Toyota sẽ khai tử một số mẫu xe ô tô tại Mỹ?

09/11/2018

Toyota sẵn sàng tạo ra sự thay đổi, bao gồm cả việc khai tử ô tô tại Mỹ. Điển hình, các mẫu ít phổ biến như như coupe và mui trần.

Từ Camry đến RAV4 và thậm chí cả Tacoma, Toyota đã trở thành “gã khổng lồ” về doanh số trong vài năm qua. Tuy vậy, khi nhu cầu bắt đầu chững lại, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang xem xét thực hiện một vài thay đổi. Theo tin tức ô tô, Toyota thậm chí có thể khai tử một số mẫu xe nhất định tại Mỹ. Không giống như Ford, Toyota được cho là không có kế hoạch loại bỏ xe sedan tại nước này. Tuy nhiên, hãng đang xem xét nghiêm túc việc khai tử ô tô của các dòng ít phổ biến hơn như coupe và mui trần.

 

>>> Xem thêm:  Lãi suất vay mua xe Toyota trả góp 2018 

 

Toyota sẽ khai tử một số ô tô tại Mỹ

Toyota dự định khai tử ô tô tại Mỹ

 

Ông Jim Lentz - Giám đốc điều hành của Toyota Bắc Mỹ - cho biết: “Chúng tôi đang xem xét kỹ càng tất cả các phân khúc mà chúng tôi cạnh tranh để đảm bảo rằng chúng tôi đang cạnh tranh trong các phân khúc có lợi nhuận và các sản phẩm chúng tôi bán có giá trị chiến lược”. Ông Lentz không nêu cụ thể mẫu xe nào có thể “lên thớt” ở Mỹ nhưng Toyota 86 có vẻ như là một mục tiêu rõ ràng.

 

Doanh số Toyota 86 đã giảm gần 40% trong thị trường ô tô năm qua. Mặc dù bán được nhiều hơn khoảng 500 chiếc so với Nissan 370Z, Toyota 86 chỉ có doanh số bằng một nửa so với Mazda Miata. Chúng ta cũng sẽ không ngạc nhiên khi thấy Toyota Yaris hatchback sẽ bị khai tử tại Mỹ. Việc bổ sung Yaris iA vào dòng sản phẩm đã giúp tăng doanh số của hãng trong năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số từ đầu năm đến nay đã giảm khoảng 38%.

 

>>> Xem thêm:  Cập nhật lãi suất vay mua xe tháng 11/2018 mới nhất 

Theo Banxehoi.com.vn

TƯ VẤN VAY TRẢ GÓP/MỞ THẺ LÃI SUẤT TỐT

Chat với Topbank.vn