(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Chọn ngân hàng nào để được vay mua xe lâu dài nhất?

15/03/2019

Giảm áp lực trả nợ hàng tháng bằng cách lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe lâu dài là dự định của rất nhiều khách hàng muốn sở hữu chiếc xe ô tô tiện ích cho công việc và cuộc sống. 

 

1. Thời gian cho vay mua xe tối đa tại các ngân hàng hiện nay

 

Vay mua xe trả góp đã mở ra thêm một phương án hữu ích giúp các khách hàng có nhu cầu mua xe phục vụ công việc và cuộc sống nhanh chóng sở hữu chiếc xe này mà chỉ cần bỏ ra tối thiểu 30% giá trị xe. Khoản tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn và trả góp trong thời gian dài tối đa lên tới 7 năm.

 

Việc vay vốn trong thời gian dài sẽ giúp khách hàng giảm áp lực trả nợ hơn rất nhiều bởi khoản tiền gốc vay được chia để trả trong thời gian dài hơn.

 

Chẳng hạn, nếu bạn vay 500 triệu đồng trong thời gian 7 năm thì tiền gốc phải trả mỗi tháng trả góp đều chỉ gần 6 triệu đồng còn nếu vay ngắn trong 4 năm thì phải trả đến gần 10.5 triệu đồng/năm chưa kể tiền lãi. 

 

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng cho vay đến 7 năm, một số ngân hàng sẽ chỉ cho vay tối đa 6 năm thậm chí 5 năm. 

 

Khách hàng mua xe cũ cũng nên lưu ý, ngân hàng chỉ hỗ trợ xe cũ (có đời xe xuất xưởng từ năm 2013 trở lên (tức là thời điểm xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm). Thời gian được vay dài nhất với xe cũ thường là là 6 năm và không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ cho vay với sản phẩm này. 

 

Mũi tên Không thể bỏ qua: Lãi suất vay mua xe ô tô tháng 3/2019 – Ngân hàng nào cho vay mua xe ưu đãi nhất?

 

Ngân hàng cho vay mua xe lâu dài? - ảnh minh họa

 

Ngân hàng cho vay mua xe lâu dài?

 

2. Các ngân hàng hỗ trợ vay mua xe tối đa 7 năm

 

Thứ nhất, vay mua xe Techcombank

 

Techcombank vừa là ngân hàng cho vay mua xe lâu dài lại vừa cho vay cả xe mới và xe cũ. Lãi suất vay mua xe tại Techcombank hiện nay áp dụng riêng biệt với xe cũ và xe mới, đồng thời hạn mức vay, thời gian vay tối thiểu và tối đa được quy định như sau: 

 

  Lãi suất ưu đãi Thời gian cố định lãi (tháng) Lãi suất sau thời gian ưu đãi Thời gian vay tối thiểu (tháng) Thời gian vay tối đa Hạn mức vay tối đa
Gói vay mua xe mới 7.99% 6 LS CS + 4.19% 12 84 80%
8.79% 12 LS CS + 3.89% 60 84 80%
Gói vay mua xe cũ 7.99% 6 LS CS + 4.89% 36 72 75%
9.29% 12 LS CS + 4.39% 60 72 75%

 

Có thể thấy lãi suất vay mua xe Techcombank là khá ưu đãi và cạnh tranh so với thị trường. Thêm vào đó, trong trường hợp bạn đăng kí vay dài nhưng sau đó muốn trả nợ trước hạn thì Techcombank có thêm ưu đãi cho phép bạn trả thêm tối đa 20 triệu tiền gốc mỗi tháng không bị tính phí phạt. 

 

Mũi tên Click ngay để đăng ký tư vấn vay mua xe ô tô trả góp ưu đãi lãi suất nhất

 

Thứ hai, vay mua xe ngân hàng TPBank

 

TPBank cũng cho vay với cả xe mới và xe cũ, nhưng mức lãi suất ấn định lại giống nhau và không tách riêng ra như Techcombank. Vay mua xe tại TPBank được hỗ trợ vay tối đa trong thời gian 7 năm và tối thiểu là 3 năm với 3 gói lãi suất vay sau:

 

Lãi suất Thời gian ưu đãi Lãi suất sau ưu đãi  Thời gian vay tối thiểu (tháng) Thời gian vay tối đa Hạn mức vay tối đa
7.60% 3 LSCS + 3.4%/năm 36 84 80%
8.20% 6 LSCS + 3.8%/năm 36 84 80%
8.90% 12 LSCS + 3.8%/năm  36 84 80%

 

Vay mua xe tối đa 7 năm tại TPBank - ảnh minh họa

 

Vay mua xe tối đa 7 năm tại TPBank

 

>>>> Xem thêm: Ngân hàng nào ưu đãi miễn phí phạt trả nợ khi vay mua xe?

 

Thứ ba, vay mua xe Shinhanbank

 

Shinhanbank cũng cho khách hàng vay tối đa trong 7 năm với 3 gói lãi suất ưu đãi như sau:

 

- Gói 1: Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 8.19%/năm

- Gói 2: Lãi suất ưu đãi 24 tháng đầu 8.79%/năm

- Gói 3: Lãi suất ưu đãi 36 tháng đầu 9.49%/năm

 

Lãi suất vay mua xe sau khi hết thời gian ưu đãi ban đầu được điều chỉnh chênh so với lãi suất tiết kiệm 12 tháng 3.5%. Việc ưu đãi lãi suất tối đa lên tới 36 tháng sẽ cực hấp dẫn cho khách hàng tìm kiếm ngân hàng cho vay mua xe lâu dài. Bởi lãi suất sẽ tác động trực tiếp đến tiền lãi phải trả và việc cố định ưu đãi chỉ 9.49%/năm đến 3 năm giúp khách hàng tránh được tác động từ việc thả nổi lãi suất theo thị trường. Rất ít ngân hàng trên thị trường có gói vay ưu đãi đến 36 tháng đầu. Tuy nhiên, Shinhanbank không hỗ trợ khách hàng vay mua xe cũ. 

 

Vay mua xe Shinhanbank ưu đãi lãi suất cố định tới 36 tháng

 

Vay mua xe Shinhanbank ưu đãi lãi suất cố định tới 36 tháng

 

Hi vọng với bài viết Chọn ngân hàng nào để được vay mua xe lâu dài nhất? sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin bổ ích cho lựa chọn vay mua xe của mình tại ngân hàng.

 

Để không mất thời gian tìm kiếm thông tin hay gọi điện từng ngân hàng để tham khảo, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với topbank.vn qua hotline: (024) 3 7822 888 để được  tư vấn  vay mua xe miễn phí, nhanh chóng và chi tiết nhất.

Theo trị trường ngân hàng
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

vay tín chấp lãi suất thấp

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn