0243 782 2888 support@topbank.vn

Tổng hợp thông tin giảm lãi suất hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 của các ngân hàng

03/04/2020

Nhằm hỗ trợ những cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất.

 

Sau chỉ đạo của Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, hàng loạt NH đã thực hiện giảm mạnh lãi suất cho vay với người dân, và các doanh nghiệp. Nhất là đối với các lĩnh vực phục vụ nhu cầu thiết yếu của nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Có thể nói, các ngân hàng chấp nhận giảm lợi nhuận chục ngàn tỷ đồng để hỗ trợ DN và người dân tiếp cận đồng vốn giá rẻ hơn. Thêm 1 đợt giảm lãi suất mới để chia sẻ cùng cả nước chống dịch.

 

BIDV

Đối với dư nợ tín dụng hiện hữu, BIDV cơ cấu lại nợ, giãn thời gian trả nợ gốc, lãi và giảm lãi suất cho vay tiền đồng đến 2%/năm cho các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực, ngành nghề bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tùy theo mức độ. Lãi suất cho vay giảm đến 1% đối với cá nhân vay tín chấp trả nợ bằng lương. Đối với trường hợp người lao động mất việc được hưởng trợ cấp 1,8 triệu đồng theo định hướng của Chính phủ, BIDV sẽ giảm 2% lãi suất, đồng thời ân hạn chưa thu gốc và lãi đến hạn của các khách hàng này trong thời gian còn dịch.

 

Đối với nhu cầu vay mới, BIDV có các gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất giảm 2% so với lãi suất cho vay cùng loại ngày 31.12.2019. Thời gian giảm lãi suất cho vay áp dụng đến ngày liền kề sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch Covid-19.

 

Với quy mô dư nợ lớn, ở đợt giảm lãi suất cho vay này, BIDV dự kiến giảm khoảng 2.400 - 3.000 tỉ đồng thu nhập để hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Trước đó, BIDV đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng như miễn giảm lãi, cơ cấu lại thời hạn trả nợ...; cho vay mới để hỗ trợ khách hàng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh...

 

>>> Cập nhật mới nhất lãi suất ngân hàng BIDV

 

Vietinbank

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT NH Vietinbank (CTG), khẳng định ngân hàng sẽ tiếp tục xem xét giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng doanh nghiệp và người dân vay vốn ở mức khoảng 2%/năm và có thể cao hơn 2%/năm đối với các lĩnh vực, hoạt động phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của người dân, hoạt động sản xuất - kinh doanh cần thiết của DN.

 

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT NH Vietinbank

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT NH Vietinbank

 

Theo thống kê của Vietinbank đến thời điểm này, số lượng khách bị ảnh hưởng là 4000 khách hàng dư nợ tín dụng trên 200 ngàn tỷ; chiếm tỷ trọng khoảng 21% tổng dư nợ tín dụng. Trong đó có hơn 400 khách với dư nợ tín dụng gần 20 ngàn tỷ khó khăn.

 

>>> Tham khảo: Lãi suất tiết kiệm và vay vốn ngân hàng Vietinbank mới nhất 

 

Vietcombank

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, cho biết ngân hàng này đã thực hiện giảm lãi suất với tất cả doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng dịch bệnh. Khối lượng áp dụng giảm lãi suất là 112 ngàn tỷ. Trong đó, giảm cho doanh nghiệp trực tiếp ảnh hưởng gần 20 ngàn tỷ, từ 1% cho vay ngắn hạn, 1,5% đối với dư nợ cho vay trung và dài hạn, giảm 0,5%/ năm đối với dư nợ cho vay bằng USD. Thời gian giảm lãi suất giai đoạn đầu là đến 30/4.

 

Với chỉ đạo mới của NHNN, Vietcombank dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài chính sách giảm lãi suất từ 1% -1,5%/năm đối với dư nợ hiện hữu tới ngày 30/9.

 

Đối với khoản cho vay mới, Vietcombank cũng giảm sâu khi triển khai gói tín dụng 30 ngàn tỷ đồng giảm từ 2%-2,5%/năm, trong đó những khách hàng sản xuất các mặt hàng thiết yếu sẽ được giảm tới 2,5%/năm lãi suất vay so với mặt bằng hiện hữu. Như vậy, lãi suất cho vay sẽ chỉ từ 4,5%-5%/năm, thấp hơn rất nhiều so với lãi suất huy động hiện nay.

 

Agribank

Ông Phạm Hoàng Đức - Thành viên phụ trách Hội đồng thành viên Agribank cho biết đã yêu cầu các chi nhánh giảm lãi 1%/năm đối với vay nội tệ và 0,5%/ năm đối với vay ngoại tệ.

 

"Chúng tôi đã có văn bản đưa ra gói ưu đãi lãi suất quy mô khoảng 100 nghìn tỷ đồng, dự kiến triển khai từ 1/4/2020. Và với tinh thần của Chỉ thị số 02 về các giải pháp cấp bách của ngành ngân hàng nhằm tăng cường phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, Agribank cam kết sẽ cùng với các ngân hàng thương mại triển khai các cơ chế, chính sách trong đó hỗ trợ giảm lãi suất thêm 2%/năm đối với các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid 19 như hiện nay", đại diện Agribank nhấn mạnh.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà Agribank cập nhật mới nhất

 

Ngân hàng VIB

Chiều 1/4, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố quyết định giảm lãi suất cho tất cả khách hàng DN có khoản vay hiện hữu áp dụng từ ngày 1/4/2020 - thời điểm quyết định cách ly toàn xã hội bắt đầu được thực hiện. Theo đó, VIB tiếp tục mở rộng gói hỗ trợ lãi suất với mức giảm từ 0,5% đến 2% trong 6 tháng cho tất cả khách hàng hiện hữu ở tất cả các lĩnh vực.

 

khách hàng hiện hữu ở tất cả các lĩnh vực.

Ngân hàng VIB giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng hiện hữu ở tất cả các lĩnh vực.

 

Gói hỗ trợ áp dụng cho tất cả các khoản vay trung dài hạn bằng tiền VND có lãi suất hiện hữu từ 9,5%. Theo ước tính ban đầu, sẽ có khoảng 9.500 khách hàng với khoảng 10.000 tỷ đồng dư nợ được được hưởng hỗ trợ. Trước đó, VIB cũng đã triển khai gói hỗ trợ với quy mô hơn 2.600 tỷ đồng dư nợ áp dụng từ ngày 23/1/2020 cho các khoản vay vốn ngắn hạn và vay vốn lưu động mới, mức giảm lãi suất từ 0,5%-1%/năm.

 

Ông Hàn Ngọc Vũ, CEO VIB, cho biết NH sẽ tự động giảm lãi mà không cần DN phải viết đơn xin hỗ trợ hay có bất kỳ một chứng minh về sự khó khăn nào khác. VIB sẽ nghiên cứu thêm các gói hỗ trợ khác tùy theo diễn biến của dịch bệnh và trước mọi khó khăn kinh tế có thể xảy ra.

 

>>> Tham khảo: Lãi suất vay mua nhà VIB cập nhật mới nhất tháng 4/2020

 

VPbank

Triển khai gói vay cho các khách hàng cá nhân với lãi suất ưu đãi, VPBank cho biết đối với các khoản vay tín chấp, ngân hàng sẽ giảm tối đa 3%/năm so với hiện nay và hạn mức cho vay lên đến hơn 100 triệu. Ưu đãi này áp dụng với khách hàng tiểu thương hiện hữu đang kinh doanh mọi ngành nghề, bao gồm tiểu thương tại các chợ và trên các tuyến phố.

 

Đối với các khoản vay thế chấp, mức giảm lãi suất 1%/năm cho những cá nhân kinh doanh và có nguồn thu thuộc các lĩnh vực bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch COVID-19 như lữ hành, khách sạn, dịch vụ ăn uống, dịch vụ vận tải, nông nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản...

 

Ngoài ra, nếu khách hàng có xếp hạng tín dụng tốt theo quy định của VPBank, có lịch sử giao dịch với ngân hàng trên 3 năm và dư nợ từ 1 tỉ đồng trở lên sẽ được giảm tiếp thêm 0,5% lãi suất.

 

Ngoài ra, VPBank còn có những hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng vay thế chấp không có khả năng trả nợ đúng hạn nợ gốc và/hoặc lãi do doanh thu, thu nhập sụt giảm bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 như tái cơ cấu, gia hạn, giãn nợ theo tình hình cụ thể.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất ngân hàng VPBank cập nhật mới nhất

 

HDBank

Ngân hàng HDBank (HDB) cũng giảm sâu lãi suất cho vay đến 4,5% nhằm hỗ trợ khách hàng vượt khó khăn do dịch Covid-19. Theo đó, HDB triển khai gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2 - 4,5% cho các khách hàng cá nhân và DN siêu nhỏ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong cả nước, áp dùng từ 31/3.

 

HDBank sẽ tự động giảm lãi mà không cần khách hàng phải đề nghị hỗ trợ hay chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải; miễn phí cam kết rút vốn, phí hạn mức tín dụng dự phòng.

 

Bên cạnh đó, HDBank cũng thiết kế nhiều gói tín dụng cho nhiều đối tượng khách hàng trong mùa dịch Covid-19 như 10.000 tỷ đồng cho hỗ trợ bình ổn giá hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm, lãi suất linh hoạt chỉ từ 6,5%/năm; dành 5.000 tỷ đồng tài trợ ưu đãi; dành 3.000 tỷ đồng tài trợ các DN hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị vật tư y tế; gói 1.000 tỷ đồng cho chuỗi nông nghiệp nông thôn đảm bảo sản xuất cung ứng lúa gạo...

 

Cùng với đó là các gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5% cho các khách hàng nhất là DN vừa và nhỏ vay tiền trả lương cho người lao động đi qua giai đoạn cao điểm dịch bùng phát bị ảnh hưởng dịch Covid trong cả nước.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà HDBank hấp dẫn nhất hiện nay

 

Liên Việt Post Bank

 

LienVietPostBank áp dụng lãi suất ưu đãi với mức giảm đến 0,5% so với lãi suất thông thường khi vay ngắn hạn để phục vụ sản xuất kinh doanh cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh và DN, áp dụng tới 30/6/2020. Theo đó, các khách hàng cá nhân và DN của LienVietPostBank sẽ được áp dụng lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm, thời gian vay vốn tối đa 12 tháng.

 

LienVietPostBank áp dụng lãi suất ưu đãi

LienVietPostBank áp dụng lãi suất ưu đãi cho khách hàng

 

Kiên Long Bank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long (Kienlongbank) giảm đến 25% tổng số tiền lãi phải thanh toán cho hơn 85.000 khách hàng đang vay vốn trả góp từ ngày 3-4 đến ngày 30-6.

 

Bà Trần Tuấn Anh, Tổng Giám đốc của Kienlongbank chia sẻ: “Đa số khách hàng vay vốn trả góp ngày của Kienlongbank là những người có thu nhập thấp, vừa đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày như: Bán vé số, chạy xe ôm, kinh doanh quán ăn nhỏ và buôn bán nhỏ, lẻ… Trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 như hiện nay, họ thực sự gặp nhiều khó khăn và rất cần sự hỗ trợ từ nhiều phía”.

 

Ngân hàng SHB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay giảm tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường.

 

Bên cạnh đó, SHB cũng miễn hoặc giảm lãi suất, phí cho các khoản vay cũ, lãi suất ưu đãi tối thiểu 2%/năm cho các khách hàng hiện hữu của SHB gặp khó khăn bởi dịch. SHB vẫn tiếp tục triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

 

Ngoài ra, nhiều ngân hàng như: Nam Á Bank, SCB,... cũng mạnh tay cắt giảm tiếp lãi suất cho vay từ mức 0,5-2%/năm so với lãi suất thông thường.

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn