(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Hướng dẫn cách chuyển khoản ngân hàng nhanh nhất

12/05/2018

Hướng dẫn các cách chuyển khoản ngân hàng nhanh chóng nhất, tiết kiệm chi phí giao dịch và đảm bảo an toàn nhất hiện nay.

Cùng với sự phát triển của hoạt động ngân hàng và mạng Internet, các giao dịch tài chính đã và đang diễn ra ngày càng nhiều phục vụ cho các nhu cầu của khách hàng trong công việc và sinh hoạt. Việc chuyển tiền ngân hàng thông qua hoạt động này cũng trở nên đơn giản, thuận tiện và được hiện đại lên rất nhiều. Tuy nhiên cách chuyển khoản ngân hàng nào tối ưu với thời gian chuyển nhanh nhất, chi phí chuyển thấp nhất sẽ được Topbank.vn cập nhật trong bài viết dưới đây.

 

1. Chuyển khoản ngân hàng qua cây ATM

 

Cách chuyển khoản ngân hàng qua cây ATM hiện nay

Cách chuyển khoản ngân hàng qua cây ATM hiện nay

 

Hiện nay, ngân hàng đã cài đặt tính năng chuyển khoản ngân hàng qua cây ATM. Các khách hàng có nhu cầu có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình ra cây ATM để thực hiện các thao tác chuyển khoản cùng ngân hàng hay khác ngân hàng. Khi thực hiện chuyển khoản khác ngân hàng qua cây ATM khách hàng phải có các thông tin tìm hiểu về ngân hàng mình mở thẻ có liên kết với ngân hàng mà khách hàng cần chuyển khoản đến hay không. Đồng thời khách hàng thực hiện thao tác chuyển khoản ngân hàng cũng phải xác định được cây ATM đó có thực hiện chức năng chuyển khoản khác ngân hàng hay không.

 

Cách chuyển khoản ngân hàng qua ATM bao gồm các bước sau:

 

 • Bước 1: Khách hàng cần đăng nhập mã pin để có thể sử dụng dịch vụ mà ATM cung cấp.
 • Bước 2: Chọn tính năng chuyển khoản ngân hàng (chuyển cùng ngân hàng hay khác ngân hàng)
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch chuyển tiền bao gồm: Số tài khoản, tên ngân hàng tên chủ tài khoản, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Cuối cùng khách hàng cần thực hiện xác nhận rồi nhập mã pin để hoàn thành giao dịch.

 

Khi thực hiện chuyển khoản ngân hàng qua ATM khách hàng sẽ thanh toán một mức phí nhất định. Mức phí này ở các ngân hàng khác nhau sẽ khác nhau. Thời gian chuyển khoản cũng khá linh động và khác biệt ở các ngân hàng. Khi các khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống sẽ nhanh hơn và ngược lại. Khoảng thời gian này dao động từ 2h-48h.

 

2. Chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking.

 

Sự ra đời của Internet cũng đã tạo điều kiện làm cho việc chuyển khoản ngân hàng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Ứng dụng Internet Banking mà các ngân hàng sử dụng hiện nay đã làm các thao tác và thời gian chuyển khoản rút ngắn đáng kể. Để chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking khách hàng chỉ cần đăng kí và kích họat dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. 

 

Cách chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking - Hình ảnh minh họa

Cách chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking - Hình ảnh minh họa

 

Thao tác chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking bao gồm:

 

 • Bước 1: Khách hàng cần đăng nhập vào hệ thống Internet banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển khoản (cùng ngân hàng hay khác ngân hàng).
 • Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dich như: Tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, số tiền giao dịch tên ngân hàng nếu chuyển khoản khác ngân hàng.
 • Bước 4: Nhập mã an toàn. Sau đó, xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

 

Với cách chuyển khoản ngân hàng này, bạn cũng sẽ cần thanh toán một khoản phí nhất định khi thực hiện giao dịch. Biểu phí này sẽ phụ thuộc và các ngân hàng khác nhau. Thời gian chuyển cũng sẽ dao động từ 2-24h.

 

>>>Xem thêm:  Mã OTP là gì? Sử dụng mã OTP như thế nào?

 

3. Chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng.

 

Cách chuyển khoản ngân hàng qua ứng dụng ngân hàng- Hình ảnh minh họa

Cách chuyển khoản ngân hàng qua ứng dụng ngân hàng- Hình ảnh minh họa

 

Với cách chuyển khoản ngân hàng này, khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện các các giao dịch chuyển tiền của mình. Để thực hiện giao dịch chuyển khoản ngân hàng qua ứng dụng ngân hàng, khách hàng cần thực hiện:

 

 • Bước 1: Khách hàng cần đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng
 • Bước 2: Chọn tính năng chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch: Tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, số tiền giao dịch, số tiền giao dịch tên ngân hàng nếu chuyển khoản khác ngân hàng.
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch thông qua mã OTP là bạn hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

 

Đây có thể coi là cách thức chuyển khoản ngân hàng nhanh chóng nhất, khách hàng chỉ cần có các thiết bị như điện thoại thông minh hay máy tính bảng có cài đặt ứng dụng này và có kết nối Internet để thực hiện. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý trong việc bảo mật các thông tin tài khoản và mã OTP của mình để đảm bảo an toàn nhất cho tài khoản ngân hàng của chính mình.

 

>>>Xem thêm:

Internet Banking là gì? Hướng dẫn đăng ký và các tiện ích của Internet Banking

Smart OTP là gì? Tiện ích lấy mã bảo mật mọi lúc, mọi nơi

 

Hi vọng các thông tin mà Topbank.vn cung cấp trên đây đã giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất về các cách chuyển khoản ngân hàng hiện nay.

 

Mọi thắc mắc về cách mở thẻ và mở tài khoản ngân hàng, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Theo Tin tức tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn