(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá xe VinFast?

08/11/2018

Nhiều chuyên gia phán đoán giá xe VinFast sẽ rơi vào khoảng giá từ 800 triệu đồng tới hơn 1 tỷ đồng đối với 2 mẫu sedan và SUV là LUX A2.0 và LUX SA2.0.

Vào ngày 2/10 tại triển lãm Paris 2018, thương hiệu ô tô Việt lần đầu tiên trình làng 2 sản phẩm của mình tới công chúng toàn cầu. Hai mẫu xe mới gồm 1 xe sedan LUX A2.0 và 1 xe SUV SA2.0. Tuy nhiên, tất cả những gì chúng ta biết đến hiện nay chỉ là 2 mẫu xe mới có thiết kế đẹp mắt, sử dụng động cơ với công nghệ Đức. Thông tin chi tiết về trang bị tiện nghi của xe vẫn chưa được hé lộ, trong khi đó, giá bán xe lại càng là điều bí ẩn. Theo phán đoán ban đầu, mẫu sedan sẽ có giá từ 800 triệu đồng tới hơn 1 tỷ đồng, trong khi đó mẫu SUV sẽ có giá không dưới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện tại mọi phán đoán mới chỉ mang tính chất tham khảo và không có gì để chắc chắn. Đây được xem là 2 mẫu xe Việt đầu tiên của Việt do đó có sẽ nhiều yếu tố về ảnh hưởng tới giá xe.

 

Mẫu xe SUV Vinfast Lux SA 2.0 - ảnh minh họa

 

Mẫu xe SUV Vinfast Lux SA 2.0

 

>>>> Click xem thêm: So sánh giá xe Vinfast với các đối thủ cùng phân khúc

 

Yếu tố đầu tiên quyết định đến giá xe chính là chi phí sản xuất. Với thiết kế được studio nổi tiếng của Ý phát triển, công nghệ khung gầm và động cơ từ BMW, tổ hợp nhà máy với yếu tố tự động cao, chất lượng xe VinFast được định hình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chỉ trong vòng hơn 1 năm, số tiền Vingroup đã 'đổ' vào VinFast là khoảng 600 triệu USD.

 

Tổ hợp nhà máy của VinFast bắt đầu khởi công từ tháng 9/2017 và sau một năm đã dần hoàn thiện và đưa và hoạt động. Đây sẽ là nơi sản xuất các mẫu xe máy, ô tô chạy điện, xăng và xe buýt điện. Có thể thấy chi phí ban đầu để có thể ra mắt mẫu ô tô Việt đầu tiên là vô cùng lớn.

VinFast cũng tương tự như các doanh nghiệp ô tô khác sẽ phải chịu các mức thuế theo pháp luật quy định như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất, nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt…

 

Hiện tại, đây là thương hiệu xe Việt đầu tiên nên sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ chính phủ. Theo thông tin mới nhất, tất cả các dòng sản phẩm của VinFast, kể cả xe máy và ô tô trong gia đoạn đầu sẽ áp dung chính sách ‘3 Không’ là không chi phí tài chính, không chi phí khấu hao và không lãi. Như vậy, xe ô tô VinFast trong giai đoạn đầu sẽ không tính phí tài chính gồm vốn lưu động, lãi phải trả các khoản vay để xây nhà máy… hay chi phí khấu hao, không tính lãi. Giá xe sẽ được tính bằng chi phí sản xuất và chi phí bán hàng.

 

Giá xe LUX A2.0 và LUX SA2.0 còn phụ thuộc lớn vào phân khúc VinFast nhắm tới là bình dân, cận sang hay hạng sang cùng khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc. Ngoài ra, tham vọng của VinFast không chỉ phục vụ thị trường nội địa mà còn muốn vươn tầm trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tại khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, VinFast đã hoàn thiện thủ tục mở công ty tại Đức, Hàn Quốc và Trung Quốc.

 

Một lần nữa cần khẳng định lại rằng hiện tại tất cả những suy đoán về giá xe VinFast mới chỉ là dự đoán. Chúng ta sẽ biết chính xác giá xe khi VinFast bán LUX A2.0 và SA2.0 ra thị trường vào cuối năm 2019 tới.

 

Thương hiệu VinFast dưới sự hậu thuẫn to lớn từ Tập đoàn Vingroup đã làm nên điều kỳ diệu, biến giấc mơ ‘ô tô made in Vietnam’ trở thành hiện thực. VinFast được gửi gắm kỳ vọng sẽ làm nên điều thần kỳ, đóng góp cho nền kinh tế nước nhà, cho ra đời những sản phẩm có thể vươn tầm thế giới.

>>>> Xem thêm: Cập nhật lãi suất vay mua xe tháng 11/2018 mới nhất

Theo banxehoi.com
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn gói sản phẩm

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng?
Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

vay tín chấp lãi suất thấp

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Mở thẻ với ưu đãi phí thường niên thẻ tín dụng pvcombank 0 đồng năm đầu tiên

Mở thẻ với ưu đãi phí thường niên thẻ tín dụng pvcombank 0 đồng năm đầu tiên

22/04/2019

Phí thường niên thẻ tín dụng PVCombank là khoản phí khách hàng phải trả hàng năm để duy trì việc sử dụng dịch vụ thẻ. 

Cập nhật phí thường niên thẻ tín dụng VietABank

Cập nhật phí thường niên thẻ tín dụng VietABank

22/04/2019

Nộp phí thường niên thẻ tín dụng VietABank 200.000đ/ 1 năm, bạn có thể sử dụng hạn mức chi tiêu lên tới 50 triệu đồng 1 ngày.

Bật mí các lợi ích khi vay tín chấp theo lương VIB

Bật mí các lợi ích khi vay tín chấp theo lương VIB

22/04/2019

Vay tín chấp theo lương VIB với việc chứng minh được uy tín và thu nhập bản thân giúp hỗ trợ khách hàng với khoản vay tối đa lên tới 12 lần thu nhập. 

Chat với Topbank.vn