0243 782 2888 support@topbank.vn

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không ?

09/10/2019

Thẻ tín dụng có thể dùng để thanh toán, rút tiền mặt. Tuy nhiên việc thẻ tín dụng có chuyển khoản được không thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Topbank.vn đi tìm câu trả lời nhé

 

1. Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không ?

 

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản

 

Câu trả lời là không. Thẻ tín dụng có thể rút tiền, thanh toán hóa đơn...nhưng không thể chuyển khoản đến bất kỳ thẻ hay số tài khoản nào trong cùng hệ thống cũng như khác hệ thống ngân hàng.

 

Mặc dù không thể chuyển khoản nhưng thẻ tín dụng có thể nhận chuyển khoản từ tài khoản thanh toán. Mục đích chủ yếu với tính năng nhận chuyển khoản là để cho phép chủ thẻ thanh toán dư nợ của thẻ tín dụng.

 

2. Nguyên nhân khiến thẻ tín dụng không chuyển khoản được

 

Thẻ tín dụng bản chất là một khoản vay ngân hàng. Ngân hàng ứng tiền cho khách hàng vay để chi tiêu trước sau đó yêu cầu khách hàng hoàn lại tiền sau.

 

Dưới đây là những lý do mà ngân hàng không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng:

 

Kiểm soát dư nợ của khách hàng:

 

Vì bản chất khi chi tiêu tiền trong thẻ tín dụng dưới bất kỳ hình thức nào là chi tiêu tiền của ngân hàng. Với tính năng thanh toán thì khách hàng chỉ dùng khi cần. Tuy nhiên với tính năng chuyển khoản thì khách hàng có thể thoải mái thực hiện dẫn tới việc mất kiểm soát trong chi tiêu.

 

Bên cạnh đó việc cấm chuyển khoản từ thẻ tín dụng cũng giúp ngân hàng dễ dàng kiểm soát dư nợ và hạn chế rủi ro liên quan tới tính thanh khoản cũng như khả năng thanh toán dư nợ của khách hàng.

 

Bảo toàn tính năng thanh toán không dùng tiền mặt

 

Một trong những mục đích của sự ra đời thẻ tín dụng là công cụ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong cuộc sống. Chính vì vậy khi khách hàng không thể chuyển khoản từ thẻ tín dụng sẽ không thể rút tiền ra để chi tiêu do đó sẽ giúp bảo toàn tính năng này.

 

3. Các tính năng chính của thẻ tín dụng cần biết

 

Dù không thể chuyển khoản nhưng thẻ tín dụng lại được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt cho chủ thẻ như

 

  • Thanh toán: Khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn mua sắm, du lịch, viện phí, học phí, vé máy bay...online hoặc trực tiếp tại cửa hàng. Thực tế thì hình thức thanh toán này là cũng giống hình thức chuyển khoản vào tài khoản của người bán thông qua máy POS.

 

  • Rút tiền mặt: mặc dù khách hàng được quyền rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để chi tiêu nhưng cần hạn chế. Bởi khi rút tiền mặt thì ngay lập tức khách hàng sẽ bị tính phí rút tiền khoảng 4%/số tiền rút và tính lãi suất vay ngay từ thời điểm rút tiền.

 

Như vậy với những thông tin phân tích bên trên bạn đã có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi "thẻ tín dụng có chuyển khoản được không". Và hãy nhớ sử dụng thẻ tín dụng thật thông minh để nó trở thành công cụ giúp bạn chi tiêu tiết kiệm cũng như hưởng các ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho chính chủ thẻ.

 

Thị trường ngân hàng
Từ khóa nổi bật thẻ tín dụng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn