0243 782 2888 support@topbank.vn

Làm thế nào để thay đổi hạn mức thẻ tín dụng dễ dàng ?

26/04/2020

Hạn mức thẻ tín dụng giúp khách hàng quản lý chi tiêu, tránh cảnh "quá tay" dẫn đến tình trạng khó trả nợ bởi các ưu đãi tiện ích khi sử dụng của thẻ tín dụng ngân hàng.

 

1. Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng là gì? 

 

Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà chủ thẻ có thể sử dụng để thanh toán, chi tiêu, chuyển khoản,.. trong thẻ tín dụng trong một thời hạn nhất định. Hay nói cách khác là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho bạn để tiêu dùng qua thẻ tín dụng. 

 

Hạn mức thẻ tín dụng là bao nhiêu phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là:

 

  • Loại thẻ khách hàng sử dụng (thẻ hạng chuẩn, vàng hay kim cương).
  • Thu nhập hàng tháng của khách hàng là bao nhiêu

 

Khi phát hành thẻ, ngân hàng đã xác minh về thu nhập của khách hàng, mức độ ổn định của thu nhập, tài sản đảm bảo, lịch sử tín dụng cũng như là nghĩa vụ trả nợ cần trả khi sử dụng thẻ để tư vấn loại thẻ phù hợp nhất với khách hàng và cấp hạn mức tín dụng tương ứng với loại thẻ đó. 

 

Tại hầu hết các ngân hàng, tổ chức có phát hành thẻ tín dụng hiện nay, chủ thẻ đều có thể thanh toán hết 100% hạn mức thẻ tín dụng. Tuy nhiên nếu rút tiền mặt thì bạn chỉ được rút khoảng 50% hạn mức bởi đây là hình thức ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng khi dùng thẻ tín dụng.

 

Việc chi tiêu vượt hạn mức tín dụng gần như là không có, nếu có thì chỉ trong một khoảng cho phép nhất định khi bạn có lịch sử tín dụng tốt. Và khi vượt hạn mức bạn sẽ bị tính mức phí vì vượt hạn mức.  

 

Mở thẻ tín dụng nhận ngay hoàn tiền 3 triệu đồng cho chi tiêu đầu tiên

Mở thẻ tín dụng hoàn tiền

Hạn mức thẻ tín dụng được đưa ra giúp khách hàng quản lý chi tiêu đồng thời giảm khả năng rủi ro cho phía ngân hàng. Với hạn mức thẻ tín dụng giúp khách hàng không bị lâm vào cảnh nợ nần đồng thời tích lũy điểm tín dụng tốt trong lịch sử tín dụng của bản thân. 

 

Hạn mức thẻ tín dụng là gì - ảnh minh họa

 

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

 

Xem thêmHướng dẫn làm thẻ tín dụng VCB (Vietcombank) dễ dàng nhất

 

2. Thay đổi hạn mức thẻ tín dụng như thế nào? 

 

Hiện nay, để cạnh tranh thu hút khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của đơn vị mình,  một số ngân hàng có chính sách tốt, có thể tự động nâng hạn mức của bạn sau một thời gian (thường là từ trên sáu tháng trở đi), nếu khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ.

 

Việc duy trì sử dụng thẻ tín dụng và luôn khoản tiền nợ tối thiểu cần thanh toán đúng hạn giúp khách hàng dễ dàng được ngân hàng nâng hạn mức tín dụng thẻ lên. 

 

Thay đổi hạn mức thẻ tín dụng - ảnh minh họa

 

Thay đổi hạn mức thẻ tín dụng như thế nào? 

 

2. Thay đổi hạn mức thẻ tín dụng như thế nào? 

 

Chủ động yêu cầu ngân hàng thay đổi hạn mức thẻ tín dụng

 

Nếu khách hàng muốn chủ động muốn  thay đổi giảm hạn mức tín dụng thi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng bằng cách điền vào mẫu yêu cầu rồi gửi cho ngân hàng.

 

Nếu muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng, bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục chứng minh tài chính để ngân hàng xét duyệt xem bạn có được tăng hạn mức hay không.  

 

Thủ tục xét duyệt tăng hạn mức tín dụng bao gồm:

 

  • Đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng
  • Bản sao hợp đồng lao động gần nhất
  • Bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho ba tháng gần nhất. Khi 

 

Khi đã đầy đủ hồ sơ, ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức tín dụng mới cho bạn. Nếu làm thẻ tín dụng bằng cách ký quỹ, khách hàng chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng. Bí quyết tăng hạn mức thành công vẫn là bạn có lịch sử tín dụng tốt và thu nhập đảm bảo mức hạn mức tín dụng yêu cầu.

 

Mở thẻ tín dụng nhận ngay hoàn tiền 3 triệu đồng

 

Trong trường hợp cần tăng hạn mức tín dụng khẩn cấp ví dụ khi  khách hàng có nhu cầu đột xuất như đi công tác xa, đi du lịch,... khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản thẻ trực tuyến tại ngân hàng, điền các thông tin vào mẫu yêu cầu.  Hạn mức tín dụng mới nếu được xét duyệt sẽ có hiệu lực tối đa trong vòng hai tháng. Sau đó, hạn mức tín dụng sẽ trở về như cũ.

 

Ngân hàng tự động rà soát thay đổi hạn mức thẻ tín dụng

 

Định kỳ ngân hàng sẽ căn cứ vào mức chi tiêu hay thu nhập của khách hàng để tăng hoặc giảm hạn mức thẻ tín dụng của từng khách. Thông thường ngân hàng thường theo hướng tăng hạn mức thẻ nếu khách hàng có quá trình thanh toán, chi trả dư nợ thẻ đúng hạn.

 

Với trường hợp này ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng trước khi thay đổi hạn mứa. Bạn có thể từ chối hoặc đồng ý với hạn mức mới này.

 

Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng khác

 

Bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng khác. Thẻ tín dụng mới sẽ cấp theo hạn mức quy định của ngân hàng mới và mức thu nhập hiện tại của bạn. Các ngân hàng đều có quy định hạn mức cấp tối đa tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng cấp hạn mức thẻ theo nhu cầu của mình, miễn là không vượt hạn mức tối đa được cấp.

 

Xem thêm Cashback là gì? Các loại thẻ tín dụng hoàn tiền (cashback) tốt nhất hiện nay?

 

Trên đây là bài viết làm thế nào để thay đổi hạn mức thẻ tín dụng? hi vọng hữu ích với bạn đọc trong việc tham khảo, tìm hiểu về các loại thẻ ngân hàng. Khách hàng có nhu cầu mở thẻ  có thể liên hệ trực tiếp với Topbank.vn qua hotline:  024 378 22 888 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

 

Mở thẻ tín dụng hoàn tiền

Theo tin tức ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn