(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Gửi tiết kiệm là gì? Có bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm hiện nay?

14/03/2019

Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về gửi tiết kiệm là gì? Cũng như tư vấn giúp khách hàng mức tiết kiệm tối thiểu tại các ngân hàng hiện nay.

 

Rất nhiều khách hàng hiện nay đã lựa chọn gửi tiền để tích lũy tại ngân hàng bởi họ tin rằng đây thực sự là phương án đầu tư an toàn và đảm bảo khả năng sinh lời chắc chắn cho số tiền của họ. Vậy gửi tiết kiệm là gì? Cũng như khách hàng hiện nay cần có tối thiểu bao nhiêu tiền để được gửi tiết kiệm tại ngân hàng là các vấn đề mà Topbank.vn sẽ giải đáp giúp khách hàng một cách cụ thể nhất.

 

>>> Xem thêm: Lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

 

1. Gửi tiết kiệm là gì?

 

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng

 

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư của khách hàng khi gửi tiền tại ngân hàng, khách hàng sẽ giao cho ngân hàng một khoản tiền nhất định của mình và sau một thời gian sẽ được nhận về cả gốc và lãi.

 

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một trong các biện pháp đầu tư tiền được đánh giá là an toàn hiện nay bởi theo đánh giá chung thì thị trường ngân hàng Việt Nam là thị trường khá ổn định, không tiềm ẩn những sự biến động lãi suất lớn, các ngân hàng tại thị trường này cũng hoạt động khá hiệu quả. Do đó luôn đảm bảo khả năng sinh lời cho khoản tiền gửi của khách hàng.

 

Đồng thời khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng hiện nay, khách hàng sẽ được phụ thuộc vào nhu cầu tài chính trong tương lai của mình mà lựa chọn các hình thức gửi tiết kiệm khác nhau có thể là gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Cùng với đó, khách hàng cũng liên tục được hưởng các chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm mà ngân hàng áp dụng cho khách hàng. Vừa được đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi lại có cơ hội thu được nhiểu lợi ích nhất nên các sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng hiện nay đang rất được ưa chuộng.

 

Kỳ hạn gửi tiết kiệm là gì?

 

Như đã nói ở trên, gửi tiết kiệm khách hàng sẽ được lựa chọn các kỳ hạn gửi tiền. Kỳ hạn gửi tiền ở đây được hiểu chung là thời gian mà khách hàng giao cho ngân hàng giữ số tiền của mình, được tính từ ngày khách hàng làm thủ tục gửi tiết kiệm cho đến khi khách hàng đến làm các thủ tục tất toán tài khoản tiết kiệm nhận lãi và gốc. Kỳ hạn gửi tiền cần được khách hàng và ngân hàng thỏa thuận trước với nhau theo thời gian phổ biến như: 01 tuần, 02 tuần đến 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và có thể lâu hơn tùy vào nhu cầu của khách hàng.

 

Tuy nhiên, khi khách hàng đã gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhưng lại quyết định tất toán tài khoản trước thời điểm đáo hạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn thấp hơn nhiều so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn ban đầu.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất tiết kiệm tháng 3/2019 - Cập nhật mới nhất từ các ngân hàng

 

2. Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm?

 

Mức tiết kiệm tối thiểu tại các ngân hàng

Mức tiết kiệm tối thiểu tại các ngân hàng

 

Nhằm thiết lập một quy định chung nhất cho việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng phù hợp với các quy ước chung, các ngân hàng hiện nay có những yêu cầu nhất định về số tiền gửi tối thiểu. Để khách hàng có thể theo dõi tốt nhất, Topbank.vn sẽ thông kê các mức gửi tiết kiệm tối thiểu của Top các ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay:

 

Bảng thống kê mức tiết kiệm tối thiểu các ngân hàng uy tín tại Việt Nam

STT Ngân hàng Mức gửi tiết kiệm tối thiểu 
VND USD EUR
1 BIDV 500.000 100 100
2 Vietcombank 500.000 20 --
3 Vietinbank 100.000 10 10
4 ACB 1.000.000 100 --
5 Techcombank 1.000.000 100 100
6 Sacombank 50.000 50 50
7 Agribank 1.000.000 50 50
8 HSBC 10.000.000 -- --
9 VPBank 100.000 -- --

 

Khách hàng có thể căn cứ vào nhu cầu gửi tiền của mình cùng các thông tin trên đây để lựa chọn cho phù hợp nhất.

 

Đồng thời khi gửi tiết kiệm ngân hàng, khách hàng sẽ được ngân hàng mở sổ tiết kiệm dù là sổ tiết kiệm online hay sổ tiết kiệm tại quầy. Khi có nhu cầu gửi tiết kiệm online khách hàng chỉ cần đăng ký trên trang web chính thức của ngân hàng mình định gửi. Trong khi khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy cần mang theo chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước còn hiệu lực.

 

Gửi tiết kiệm có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, song khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng tốt nhất có thể tối đa hóa các lợi ích đó, giúp khách hàng thu về khoản lãi lớn nhất.

 

Hi vọng các thông tin mà Topbank.vn cung cấp trên đây đã giúp khách hàng có thể tự giải đáp cho mình gửi tiết kiệm là gì? Cũng như có các căn cứ để lựa chọn được hình thức gửi cũng như ngân hàng để gửi tiết kiệm phù hợp nhất.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn gửi tiết kiệm, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotine 024 3 7822 888.

Tin tức tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

thẻ tín dụng nhiều ưu đãi

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn