0243 782 2888 support@topbank.vn

Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank hiện nay là bao nhiêu?

25/02/2020

Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank được quy định tương ứng với từng loại thẻ để thuận tiện nhất cho ngân hàng quản lý và cung cấp tiện ích cho chủ thẻ

 

 

Rất nhiều khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, thẻ tín dụng đều thắc mắc tại sao không được sử dụng hết số tiền mà mình có trong tài khoản. Thông thường, khi rút tiền hay thanh toán hóa đơn đều phải bớt lại một khoản thường là 50 nghìn - 100 nghìn đồng. Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng yêu cầu bạn bớt lại số tiền tối thiểu trong tài khoản này.

 

Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ cùng khách hàng tìm hiểu về số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank.

 

1. Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank là gì?

 

Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank là khoản tiền ít nhất chủ tài khoản phải duy trì trên tài khoản tại mọi thời điểm tính từ lúc khách hàng đăng ký mở tài khoản.

 

Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank - ảnh minh họa

Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank - ảnh minh họa

 

Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank sẽ giúp ngân hàng quản lý và phục vụ tối nhất cho khách hàng, kiểm soát được số lượng thẻ thực tế trên thị trường. Tránh trường hợp làm thẻ ảo. Bên cạnh đó, khách hàng vẫn được hưởng lãi suất trên số dư của mình và hoàn toàn có thể thu hồi lại số dư đó sau khi làm thủ tục đóng tài khoản tại Ngân hàng.

 

Khi thực hiện giao dịch trên tài khoản ngân hàng, bạn lưu ý là số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng sau khi thực hiện giao dịch không được nhỏ hơn số dư tối thiểu. Nếu nhỏ hơn, giao dịch sẽ không thành công.

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank đơn giản nhất

 

2. Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank là bao nhiêu?

 

Ngân hàng Vietcombank hiện nay đang triển khai khá nhiều sản phẩm thẻ. Mỗi loại tài khoản lại có quy định riêng của ngân hàng về mức số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank. Các tài khoản thanh toán và tiết kiệm không kỳ hạn thông thường của Vietcombank đang được áp dụng mức số tiền bắt buộc là 50.000 đồng/ tài khoản. Đối với các tài khoản trả lương của các tổ chức, công ty liên kết với Vietcombank sẽ được áp dụng mức số tiền tối thiểu theo thỏa thuận với công ty đó. Rất nhiều công ty, tổ chức đã được áp dụng ưu đãi không yêu cầu số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank của mình

 

Những khách hàng đã và đang sử dụng tài khoản USD cá nhân, số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank là 15 USD. Khách hàng vẫn được hưởng lãi trên số tiền tối thiểu  và có thể  rút hết số tiền này ra khi thực hiện thủ tục đóng tài khoản.

 

Đặc biệt, đối với tài khoản thẻ Connect 24 Vietcombank thì số tiền tối thiểu tài khoản cá nhân được quy định là 500.000 đồng. Tuy nhiên, ngân hàng cho phép chủ thẻ Connect 24 có thể rút hết số tiền trong tài khoản nhằm khuyến khích khách hàng làm quen với dịch vụ thẻ vô cùng tiện ích này.

 

 Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank - ảnh minh họa

Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank - ảnh minh họa

 

3. Kiểm tra số tiền trong tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất

 

Để biết được trong tài khoản của mình còn bao nhiêu tiền, để tránh việc chi tiêu quá số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank của mình. Bạn có thể sử dụng một trong các cách sau:

 

- Cách 1: Kiểm tra số tiền trong tài khoản ngân hàng Vietcombank qua điện thoại

 

Bạn có thể kiểm tra số tiền trong tài khoản ngân hàng Vietcombank qua điện thoại thông qua Internetbanking hoặc Mobilebanking. Khi sử dụng dịch vụ này, ứng dụng di động VCB-Mobile B@nking do ngân hàng cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện thao tác kiểm tra vô cùng nhanh chóng, dễ dàng. Đây là ứng dụng cho phép thực hiện các giao dịch của ngân hàng Vietcombank online trên các thiết bị di động hay máy tính bảng có kết nối Internet và trên chạy cả 3 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay.

 

Bạn chỉ cần tải VCB-Mobile B@nking về máy di động, đăng nhập bằng tài khoản được ngân hàng cung cấp và mã pin thẻ (có ghi trong giấy phát hành thẻ nếu bạn chưa đổi

 

>>> Tham khảo: Hướng dẫn chuyển tiền nhanh qua số tài khoản Vietcombank

 

- Cách 2:  Kiểm tra số tiền trong tài khoản ngân hàng Vietcombank qua cây ATM

 

Đây là cách kiểm tra số tiền trong tài khoản truyền thống và phổ biến nhất khi SMS Banking và Mobile banking chua ra đời. Bạn chỉ cần mang theo thẻ ATM Vietcombank hoặc đến các cây ATM trên toàn quốc nhập mã pin và thực hiện thao tác truy vấn tài khoản. 

 

Hi vọng với các thông tin trên đây, khách hàng đã tự giải đáp được cho mình các băn khoăn về Số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank cũng như linh hoạt trong sử dụng thẻ một cách hiệu quả

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn mở thẻ tín dụng, mở tài khoản, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn