Thẻ tín dụng - xu hướng tiêu dùng thông minh

19/07/2017

Giao dịch không dùng tiền mặt đang trở thành xu hướng, có ảnh hưởng tích cực trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh phòng chống rửa tiền.

Thẻ tín dụng đang dần trở thành "vật bất ly thân" của những tín đồ mua sắm, khi bạn chỉ cần quẹt thẻ, hóa được thực hiện nhanh chóng. Chính vì vậy, chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt đã được Chính phủ đặc biệt quan tâm, đưa vào đề án chi tiết, chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực triển khai trong đó lực lượng chủ chốt chính là hệ thống các tổ chức tín dụng dưới sự quản lý của cơ quan chủ quản là ngân hàng nhà nước.

 

thẻ tín dụng

 

Hiện nay, cùng sự phát triển thẻ thanh toán nói chung, tốc độ tăng trưởng thẻ tín dụng nói riêng cũng đạt mức độ khả quan xung quanh mốc 20 - 30% trong những năm qua. Hiện tại, ước tính có khoảng hơn 2 triệu thẻ tín dụng đang được lưu hành tại Việt Nam.

 

Ngoài khả năng giải quyết nỗi lo về tiền mặt thông qua việc cho phép chủ thẻ tiêu trước, trả tiền sau, miễn lãi trong vòng 45 ngày thì chủ thẻ tín dụng còn được hưởng nhiều ưu đãi thiết thực khác như các chương trình giảm giá từ nhiều nhãn hàng, trong nhiều lĩnh vực (hàng tiêu dùng, điện tử, du lịch, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp…) thông qua việc hợp tác giữa ngân hàng phát hành với đối tác; những chương trình khuyến mãi được các ngân hàng liên tục triển khai nhằm khuyến khích khách hàng mở mới và tăng cường sử dụng thẻ tín dụng…

 

Xem thêm: Hiểu về các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng

 

Với mặt bằng phí thường niên vào khoảng 300.000 đồng/năm (chưa tới 1.000 đồng/ngày) thì việc sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu và hưởng nhiều ưu đãi như trên đã hấp dẫn được đông đảo khách hàng. Ngoài ra, điều kiện để mở thẻ tín dụng ngày càng trở nên dễ dàng giúp phân khúc khách hàng có thu nhập từ mức trung bình đã có thể đăng ký mở thẻ. Đây có thể coi là điều kiện thuận lợi để mảng hoạt động tín dụng tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng tốt, đáp ứng mục tiêu của đề án đẩy mạnh việc thanh toán không tiền mặt của ngân hàng nhà nước.

 

thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng với nhiều tiện ích ưu đãi cho chủ thẻ

 

Xem thêm: So sánh tiện ích các thẻ tín dụng ngân hàng

 

Nhìn từ góc độ ngân hàng, thẻ tín dụng được coi là một kênh tiềm năng với nhiều yếu tố thuận lợi: thiên thời - địa lợi - nhân hòa, vừa được hậu thuẫn bởi chính sách của nhà nước, vừa có điều kiện cần là sự mở rộng nhanh chóng mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ đồng thời ý thức của người dân, doanh nghiệp cũng ngày được nâng cao, dễ dàng nhận biết những ưu điểm của xu hướng tiêu dùng thông minh này. Trong bối cảnh hiện tại, các tổ chức tín dụng hoàn toàn có thể lạc quan về sự phát triển của thị trường thẻ tín dụng trong tương lai gần.

 

Để được hỗ trợ tư vấn mở thẻ tín dụng phù hợp nhất, khách hàng quan tâm có thể đăng kí tại đây hoặc liên hệ theo hotline; (024) 3 7822 888

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MỞ THẺ TÍN DỤNG

Theo Thông tin tổng hợp

TƯ VẤN VAY TRẢ GÓP/MỞ THẺ LÃI SUẤT TỐT

Chat với Topbank.vn