0243 782 2888 support@topbank.vn

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank chính xác nhất

21/06/2018

Biết được cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank sẽ giúp cho khách hàng có được một kế hoạch trả nợ chính xác hoặc tính toán được khoản tiền lãi mà mình sẽ nhận được.

1. Giới thiệu ngân hàng Vietcombank

 

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

 

Ngân hàng Vietcombank - ảnh minh họa

 

Ngân hàng Vietcombank - Ảnh minh họa

 

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế, trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử,…

 

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Vietcombank luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng, một phần vì uy tín doanh nghiệp, một phần vì những ưu đãi và tiện ích mà ngân hàng mang lại, nhất là lãi suất ngân hàng Vietcombank hấp dẫn người dùng.

 

2. Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank như thế nào?

 

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được chia làm hai loại là lãi suất không kỳ hạn và lãi suất có kỳ hạn. Cụ thể, lãi suất sẽ được trình bày trong bảng dưới đây.

 

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Đơn vị: %/năm

Kỳ hạn Không kì hạn 7 ngày 14 ngày 1 tháng 3 tháng 12 tháng 36 tháng
Lãi suất 0,1% 0,5% 0,5% 4,30% 4,80% 6,80% 6,80%

 

Thông thường khi khách hàng đăng kí gửi tiền , các nhân viên tư vấn tiết kiệm của ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank và tính toán số tiền bạn nhận được sau khi tất toán sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, trong trường hợp lãi suất thay đổi, những tính toán ban đầu sẽ không còn chính xác nữa. Bạn có thể tự tính số tiền bạn sẽ nhận được bằng công thức sau:

 

Tiền lãi nhận được  = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi /360

 

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm khoản tiền 500 triệu tại ngân hàng Vietcombank, lãi suất 6,4%/năm, số tiền lãi và số tiền nhận được của khách hàng sau khi tất toán sổ tiết kiệm như sau:

 

- Số tiền lãi nhận được: 500 x 6,4%/năm = 32 triệu đồng

- Tổng lãi và gốc khách hàng nhận được: 500 +32 = 532 triệu đồng

 

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

 

Ngoài ra, lãi suất ngân hàng Vietcombank còn được tính theo phương pháp lãi gộp gốc cho một số gói gửi tiết kiệm riêng biệt. Cách tính lãi nhập gốc được áp dụng với các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn đến hạn mà không đến lĩnh lãi hoặc theo thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng.

 

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank theo phương pháp lãi nhập gốc đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn như sau:

 

  • Tiền lãi = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền
  • Gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi

 

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm 100 triệu tại ngân hàng Vietcombank, kỳ hạn 12 tháng, nhận lãi hàng quý. Giả sử, lãi suất tiết kiệm 6,4%/năm.

 

Tính đến hết quý 1, số tiền lãi khách hàng nhận được là: 100 x (6,4%/4) = 1,6 triệu đồng

 

Đến cuối quý 1, khách hàng yêu cầu chuyển lãi vào gốc thì phần gốc tiết kiệm mới là 101,6 triệu đồng để tính lãi cho kỳ tiếp theo.

 

Nhìn chung thì cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank khá đơn giản và dễ dàng. Khách hàng hoàn toàn có thể tự tính tiền lãi mình sẽ nhận được để cân nhắc giữa các phương án đầu tư của mình

 

3. Cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank cho sản phẩm vay mua nhà, vay mua xe.

 

Giống như cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank, khi biết được mức lãi suất và phương pháp tính lãi mà ngân hàng áp dụng, khách hàng hoàn toàn có thể tự tính được tiền lãi mình phải trả cho ngân hàng để chủ động trong phương án trả nợ.

 

Sản phẩm vay mua xe, vay mua nhà Vietcombank đều là những sản phẩm vay thế chấp được ngân hàng đây mạnh phát triển. Lãi suất ngân hàng Vietcombank dành cho hai sản phẩm này vô cùng ưu đãi, khách hàng có thêm nhiều lựa chọn về lãi suất, thời gian cố định lãi suất và thời hạn vay,...

 

Cụ thể lãi suất vay mua nhà, lãi suất vay mua xe ngân hàng Vietcombank như sau:

 

Lãi suất vay mua nhà, vay mua xe Vietcombank

STT Gói vay Lãi suất Thời gian cố định lãi suất Thời gian vay tối đa Hạn mức vay
1 Vay mua xe 8,4%/năm 12 tháng 60 tháng  70% giá trị tài sản 
2 Vay mua nhà 9,1%/năm 24 tháng 60 tháng  70% giá trị tài sản 
3 Vay mua nhà 8,1 %/năm 12 tháng 180 tháng 70% giá trị tài sản 
4 Vay mua nhà 8,9 %/năm 24 tháng 180 tháng 70% giá trị tài sản 

 

Đăng ký tư vấn vay vốn tại Vietcombank

Đăng ký tư vấn vay vốn Vietcombank

 

Theo bảng lãi suất cập nhật trên đây, ngân hàng Vietcombank áp dụng cách tính lãi suất theo phương pháp kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi trên dư nợ giảm dần. Sau khi hết thời gian cố định lãi suất, lãi suất sẽ được tính dựa trên sự biến động của thị trường.

 

Ví dụ: khách hàng vay mua nhà trả góp tại ngân hàng Vietcombank khoản tiền 400 triệu, trong thời gian 10 năm. Lãi suất ưu đãi cố định ban đầu ngân hàng dành cho bạn là 8,1%/năm trong 1 năm đầu tiên, sau đó áp dụng mức lãi suất thả nổi trung bình trên thị trường là 10,5%/năm. Ngày trả lãi ban đầu là ngày 01/07/2018. Thì số tiền lãi mà bạn phải trả và kế hoạch trả nợ cụ thể của bạn như sau:

 

  • 6.033.3330 VNĐ
  • 6.483.333 VNĐ
  • 602.590.021 VNĐ
  • 202.590.021 VNĐ

 

Việc tính toán theo số dư giảm dần và lãi suất thả nỏi đôi khi hơi phức tạp, vì khách hàng phải tính toán được mức lãi suất thả nổi áp dụng trong từng thời kì của ngân hàng và số dư còn lại mà mình phải trả sau kì trả nợ trước. Vì vậy, Topbank.vn cung cấp cho khách hàng rất nhiều công cụ có thể tính toán chính xác lãi suất và số tiền phải trả, thâm chí còn đưa cho khách hàng kế hoạch trả nợ cụ thể mà không cần biết cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank.

 

Cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank chính xác

 

Xem thêm Click ngay để tính lãi suất ngân hàng theo lãi thả nổi, dư nợ giảm dần

 

Với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, kết quả trả về nhanh chóng, chính xác, Topbank.vn còn cung cấp cho khách hàng công cụ để tính lãi suất ngân hàng cũng như ước tính khoản vay. Các công cụ này không chỉ giúp khách hàng biết cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank mà còn là một cách cho khách hàng dễ dàng so sánh giữa các phương pháp tính lãi khác nhau, để chọn lựa cho mình phương án vay vốn hiệu quả nhất.

 

Trên đây, Topbank.vn đã hướng dẫn khách hàng cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank ở các sản hẩm như gửi tiết kiệm, vay mua nhà, vay mua xe,... Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích khi sử dụng các dich vụ tài chính - ngân hàng của Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào khác.

 

Mọi thắc mắc về các khoản vay ngân hàng cần được giải đáp, khách hàng có thể liên hệ đến hotline 024 3 7822 888  để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miến phí.

 

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn