0243 782 2888 support@topbank.vn

Vay mua xe BIDV và Vietcombank có gì khác biệt?

20/03/2019

So sánh sản phẩm vay mua xe ngân hàng BIDV và ngân hàng Vietcombank. Đưa ra điểm khác biệt chính và lời khuyên giúp bạn lựa chọn gói vay vốn phù hợp, tối ưu nhất

 

BIDV và Vietcombank đều là những ngân hàng thương mại cố phần hàng đầu Việt Nam về cả uy tín, thương hiệu và tiềm lực tài chính. Vậy khi có nhu cầu vay vốn mua xe, nếu đang phân vân 1 trong 2 ngân hàng hàng này, làm thế nào để bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình. Các chuyên gia tư vấn tài chính từ Topbank.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

 

Hãy cùng so sánh vay mua xe BIDV và Vietcombank trong bài viết dưới đây.

 

1. So sánh vay mua xe  BIDV và Vietcombank

 

Cùng với Vietinbank thì BIDV và Vietcombank đang giữ vị trí Top 3 thương hiệu đứng đầu ngành ngân hàng. Nếu như BIDV dẫn đầu về tổng tài sản và nhân sự thì Vietcombank bé hơn nhiều về quy mô nhưng lại có lợi nhuận và vốn hóa lớn nhất trên thị trường. Rất có để có thể đánh giá ngân hàng nào hơn ngân hàng nào.

 

Nếu xét riêng về sản phẩm tín dụng, cả hai ngân hàng đêìu cung cấp những sản phẩm chất lượng, đa dạng lựa chọn cho khách hàng với lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh gọn, chất lượng phục vụ tốt.

 

Sản phẩm vay mua xe ngân hàng BIDV đáp ứng nhu cầu vay vốn mua xe mới và xe cũ phục vụ mục đích tiêu dùng, kinh doanh cho khách hàng. Khách hàng vay mua xe BIDV được hưởng lãi suất vay mua xe BIDV vô cùng ưu đãi, chỉ từ 7.8%/năm. Thời gian cho vay kéo dài đến 7 năm, hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe mua.

 

Sản phẩm vay mua xe BIDV

Sản phẩm vay mua xe BIDV

 

Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong các gói vay mua xe ưu đãi sau:

  • Ưu đãi 1:  Lãi suất 8,8%/năm cố định trong vòng 24 tháng đầu 
  • Ưu đãi 2: Lãi suất 7,8%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu 

 

Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất được áp dụng theo lãi suất tiết kiệm 24 tháng cộng biên độ khoảng 3,5%/năm. Nếu xét trên mặt bằng chung thì đây là mức lãi suất hấp dẫn nhất trong các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

 

Sản phẩm vay mua xe ngân hàng Vietcombank

Sản phẩm vay mua xe ngân hàng Vietcombank 

 

Sản phẩm vay mua xe ngân hàng Vietcombank là một trong các sản phẩm tín dụng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi vay vốn ngân hàng này để mua xe, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cực ưu đãi từ ngân hàng này:

 

- Lãi suất 8,4%/năm cố định 12 tháng đầu tiên

- Lãi suất 9.1%/năm trong 24 tháng đầu tiên

- Lãi suất 9.5%/năm trong 36 tháng đầu tiên

 

Với 3 gói lãi suất cố định trong thời gian vay vốn dài lên đến 36 tháng giúp cho khách hàng có thể chủ động được khoản tiền trả cho ngân hàng trong thời gian đầu mà không bị ảnh hưởng bởi lãi suất thả nổi trên thị trường.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua xe ô tô tháng 3/2019 – Ngân hàng nào cho vay mua xe ưu đãi nhất?

 

2. So sánh đặc điểm gói vay mua xe BIDV và Vietcombank

 

Ngoài lãi suất vay mua xe thì khách hàng cũng cần quan tâm đến các đặc điểm khác của gói vay như điều kiện vay vốn, hạn mức vay, thời gan vay tối đa,... 

 

- Về hạn mức cho vay: So sánh giữa ngân hàng BIDV và Vietcombank thì ngân hàng BIDV đang chiếm ưu thế. Giá trị khoản vay tại Vietcombank lên đến 70% giá trị chiếc xe nếu được bảo đảm bằng chính chiếc xe định mua. Còn tại ngân hàng BIDV thì hạn mức này là 80%. Cả hai ngân hàng này đều tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn mua xe lên đến 100% nhu cầu vay nếu khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản hoặc xe ô tô khác. Điều này giúp bạn sớm sở hữu xe riêng mà khỏi cần vay mượn từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính vẫn khuyên khách hàng nên cân nhắc về hạn mức cho vay. Chỉ nên vay tối đa 50% gái trị xe mua để đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng.

 

So sánh đặc điểm gói vay mua xe BIDV và Vietcombank

So sánh đặc điểm gói vay mua xe BIDV và Vietcombank - ảnh minh họa

 

- Về thời gian vay vốn mua xe: Thời gian hoàn trả khoản vay vốn mua xe Vietcombank lên đến 05 năm, tại ngân hàng BIDV là 7 năm. Khách hàng có thể căn cứ vào thời hạn hoàn trả để lập kế hoạch trả nợ chi tiết nhất, đảm bảo thanh toán đúng hạn, đồng thời giảm áp lực lãi cho chính mình. Thời gian vay mua xe ngân hàng BIDV dài hơn giúp khách hàng giảm nhẹ áp lực tar nợ. Đây lại là một điểm cộng cho sản phảm vya mua nhà BIDV so với vay mua xe Vietcombank.

 

- Về thời gian xét duyệt hồ sơ: Vietcombank cam kết gửi thông báo đồng ý/từ chối vay trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, đảm bảo hồ sơ vay vốn của khách hàng được phê duyệt một cách nhanh chóng nhất có thể. Đây là một ưu điểm nổi bật khi vay mua xe ô tô Vietcombank năm 2019 so với các ngân hàng khác. Khách hàng cũng có thể kiểm soát tức thời hoạt động rút, trả nợ khoản vay mua xe tại Vietcombank đơn giản và nhanh chóng qua Internet Banking hoặc SMS Banking.

 

Ta hãy cùng so sánh hai gói cho vay mua xe với thời gian ưu đãi lãi suất 12 tháng của 2 ngân hàng kể trên

 

  Ngân hàng BIDV Ngân hàng Vietcombank
THÔNG TIN ƯU ĐÃI
Ưu đãi từ ngân hàng Lãi suất thả nổi thường dưới 11%/năm  
Ưu đãi từ Topbank.vn   Miễn phí phí định giá tài sản
THÔNG TIN CHÍNH GÓI LÃI SUẤT VAY MUA XE
Lãi suất 7,8%/năm 8,4%/năm
Thời gian cố định lãi suất 12 tháng 12 tháng
Lãi suất sau ưu đãi 10,5%/năm 11%/năm
Tỷ lệ vay tối đa 70% 70%
Thời hạn vay tối đa 7 năm 5 năm
Phí trả nợ trước hạn 0 0

 

>>> Tham khảo: So sánh vay mua xe Eximbank và Sacombank 2019 mới nhất

 

3. Tính lãi khoản vay BIDV và Vietcombank

 

Với những thông tin về chính sách cho vay mua xe của 2 ngân hàng kể trên, ta hãy cùng tính toán khoản lãi vay cần trả cho cả 2 ngân hàng. Đây chắc chắn cũng là thông tin rõ ràng, được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

 

Gải sử, khách hàng vay vốn mua xe 400 triệu đồng, lựa chọn gói vay cố định lãi suất trong 12 tháng. Tại ngân hàng BIDV là 7,8%/năm, ngân hàng Vietcombank là 8,4%/năm. Khách hàng vay vốn trong 4 năm. Thông tin thanh toán của khách hàng tại cả hai ngân hàng như sau:

 

  Ngân hàng BIDV Ngân hàng Vietcombank
Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu) 10.933.333 VNĐ 11.133.333 VNĐ
Số tiền trả hàng tháng tối đa 10.958.333 VNĐ 11.133.333 VNĐ
Tổng tiền phải trả 476.187.500 VNĐ 480.625.003 VNĐ
Tổng lãi phải trả 76.187.500 VNĐ 80.625.003 VNĐ
Trường hợp khách hàng trả nợ trước hạn từ năm thứ 3
Tổng tiền phải trả 470.500.012 VNĐ 474.666.680 VNĐ
Tổng lãi phải trả 70.500.000 VNĐ 74.666.668 VNĐ
Tiết kiệm do trả nợ trước hạn 5.587.500 VNĐ 5.858.335 VNĐ

 

Lưu ý: Kết quả tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ với kết quả tính toán thực tế tại các thời điểm

 

>>> Xem thêm: Vay mua xe không cần mua bảo hiểm khoản vay?

 

Như vậy, khách hàng có thể thấy được vay vốn mua xe ngân hàng BIDV sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ khi vay vốn do lãi suất ưu đãi hơn.

 

Hi vọng với bài viết đưa ra  về So sánh vay mua xe BIDV và Vietcombank sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin bổ ích cho lựa chọn mua xe của mình tại ngân hàng.

 

Để không mất thời gian tìm kiếm thông tin hay gọi điện từng ngân hàng để tham khảo, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với topbank.vn qua hotline: (024) 3 7822 888  để được  tư vấn vay mua xe miễn phí, nhanh chóng và chi tiết nhất.

Theo Thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn