(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Giải đáp thắc mắc CVV là gì? CVV có tách dụng như thế nào đối với người dùng thẻ tín dụng?

14/05/2018

CVV là mã số được in trên thẻ tín dụng của khách hàng. Tuy chỉ gồm 3 chữ số những mã số này lại vô cùng quan trọng đối với chủ thẻ.

Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc về CVV là gì và CVV có tác dụng như thế nào đối với người dùng thẻ tín dụng?

 

1. CVV là gì?

 

CVV hay Card Verification Value là mã số được in trên thẻ VISA dùng để xác minh thẻ. CVV được xem như là một công cụ để bảo vệ thẻ thanh toán quốc tế nhất là trong những giao dịch trực tuyến.

 

CVV là gì? - ảnh minh họa

CVV là gì? - ảnh minh họa

 

Tương tự như VISA thì thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Master Card cũng có mã xác minh riêng, mã này được gọi là CVC - Card Verification Code

 

Khi bạn đăng kí làm thẻ VISA hay Master Card đều có hướng dẫn sử dụng thẻ, trong đó nêu rõ tầm quan trọng của loại mã này. Tuy nhiên, mọi thường thường bỏ qua chi tiết này và sử dụng luôn. Điều này rất nguy hiểm và mang đến nhiều rủi ro cho người dùng.

 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu: Thẻ visa là gì? Cách dùng thẻ visa như thế nào?

 

2. Công dụng của mã CVV là gì?

 

Hai loại: Mã CVV và mã CVC chỉ khác nhau về tên gọi, chúng không khác nhau về công dụng.

 

Mã số này có chức năng rất quan trong trong quá trình thanh toán trực tuyến của người dùng. Khi tham gia hoạt động mua bán online hay thanh toán hóa đơn trực tuyến, khách hàng chỉ cần nhập thông tin số thẻ và mã xác minh CVV là đã có thể thực hiện thanh toán một cách dễ dàng, thậm chí, không cần đến mã PIN. 

 

Điều này khiến cho chủ thẻ rất dễ bị mất tiền nếu không giữ bí mật mã CVV của mình. Nhất là khi xu hướng mua sắm online và thanh toán điện tử đang ngày càng phát triển như hiện nay thì việc bảo mật mã CVV lại càng quan trọng hơn. khách hàng có thể bị lộ thông tin do các trang web hay cây ATM, máy POS mà bạn thực hiện giao dịch bị dính mã độc hoặc bị hack.

 

Lưu ý bảo mật CVV của thẻ tín dụng

Lưu ý bảo mật CVV của thẻ tín dụng

 

3. Những lưu ý về bảo mật mã CVV

 

Để bảo mật thông tin thẻ tín dụng và tránh rủi ro khi thanh toán điện tử, các chuyên gia tư vấn tín dụng khuyên khách hàng nên lưu ý một số điều sau:

 

- Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất được các chuyên gia tư vấn thẻ tín dụng là xóa mã CVV trên thẻ tín dụng của bạn. Hãy ghi nhớ nó và xóa nó đi, hoặc ít nhất là bạn hãy che lại chỉ để một mình bạn nhìn thấy.

 

- Lưu ý thứ hai là luôn đảm bảo rằng những trang web mà bạn tham gia thanh toán online phải là những trang uy tín, có bảo mật an toàn.

 

- Nên đăng kí dịch vụ bảo mật Verified by Visa, bạn sẽ nhận được mã OTP cho mỗi lần giao dịch

 

>>> Tìm hiểu: Mã OTP là gì? Sử dụng mã OTP như thế nào?

 

- Tiếp theo là chỉ quẹt thẻ ở những máy POS của cửa hàng lớn

 

- Luôn có mặt lúc giao thẻ cho người khác giao dịch.

 

- Tránh đặt thẻ trong tầm mắt của mọi người xung quanh khi giao dịch

 

- Khi không may bị mất thẻ, phải báo ngay cho nhân viên ngân hàng để khóa thẻ.

 

>>> Tham khảo:

 

 

Trên đây là một số thông tin về CVV là gì và CVV có tác dụng như thế nào đối với người dùng thẻ tín dụng? cũng như là những lưu ý về bảo mật CVV. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

 

Nếu còn bất kì băn khoăn nào về CVV hoặc thẻ tín dụng, bạn có thể liên hệ với Topbank.vn qua hotline: 024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.

Theo thị trường tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn