0243 782 2888 support@topbank.vn

Hướng dẫn mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%

17/04/2020

Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm hơn so với hình thức vay trả góp: hưởng lãi suất 0% mà còn đơn giản về mặt thủ tục, chỉ sau 5 - 10 phút bạn đã có thể nhận chiếc xe của mình.

 

Dù bạn có đang sở hữu thẻ tín dụng hay không thì bạn cũng nên biết rằng mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng là một hình thức cực kỳ tiện lợi và với chi phí cực kỳ thấp.

 

Trong hầu hết các trường hợp thì mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng luôn có lợi hơn so với hình thức vay tiền để mua trả góp.

 

mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng để mua xe máy trả góp với chi phí thấp nhất

 

1. Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng là gì?

 

Thẻ tín dụng là gì?

 

Trước tiên bạn cần hiểu thẻ tín dụng là thẻ do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp cho mỗi thẻ tín dụng một hạn mức chi tiêu trước trả tiền sau. Thường thì các ngân hàng cho phép khách hàng mượn tiền chi tiêu và miễn lãi tối đa từ 45 - 55 ngày.

 

Mua xe trả góp qua thẻ tín dụng

 

Đây là hình thức mua trả góp áp dụng cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng có liên kết với đơn vị trả góp. Bạn chỉ cần dùng thẻ tín dụng để thanh toán tiền cho chiếc xe và trả dần số tiền đó trong thời gian từ 3-12 tháng.

 

Mở thẻ tín dụng trả góp 0%

2. Ưu điểm khi mua xe trả góp qua thẻ tín dụng

 

Mặc dù thực chất của việc mua trả góp qua thẻ tín dụng cũng là hình thức vay vốn từ ngân hàng. Tuy nhiên phương thức này có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc vay vốn trả góp từ các công ty tài chính:

 

- Được hưởng lãi suất trả góp 0%

- Không cần bỏ tiền ra trả trước

- Không giữ giấy tờ xe

- Không cần chứng minh thu nhập

- Không yêu cầu tài sản đảm bảo

- Không cần phải mang theo các loại giấy tờ như hộ khẩu, bằng lái xe

- Không cần phải xét duyệt nhu cầu

- Thời gian đăng ký mua trả góp nhanh chóng. Bạn chỉ mất 10 phút là hoàn tất quá trình thanh toán.

- Được tích điểm đổi quà: mỗi chi tiêu qua thẻ tín dụng đều sẽ được tích điểm thưởng. Từ số điểm thưởng này bạn có thể đổi ra tiền mặt hoặc quà từ các ngân hàng. Đặc biệt với những chủ thẻ mở mới thẻ tín dụng còn có thể được hoàn tiền cho những chi tiêu đầu tiên đủ số tiền theo quy định của ngân hàng.

 

Xem thêm Có nên mua xe máy trả góp không? Những điều cần quan trọng nhất định cần lưu ý khi mua xe máy trả góp

 

3. Các khoản phí khi mua trả góp xe máy qua thẻ tín dụng

 

mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng

 

Với chương trình mua trả góp 0% bằng thẻ tín dụng thì bạn vẫn có thể phải trả thêm các khoản phí cho ngân hàng và cho cửa hàng/đại lý bán xe. Mức phí này được quy định đối với từng ngân hàng và từng đại lý.

 

Phí tham gia vay trả góp 0%: 

 

Đây là khoản phí bạn sẽ trả trực tiếp cho phía cửa hàng để đăng ký xe máy. Khoản phí này được tính trên giá trị mua mới của xe. Một số cửa hàng quy định mức phí này khoảng 5%.

 

Ví dụ khi bạn mua chiếc xe máy trị giá 40.000.000đ thì người mua xe trả góp 0% . Phí đăng ký mua trả góp sẽ là 2.00.000 đ.

 

Phí chuyển đổi trả góp:

 

Đây là khoản phí bạn sẽ nộp trực tiếp cho ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Với khoản phí này có ngân hàng thu phí có ngân hàng không thu phí. Ví dụ hiện tại VPBank thu 0.5%, những ngân hàng như VIB, ACB...thì không thu khoản phí này.

 

Mở thẻ tín dụng trả góp 0%​​​​​​

4. Các bước tiến hành mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng

 

Để mua xe máy theo hình thức trả góp qua thẻ tín dụng bạn hãy làm theo các bước sau:

 

  • Bước 1: Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng trường hợp bạn chưa có thẻ.
  • Bước 2: Chọn loại xe và dòng xe muốn mua (sẽ được hướng dẫn ở mục 5)
  • Bước 3: Tìm các cửa hàng đại lý có chương trình mua trả góp qua thẻ tín dụng. 
  • Bước 4: Cần kiểm tra xem hạn mức thẻ còn lại của thẻ có đủ để trả cho toàn bộ giá trị xe mới hay không.
  • Bước 5: Tới đại lý bán xe máy, đăng ký mua trả góp qua thẻ tín dụng. Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán
  • Bước 6: Thanh toán đều đặn khoản trả góp hàng tháng cho ngân hàng.

 

5. Các đại lý xe chấp nhận mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

 

Điều đầu tiên khi mua xe máy trả góp bạn cần ghi nhớ là nên tìm đến các đại lý chính hãng để được đảm bảo về quyền lợi hậu mãi và chất lượng của xe.

 

Hiện nay các hãng xe lớn như Honda, Yamaha, SYM, Suzuki, Vespa... đều có chương trình mua xe trả góp qua thẻ tín dụng. Để biết chính xác đại lý nào của những hãng xe này triển khai chương trình chấp nhận trả góp qua thẻ tín dụng bạn nên liên hệ trực tiếp tới các hãng xe trên để biết thông tin chi tiết.

 

Ngoài ra hiện nay các trang thương mại điện tử lớn của như adayroi, Tiki ...cũng đang triển khai rầm rộ hình thức mua xe máy trả góp với lãi suất 0% qua thẻ tín dụng. Bên cạnh đó các trang thương mại điện tử này còn thường xuyên có các mã khuyến mại, giảm giá trừ trực tiếp vào giá trị xe rất ưu đãi cho khách hàng.

 

6. Thẻ tín dụng của ngân hàng nào có chương trình mua trả góp 0%

 

Ngân hàng nào cũng có thẻ tín dụng và cũng triển khai các chương trình mua hàng trả góp. Dưới đây là một số ngân hàng có tín dụng dụng trả góp tốt nhất hiện nay:

 

Ngân hàng VPBank

 

VPBank triển khai chương trình cho vay trả góp lãi suất với các kỳ hạn trả góp linh hoạt từ 03, 06, 09 đến 12 tháng. Với bất kỳ khoản chi tiêu nào qua thẻ tối thiểu từ 3.000.000 đ trở lên bạn đều có thể tham gia chương trình mua sắm trả góp 0% qua thẻ VPBank. Mức phí quản lý tài khoản trả góp của VPBank cũng rất hợp lý chỉ từ 0.5% -1 %/tháng.

 

Mở thẻ tín dụng trả góp 0%

Ngân hàng Citi Bank

 

Citi Bank là một trong những ngân hàng có chương trình mua sắm trả góp xe máy qua thẻ tín dụng hấp dẫn nhất hiện nay. Không chỉ được trả góp 0% mà chủ thẻ tín dụng Citi Bank còn không bị thu phí chuyển đổi trả góp khi thanh toán xe qua thẻ.

 

Với thẻ tín dụng Citi Bank bạn có thể mua trả góp với kỳ hạn tối đa lên đến 12 tháng.

 

Ngân hàng HSCB

 

Với thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC bạn cũng có thể mua trả góp xe với 0% lãi suất và 0% phí chuyển đổi. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt lựa chọn các kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng.

 

Ngoài ra số tiền chi tiêu qua thẻ tín dụng sẽ được tích điểm thưởng đổi quà tặng giá trị với Chương Trình Điểm Thưởng và Vạn Dặm Năm Châu.

 

Ngân hàng Techcombank

 

Chủ thẻ tín dụng Techcombank có thể mua hàng và thanh toán nhiều lần với chương trình mua sắm trả góp lãi suất 0%. 

 

Mở thẻ tín dụng trả góp 0%

Ngân hàng ACB

 

Tất cả các thẻ tín dụng của ACB bao gồm cả thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa đều có thể thực hiện thanh toán trả góp 0%. Hiện nay ACB cũng đang ưu đãi không thu phí chuyển đổi gia dịch trả góp với tất cả các kỳ hạn trả góp 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng.

 

Ngân hàng Sacombank

 

Khi mua sắm trả góp của thẻ tín dụng Sacombank tại các đối tác liên kết bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào. Ngoài ra thời gian thanh toán trả góp cao tới 24 tháng sẽ giúp bạn giảm áp lực trả nợ hàng tháng.

 

​​​​​Khách hàng quan tâm và có nhu cầu hỗ trợ tư vấn mở thẻ tín dụng có thể liên hệ trực tiếp với Topbank.vn qua hotline024 378 22 888.

 

Mở thẻ tín dụng trả góp 0%

Thị trường ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn