiền trả dần hàng tháng cũng như tổng dư nợ còn lại.

 

Xem thêm: Mua nhà cũ có được vay ngân hàng không? 

 


Topbank.vn - Chuyên trang số 1 về so sánh tài chính
Hotline:  (04) 3 7822 888

 

đăng kí vay mua nhà

TH ( Tin tức tổng hợp)

TƯ VẤN VAY TRẢ GÓP/MỞ THẺ LÃI SUẤT TỐT

Chat với Topbank.vn