0243 782 2888 support@topbank.vn

Lãi suất khi vay theo bảng lương tại các ngân hàng là bao nhiêu?

04/06/2018

Vay theo bảng lương giúp khách hàng tiếp cận khoản vay dễ dàng, không cần tài sản đảm bảo, với mức lãi suất hợp lý, thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt cực nhanh chóng.

 

Vay theo bảng lương có đặc điểm gì?

 

Vay theo bảng lương là hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bởi tính đơn giản thuận tiện giúp ngân hàng xét duyệt khoản vay một cách dễ dàng nhanh chóng nhất. Khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được khoản tiền giải ngân ngay lập tức khi hồ sơ vay vốn ngân hàng được thông qua. 

 

Khách hàng vay tín chấp theo bảng lương  tại các ngân hàng chỉ cần vẫn ở trong độ tuổi lao động (không quá 55 đối với nữ và 60 đối với nam tại thời điểm kết thúc khoản vay) và có hộ khẩu hoặc KT3 tại trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng vay vốn và thỏa mãn các điều kiện về tài chính, bảng lương (thông thường tối thiểu 6 tháng gần nhất với thời điểm vay phù hợp) , nơi công tác,... đều có thể vay.

 

Dựa trên những cơ sở quy định, ngân hàng sẽ xem xét mức lương hàng tháng trên bảng lương của khách hàng, mức vay của khách hàng, để xem xét liệu khách hàng có đủ khả năng trả nợ không. Một số ngân hàng uy tín cho vay tín chấp theo lương bạn có thể tham khảo: Vietcombank, VP Bank, TP Bank, BIDV, Vietinbank, MB Bank,...

 

Vay theo bảng lương có đặc điểm gì - ảnh minh họa

 

Đặc điểm vay tín chấp theo bảng lương

 

>>>> Xem ngay: Vay tín chấp - Khi nào nên, khi nào không nên?

 

Lãi suất cho vay qua bảng lương tại các ngân hàng như thế nào? 

 

Mỗi ngân hàng sẽ công bố mức lãi suất vay tín chấp qua bảng lương không giống nhau, còn tùy thuộc vào địa bàn của khách hàng, mức thu nhập và tỷ lệ vay vốn của khách hàng. 

 

Hầu hết các ngân hàng như: Vietinbank, MB Bank, .. cho vay tín chấp qua bảng lương bằng hình thức liên kết qua tài khoản chi trả lương tại các cơ quan, doanh nghiệp. Do đó, việc vay tín chấp theo bảng lương sẽ cực kì đơn giản, khách hàng không cần phải chứng minh quá nhiều về nhân thân cũng như khả năng tài chính bởi ngân hàng đã nắm được các thông tin cơ bản của khách hàng rồi. Khi đó mức vay tối đa thường sẽ là bằng 12 tháng lương với thời gian vay tối đa là 48 tháng, mức lãi suất vay cũng cực thấp dao động chỉ từ 14-15%/năm. 

 

Một số ngân hàng khác thì cho vay tín chấp qua bảng lương với mọi đối tượng khách hàng làm việc tại tất cả các doanh nghiệp (kể cả không có tài khoản lương tại chính ngân hàng vay vốn) ... khách hàng sẽ được tính lãi suất tùy theo mức độ của khoản vay. Khi vay vốn khách hàng chỉ cần phải chuẩn bị sao kê tài khoản lương, bảng lương có đóng dấu xác nhận của ngân hàng chi trả lương hoặc nếu nhận lương bằng tiền mặt, có thể sử dụng mẫu đơn xác nhận lương của cơ quan để thay thế. 

 

Có thể kể đến ngân hàng thuộc diện trên là VP bank hiện tại đưa ra lãi suất vay tín chấp dao động từ 18-35% tính theo dư nợ giảm dần và khoản nợ gốc và lãi định kì trả hàng tháng là bằng nhau. Hay vậy tiền mặt tại ngân hàng Sacombank với 2 phương thức trả nợ linh hoạt là theo dư nợ giảm dần lãi suất 0.93%/ tháng hoặc vốn lãi chia đều hàng tháng với lãi suất 0.73%/ tháng.

 

Ngoài các ngân hàng, các tổ chức tín dụng khác cũng cung cấp dịch vụ vay tín chấp với điều kiện xét duyệt thường dễ dàng và nhanh hơn nhưng kèm theo đó là mức độ lãi suất cũng cao hơn từ 20%/ năm trở lên. 

 

Nhìn chung, lãi suất vay tín chấp qua bảng lương cao hơn so với vay thế chấp bởi khả năng rủi ro cao hơn đối với bên cho vay vì không có tài sản đảm bảo. Do đó khách hàng cần phải xem xét khả năng thu nhập bản thân và chi tiêu hợp lý để khoản vay không quá nặng nề đối với bản thân bạn. 

 

Lãi suất vay theo bảng lương - ảnh minh họa

 

Lãi suất vay tín chấp theo bảng lương

 

>>>> Click xem thêm: Vay vốn ngân hàng theo lương, vay làm sao cho hiệu quả?

 

Hồ sơ vay tín chấp theo bảng lương

 

Mỗi ngân hàng cho vay tín chấp sẽ yêu cầu thủ tục riêng, do đó khách hàng cần căn nhắc tìm hiểu để việc xét duyệt  vay vốn được dễ dàng nhất. Thông thường hồ sơ vay tín chấp theo bảng lương gồm có: 

 

- Sổ hộ khẩu đứng tên người vay/ KT3, giấy tạm trú của người vay

- Chứng minh thư nhân dân

- Đơn vay vốn theo mẫu của ngân hàng

- Các giấy tờ chứng minh tài chính: bảng lương,hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương có dấu xác nhận ngân hàng...

- Giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân

- Ảnh 3x4 của khách hàng vay vốn

 

Hy vọng với thông tin về lãi suất vay tín chấp theo bảng lương tại các ngân hàng trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được phương án vay phù hợp và sớm hoàn thành dự định của mình.

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu hỗ trợ tư vấn khoản vay tín chấp tại ngân hàng có thể liên hệ trực tiếp với Topbank.vn qua hotline: 024 378 22 888 hoặc để lại thông tin  tại đây .

 

Theo thị trường ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn