(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Hướng dẫn tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank

15/05/2018

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank là gì? Hướng dẫn cách tất toán tài khoản tiết kiệm online nhanh chóng, và tiết kiệm thời gian nhất. 

Gửi tiết kiệm online là một trong các sản phẩm của ngân hàng đang được ưa chuộng bởi đông đảo các khách hàng gửi tiền hiện nay. Khách hàng có tài khoản tiết kiệm online tại các ngân hàng gần như sẽ chỉ cần thực hiện việc các thao tác liên quan đến việc gửi tiền trên các thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại thông minh. Vậy một câu hỏi được đặt ra rằng tất toán tài khoản tiết kiệm online sẽ được thực hiện như thế nào? Topbank.vn dưới đây sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích nhất về tất toán tài khoản và cụ thể hóa việc tất toán tại khoản tiết kiệm online VietinBank hiện nay.

 

>>>Xem thêm: 

 

1. Tất toán tài khoản tiết kiệm online VietinBank là gì?

 

Thế nào là tất toán tài khoản tiết kiệm online VietinBank

Thế nào là tất toán tài khoản tiết kiệm online VietinBank

 

Tài khoản tiết kiệm online là một hình thức tài sản của ngân hàng được giao cho khách hàng là những người gửi tiền. Với tài khoản này, khách hàng sẽ không cần đến quầy giao dịch tại ngân hàng mà mọi thao tác từ mở sổ tiết kiệm, gửi tiền,kiểm tra thông tin lãi suất, tất toán, tái tục… đều sẽ được thực hiên trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

 

Tất toán tài khoản tiết kiệm online là việc khách hàng kết thúc việc sử dụng tài khoản tiết kiệm online tại ngân hàng, khách hàng sẽ rút toàn bộ số tiền gốc và lãi để đóng tài khoản mà không còn nhu cầu để sử dụng tài khoản này nữa.

 

Các khách hàng gửi tiết kiệm online tại ngân hàng VietinBank khi có nhu cầu cần rút tiền hoặc đóng tài khoản của mình sẽ thực hiện tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank. Theo đó khi khách hàng thực hiện các thao tác yêu cầu thực hiện tất toán, ngân hàng VietinBank sẽ cần thực hiện các thủ tục để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng.

 

2. Hướng dẫn cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank

 

Các bước tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank

Các bước tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank

 

Việc thực hiện tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng VietinBank Ipay. Với ứng dụng này, người dùng sẽ cần thực hiện các thao tác sau đê thực hiện tất toán đối với tài khoản tiết kiệm của mình.

 

Bước 1: Khách hàng cần tất toán tài khoản tiết kiệm sẽ truy cập ứng dụng VietinBank Ipay (có thể tải trực tiếp tiếp trên các các App Store hoặc truy cập trang web chính thức của Vietinbank: ebanking.vietinbank.vn)

 

Bước 2: Khách hàng đăng nhập bằng thông tin tên đăng nhập và mật khẩu được cung cấp bởi Vietinbank khi khách hàng đã đăng kí dịch vụ

 

Bước 3: Vào mục Tiết kiệm trực tuyến chọn Tất toán tiết kiệm

 

Bước 4Trong mục Tất toán tiết kiệm,sẽ có 3 mục tất toán cho bạn lựa chọn. Bao gồm:

 

  • Rút một phần trước hạn: Khách hàng chỉ rút một phần tiền gửi, khách hàng sẽ chọn lựa chọn này nếu không rút hết tiền
  • Tất toán trước hạn: Khách hàng rút tiền và đóng thời khoản trước thời gian đáo hạn
  • Thay đổi trong phương thức đáo hạn: Trong phương thức đáo hạn sẽ có 2 phương thức là tự động đáo hạn (vào ngày kết thúc hợp đồng, ngân hàng sẽ tự động đáo hạn tài khoản) và tất toán vào tài khoản khi đến hạn (kết thúc hợp đồng, tiền gửi và lãi gốc sẽ tự chuyển vào tài khoản). Khách hàng có thể lựa chọn phương thức đáo hạn mà mình mong muốn.

 

Bước 5: Khách hàng sẽ lựa chọn vào mục mà khách hàng đang có nhu cầu, thường là tất toán trước hạn.

 

Bước 6: Lựa chọn tài khoản ghi có và số tiền gửi cần tất toán trước hạn. Đánh dấu tick vào “Tôi đồng ý với điều khoản và điều kiện” và nhấn tiếp tục.

 

Bước 7:  Khách hàng cần kiểm tra thông tin giao dịch và xác nhận. Khách hàng sẽ được xác thực giao dịch bằng 1 trong 2 phương pháp: Tin nhắn OTP hoặc thiết bị bảo mật RSA. Thông thường khách hàng sẽ lựa chọn phương pháp OTP và nhận mã OTP xác nhận từ số điện thoại, vừa nhanh chóng lại an toàn. Hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công trên tài khoản của khách hàng bao gồm thông tin chi tiết của giao dịch. Nhấn hoàn thành để hoàn thành giao dịch tất toán. In biên lai nếu cần thiết.

 

Có thể thấy rằng việc tất toán tài khoản tiết kiệm online dành cho các khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại VietinBank đã hỗ trợ khách hàng rất nhiều trong việc giảm thời gian đi lại và thực hiện các thủ tục trực tiếp tại quầy mà vẫn đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên các khách hàng muốn tất toán trước hạn cũng cần lưu ý về mức lãi suất sẽ thấp hơn so với tất toán theo đúng kỳ hạn của tài khoản gửi tiền. Do đó khách hàng cần tìm hiểu rõ về các thỏa thuận và theo đúng hướng dẫn trước khi xác nhận việc tất toán tài khoản.

 

>>>Xem thêm:Tiền gửi online và những quy tắc cần nhớ

 

Hi vọng các thông tin mà Topbank.vn cung cấp trên đây đã giúp các bạn có các thông tin hữu ích nhất về tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietinbank.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn về cách mở tài khoản tiết kiệm online, lãi suất gửi tiết kiệm khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Tin tức tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn