(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Thẻ Visa Debit là gì? Các tiện ích nổi bật của thẻ Visa Debit hiện nay

14/05/2018

Thẻ Visa Debit là gì? Loại thẻ này có các tiện ích nổi bật như thế nào? Hướng dẫn việc sử dụng thẻ Visa Debit một cách hiệu quả nhất hiện nay.

Cùng với sự phát triển của xu thế hội nhập các nền kinh tế với nhau, thì các hình thức thanh toán quốc tế thông qua thẻ ghi nợ ngày càng được ưa chuộng và được đánh giá cao bởi các khách hàng khó tính nhất. Với thẻ Visa Debit khách hàng có thể thanh toán, mua hàng hoặc nhận tiền mặt ở bất kì đâu trên thế giới mà vẫn đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Vậy thẻ Visa Debit là gì? Các tiện ích nổi bật cụ thể của loại thẻ này là như thế nào? Cách sử dụng thẻ này hiện nay ra sao sẽ là các vấn đề mà Topbank.vn sẽ giải đáp cùng các bạn.

 

>>>Xem thêm: Tìm hiểu: Thẻ visa là gì? Cách dùng thẻ visa như thế nào?

 

1. Thẻ Visa Debit là gì?

 

Định nghĩa về thẻ Visa Debit là gì

Định nghĩa về thẻ Visa Debit là gì

 

Thẻ Visa Debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu của tổ chức Visa. Thẻ này được sử dụng giống như một công cụ dùng trong thanh toán để thay thế cho tiền trên phạm vi toàn thế giới.

 

Với thẻ Visa Debit này bạn có thể sử dụng để mua hàng nước ngoài thông qua các Website, hoặc cũng có thẻ dùng để cho các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán nạp tiền, mua thẻ điện thoại, cho trả các hóa đơn khác,...ở phạm vi quốc tế. Tuy nhiên với các ngân hàng khác nhau thì việc cung cấp các dịch vụ của việc mở thẻ cũng sẽ khác nhau về các chính sách cũng như các sản phẩm ưu đãi khác.

 

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ này khách hàng cần lưu ý về số dư trong thẻ. Khác với các thẻ tín dụng, thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế nên khi có nhu cầu thanh toán, số dư trong thẻ cần lớn hơn số tiền cần giao dịch. Trong trường hợp số dư trong thẻ không đủ, khách hàng sẽ không thể sử dụng trong chi tiêu và mua sắm dịch vụ.

 

2. Các tiện ích nổi bật của thẻ Visa Debit

 

Tiện ích mua hàng trực tuyển của thẻ Visa Debit

Tiện ích mua hàng trực tuyến của thẻ Visa Debit

 

Thẻ Visa Debit là một trong các thẻ thanh toán quốc tế được ưa chuộng bởi cả các khách hàng khó tính hiện nay cũng bởi các tính năng nổi bật của loại thẻ này, bao gồm:

 

Thứ nhất, về tính thuận tiện của thẻ Visa Debit

Việc sử dụng thẻ Visa Debit sẽ giúp các khách hàng có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng mà không cần dùng tiền mặt. Đồng thời khách hàng có thể lựa chọn đăng nhập khi mua hàng hoặc sử dụng mã số Pin. Khách hàng có thể vô cùng linh hoạt trong việc thanh toán và giao dịch với loại thẻ này.

 

Thứ hai, về tính bảo mật của thẻ Visa Debit

 

Thẻ Visa Debit thông qua hệ thống sẽ quản lý tài khoản của người dùng trong 24h để có thể phát hiện nhanh chóng nhất các gian lận trong thẻ của bạn. Đồng thời các thông tin các nhân và tài khoản cũng được bảo mật với mức độ cao nhất, đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.

 

Thứ ba, thẻ Visa Debit giúp người dùng quản lý tiền một cách hiệu quả nhất.

 

Khi thực hiện các giao dịch thông qua thẻ Visa Debit, số tiền mà khách hàng sử dụng sẽ được trừ ngay vào tài khoản tại ngân hàng của bạn, do đó mà khách hàng có thể biết được số dư tài khoản bất cứ lúc nào, từ đó việc theo dõi tài khoản của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, các giao dịch mà khách hàng thực hiện cũng sẽ được chứng thực qua các bản sao kê. Các bản sao kê này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về giao dịch khách hàng đã thực hiện, cũng sẽ có các tác động tích cực nhất định đến việc quản lý chi tiêu của khách hàng.

 

Thứ tư, về phạm vi thanh toán rộng của thẻ Visa Debit

 

Hiện nay, thẻ Visa Debit cho phép rút tiền tại tất cả các cây ATM có biểu tượng Visa trên toàn thế giới. Đồng thời, khách hàng sử dùng loại thẻ này cũng có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán Visa trên toàn thế giới. Đặc biệt, thẻ Visa Debit còn hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán trực tiếp tại các Website chấp nhận Visa trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả thanh toán thẻ Game online.

 

3. Cách sử dụng thẻ Visa Debit hiện nay

 

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Visa Debit khi thanh toán trực tuyến

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Visa Debit khi thanh toán trực tuyến

 

Một tính năng nổi bật tạo ra sự khác biệt của thẻ Visa Debit đó là có thể sử dụng thẻ này để thanh toán trực tuyến, mua hàng online. Để có thể sử dụng thẻ Visa Debit cho mục đích này, khách hàng có thể thực hiện các thao tác như sau: 

 

  • Nhập chính xác họ tên được in trên thẻ vào mục Họ tên chủ thẻ.
  • Khách hàng cần nhập mã số thẻ gồm 16 chữ số vào mục Mã số thẻ.
  • Nhập vào tháng và năm hết hạn của thẻ vào mục Valid thru.
  • Nhập 3 số CVV vào mục CVV. Khách hàng cũng cần lưu ý là nên ghi nhớ thật kỹ 3 con số này rồi cà bỏ chúng đi nhằm đảm tính bảo mật cho thẻ khi bạn làm mất thẻ.
  • Nhập địa chỉ nhận hàng hoặc mã bưu chính của Việt Nam nếu khách hàng cần mua hàng trên các trang nước ngoài.

 

>>>Xem thêm: Mã PIN là gì? Phải làm gì khi bị quên mã PIN ATM?

 

Hi vọng các thông tin mà Topbank.vn cung cấp trên đây đã giúp các bạn có thể có các kiến thức để trả lời cho câu hỏi thẻ Visa Debit là gì? Cũng như có thể giúp khách hàng hiểu biết thêm về các vấn đề xung quanh.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn về cách mở thẻ, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Tin tức tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn