(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

5 bước để mua ôtô cũ trả góp tốt nhất hiện nay

15/05/2018

Chỉ cần thực hiện 5 bước như hướng dẫn dưới đây, khách hàng có thể mua ô tô cũ trả góp với số tiền nhỏ mà vẫn chọn được chiếc xe ưng ý.

Mua ô tô cũ trả góp là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu mua xe để đi lại hoặc kinh doanh khi chưa có đủ tiền. Nếu biết lựa chọn xe cũng như tính toán được phương thức trả lãi phù hợp, khách hàng sẽ chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ hơn rất nhiều để có được một chiếc xe ưng ý.

 

Những lợi ích từ mua ô tô cũ trả góp?

 

Đứng trước nhu cầu mua ô tô cũ trả góp ngày càng lớn của người dân, nhiều ngân hàng đã cho ra đời những sản phẩm cho vay vốn mua xe ô tô đã qua sử dụng với những ưu đãi không thua kém gì so với mua xe mới.

 

Mua ô tô cũ trả góp - ảnh m,inh họa

Mua ô tô cũ trả góp - ảnh minh họa

 

Lợi ích đầu tiên mà khách hàng sẽ nhận được khi vay vốn mua ô tô cũ là số tiền bỏ ra thấp hơn so với mua xe mới. Ngân hàng cũng cho bạn vay tối đa lên đến 80% giá trị chiếc xe. Sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình chưa bao giờ đơn giản như thế.

 

Tiếp theo là thủ tục nhanh gọn hơn. Nếu đi mua xe mới, khách hàng sẽ phải làm những thủ tục đăng ký xe, mua bảo hiểm xe,... tuy nhiên, khi mua xe cũ, bạn sẽ chỉ cần làm thủ tục sang tên đổi chủ cho xe.

 

Ngoài ra, khi đăng kí vay mua xe ô tô cũ trả góp từ ngân hàng, khách hàng cũng sẽ được hưởng những ưu đãi tương tự khi vay mua xe mới. Cụ thể như:

 

- Thời hạn cho vay tối đa lên đến 8 năm

 

- Hạn mức cho vay tối đa lên đến 80% giá trị chiếc xe

 

- Lãi suất ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng...

 

Tuy nhiên, các ưu đãi này phụ thuộc vào từng chính sách của các ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách cùng những chương trình ưu đãi riêng.

 

 >>> Xem thêm:  Lãi suất vay mua xe tháng 5/ 2018 cập nhật thông tin mới nhất

 

Hướng dẫn 5 bước để mua ô tô cũ trả góp tốt nhất hiện nay.

 

- Bước 1: Cân nhắc về điều kiện tài chính của bản thân và gia đình.

 

Đây là một căn cứ quan trọng để khách hàng quyết định có mua xe ô tô cũ trả góp hay không hoặc là sẽ mua chiếc xe nào. Không nên dựa vào ý thích các nhân, mà nên tính toán chính xác những chi phí phải bỏ ra để tránh gặp những khó khăn về tài chính

 

- Bước 2: Lên danh sách xe

 

Khi đã tính toán được khả năng tài chính của mình và ước tính được giá trị xe tối đa mà mình có thể mua được là bao nhiêu thì khách hàng có thể lên danh sách những chiếc xe mà mình có thể mua. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn thương hiệu, thiếu kế, nội thất, phụ tùng thay thế cho dễ tìm, chi phí sửa chữa có cao hay không,...

 

>>> Click ngay: Công cụ ước tính giá trị xe có thể mua 

 

- Bước 3: Chọn chiếc xe phù hợp.

 

Để chọn được chiếc xe phù hợp không phải là điều đơn giản. Lựa chọn xe khi mua xe ô tô cũ trả góp lại là một điều càng khó hơn. Khách hàng nên xem xét lại danh sách mà mình đã liệt kê, và ưu tiên lựa chọn về thông số kĩ thuật, so sánh các tính năng tiêu chuẩn, đánh giá xem chiếc xe nào phù hợp với mục đích và điều kiện sử dụng của mình.

 

Lựa chọn xe khi mua xe ô tô cũ trả góp 2018

Lựa chọn xe khi mua xe ô tô cũ trả góp 2018

 

- Bước 4:  Kiểm tra và chạy thử xe

 

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là có mua chiếc xe ấy hay không, khách hàng nên kiểm tra thật kĩ chiếc xe từ động cơ cho đến nội thất, ngoại thất. Thử xe trên đường có góc cua, độ dốc để thử sức kéo và tính linh hoạt của xe. Nếu không biết nhiều về xe, khách hàng có thể nhờ các chuyên gia tư vấn đi xem xe.

 

- Bước 5: Thương lượng giá và các chi phí

 

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước vô cùng quan trọng. Khách hàng sẽ thương lượng giá bán, thủ tục và chi phí sang tên với chủ xe. Sau đó sẽ lựa chọn phương án thanh toán và hoàn tất giao dịch mua xe ô tô cũ của mình.

 

>>> Tham khảo thêm:

 

 

Việc mua xe ô tô cũ trả góp đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sẽ đem lại khá nhiều rủi ro khi mua nhầm chiếc xe quá cũ, chất lượng không đảm bảo, không an toàn cho người sử dụng, hoặc chiếc xe có nguồn gốc phi pháp. Một lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn mua xe ô tô đó là khách hàng chỉ nên mua xe ô tô cũ trả góp khi kiểm tra về chất lượng và giấy tờ của xe một cách chắc chắn.  

 

Trên đây là bài viết tìm hiểu Hướng dẫn 5 bước mua xe ô tô cũ trả góp tốt nhất hiện nay hi vọng giúp ích bạn đọc muốn tìm hiểu thêm thông tin cho khoản vay mua xe trả góp của mình.

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay mua xe trả góp, vui lòng liên hệ với topbank.vn qua Hotline:  024 378 22 888  (miễn phí) để được tư vấn cụ thể nhất. 

Theo thị trường tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn