0243 782 2888 support@topbank.vn

Cách lấy lại mật khẩu khi quên tên đăng nhập internet banking

16/10/2019

Quên tên đăng nhập internet banking sẽ không thể truy cập vào các ứng dụng ngân hàng điện tử. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể lấy lại cả tên đăng nhập và mật khẩu một cách dễ dàng. 

Ít sử dụng, không truy cập thường xuyên hay thậm chí là đột nhiên quên tên đăng nhập internet banking không phải chuyện hiếm. Rất nhiều khách hàng gặp phải tình huống này như bạn. 

 

Nhưng tin vui là dù quên nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể lấy lại được tên đăng nhập và cả mật khẩu đăng nhập với những bước khá đơn giản.

 

Tuy nhiên để tránh cảm thấy hoang mang nếu gặp phải tình huống tương tự như vậy, bạn cần hiểu rõ bản chất của tên đăng nhập internet banking là gì.

 

1. Tên đăng nhập internet banking là gì?

 

Tên đăng nhập internet banking

Cần nhập chính xác tên đăng nhập để truy cập internet banking

 

Tên đăng nhập internet banking là tên để truy cập vào dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng. Tên đăng nhập được cấp lần đầu tiên khi khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng.

 

Nhiều ngân hàng quy định, mỗi khách hàng cá nhân chỉ có duy nhất một tên đăng nhập hoặc chỉ được thay đổi tên đăng nhập duy nhất 1 lần. Thường thì mật khẩu có thể thay đổi nhưng tên đăng nhập thì không thể thay đổi trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ internet banking. 

 

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

2. Hậu quả khi quên tên đăng nhập internet banking

 

Hậu quả đầu tiên là bạn sẽ không thể truy cập được vào tài khoản của mình và tất nhiên sẽ không thể thực hiện được các thao tác như: truy vấn thông tin, chuyển khoản, hay gửi tiết kiệm online....

 

Chưa kể khi bạn truy cập sai tên đăng nhập và mật khẩu quá 5 lần thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản internet banking để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

 

Vì vậy khi việc bạn cần làm là bình tĩnh thực hiện theo những bước bên dưới để lấy lại tên đăng nhập.

 

Xem thêmInternet Banking là gì? Giải đáp thắc mắc khi sử dụng internet banking

 

3. Cách lấy lại tên đăng nhập internet banking

 

Hiện nay khách hàng có 3 cách lấy lại tên đăng nhập internet banking:

 

 • Cách 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh để xin cấp lại
   
 • Cách 2: Gọi điện lên trung tâm dịch vụ khách hàng để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập
   
 • Cách 3: Thực hiện chức năng "Quên mật khẩu" trên website của ngân hàng

 

Mỗi ngân hàng sẽ cho phép khách hàng dùng 1, 2 hoặc cả 3 cách trên để lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu. Ví dụ như ngân hàng VPBank cho phép khách hàng sử dụng cách 1 và cách 2 để lấy lại tên đăng nhập. Tuy nhiên ngân hàng ACB thì chỉ sử dụng duy nhất cách 1 tức là khách hàng buộc phải đến trực tiếp các điểm giao dịch của ACB để có thể được cấp lại mật khẩu.

 

Xem thêmTổng hợp số tổng đài ngân hàng Việt Nam - Lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng.

 

4. Lấy lại tên đăng nhập internet banking có mất phí không?

 

Tin vui là bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào khi yêu cầu cấp lại tên đăng nhập của dịch vụ internet banking ngân hàng. Tuy nhiên việc quên tên nhiều lần và yêu cầu cấp lại sẽ khiến bạn lỡ việc và tốn thời gian. Do đó cố gắng ghi nhớ chính xác tên đăng nhập và mật khẩu nhé.

 

5. Cách lấy lại tên đăng nhập của một số ngân hàng

 

Quên tên đăng nhập internet banking VIB - cách lấy lại

 

Khi quên tên đăng nhập của tài khoản internet banking VIB thì bạn thực hiện theo 2 cách sau để được cấp lại tên đăng nhập:

 

 • Cách 1: Liên hệ với DVKH 24/7  theo số điện thoại (+84 4) 62585858 và làm theo hướng dẫn của tổng đài.
   
 • Cách 2: Mang chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực đến các điểm giao dịch của VIB để được trợ giúp lấy lại tên đăng nhập cũng như mật khẩu.

 

Quên tên đăng nhập internet banking ACB - cách lấy lại 

 

Quên tên đăng nhập internet banking ACB

 

Để bảo mật thông tin cho khách hàng thì ACB chỉ áp dụng duy nhất 1 cách lấy lại mật khẩu là đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch để yêu cầu cấp lại.

 

Bạn chỉ cần mang CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước và điền vào form yêu cầu cấp lại mật khẩu. Sau 2-3 phút sau khi hoàn tất thủ, hệ thống sẽ gửi tên đăng nhập và mật khẩu đến số điện thoại của bạn.

 

Quên tên đăng nhập internet banking Sacombank - cách lấy lại

 

 • Cách 1: Liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng theo số 1900 5555 88 để được hướng dẫn lấy lại mật khẩu và tên đăng nhập
   
 • Cách 2: Mang chứng minh thư đến điểm giao dịch gần nhất của Sacombank yêu cầu cấp lại tên đăng nhập và mật khẩu.

 

Quên tên đăng nhập internet banking Vietcombank - cách lấy lại

 

 • Cách 1: Sử dụng chức năng "Quên mật khẩu" trên website của Vietcombank để lấy được mật khẩu mới do Ngân hàng gửi qua email.
   
 • Cách 2: Khách hàng cần trực tiếp mang CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn sử dụng tới ngân hàng Vietcombank để yêu cầu được cấp lại tên đăng nhập.

 

Xem thêmQuên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank phải làm gì?

 

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Giải đáp và tư vấn miễn phí

Thị trường ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn