0243 782 2888 support@topbank.vn

Thông tin thủ tục vay tín chấp online ngân hàng đầy đủ nhất

30/08/2018

Vay tín chấp online là giải pháp hiệu quả cho khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng không có thời gian hoặc không sắp xếp được thời gian trong giờ hành chính để tới trực tiếp ngân hàng làm việc. 

 

Vay tín chấp online là gì?

 

Vay tín chấp online là dịch vụ cho vay được triển khai tại một số ngân hàng hiện nay giúp người vay vốn không cần phải có tài sản hay giá trị hiện vật đảm bảo để đảm bảo cho khoản vay mà chỉ cần chứng minh được mục đích sử dụng vốn và khả năng hoàn trả khoản vay. 

 

Thông thường với hình thức vay vốn này, khách hàng chỉ cần điền các thông tin về nhu cầu vay vốn lên mẫu đăng kí online của ngân hàng hỗ trợ vay, nhân viên tư vấn ngân hàng sẽ gọi điện lại để tư vấn và hỗ trợ việc vay vốn của khách hàng xem nhu cầu vay có hợp lí không và hướng dẫn các thủ tục cần thiết. 

 

Nếu khoản vay là hợp lí, ngân hàng sẽ xét duyệt vay vốn và chuyển tiền, giải ngân số tiền vay vào tài khoản ngân hàng của khách hàng để nhận tiền. 

 

Khoản vay tín chấp online thường có giá trị từ 10 đến 500 triệu đồng cùng thời hạn cho vay linh hoạt. Lãi suất vay tín chấp sẽ được áp dụng cụ thể tùy theo mức vay và khả năng trả nợ của khách hàng. tuy nhiên vì không có tài sản đảm bảo nên lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng là khá cao nhằm đảm bảo khả năng rủi ro cho bên phía ngân hàng.  

 

Vay tín chấp online - ảnh minh họa

 

Vay tín chấp online

 

>>>> Click ngay:  Lãi suất vay tín chấp tháng 9/2018 cập nhật mới nhất

 

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp online

 

Khách hàng vay tín chấp online cần phải đáp ứng nhu cầu là công dân Việt Nam đang đi làm hưởng lương hàng tháng, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các tổ chức, đơn vị, công ty hay các đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước, đang trong độ tuổi lao động (từ 22 - 55 đối với nữ và 58 đối với nam) kể từ thời điểm vay vốn đến thời điểm đáo hạn hoàn trả hết khoản vay. 

 

Trên thực tế thì việc vay tín chấp online có khá ít ngân hàng triển khai vì có thể gây ra rủi ro cho các ngân hàng nếu như không kiểm soát được khả năng hoàn trả của người đi vay. Một số ngân hàng hiện đang cho vay tín chấp online với thủ tục vay vốn cần chuẩn bị cụ thể là như sau: 

 

Vay tín chấp ngân hàng VP Bank

 

VP bank là một trong những ngân hàng năng động với các sản phẩm trải dài phục vụ tối đa nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng. Với tính năng đăng kí trực tuyến (VPBank Online), khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian, không cần phải tới trực tiếp khi muốn vay tín chấp tại ngân hàng cùng những tiện ích vay vốn và hồ sơ cần chuẩn bị như sau: 

 

- Hạn mức cho vay tối đa 10 tháng lương và không quá 500 triệu đồng
 

- Thời gian vay tối đa là 48 tháng
 

- Thủ tục vay tín chấp online VP Bank: 
 

  • Giấy đề nghị vay vốn
  • Bản sao chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu 
  • Bản sao hộ khẩu thường trú/KT3
  • Bản sao HĐLĐ hoặc giấy tờ chứng minh vị trí và thâm niên công tác khác
  • Sao kê tài khoản lương/ Phiếu lương/ Bảng lương/ Xác nhận lương (tùy theo loại hình doanh nghiệp). Mức thu nhập sau thuế từ 4,5 triệu đồng/tháng.

 

Vay tín chấp online VP Bank - ảnh minh họa

 

Vay tín chấp online VP Bank

 

>>>> Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất hiện nay?

 

Vay tín chấp ngân hàng VIB 

 

Ngân hàng quốc tế VIB hiện tại đang triển khai dịch vụ này với lãi suất cực hấp dẫn chỉ từ 1.29% đến 1.9%/tháng. Đặc điểm khoản vay và thủ tục vay  tín chấp online cụ thể như sau: 
 

- Thời gian vay tiêu dùng tín chấp linh hoạt từ 12 - 60 tháng
 

- Lãi suất vay tín chấp hấp dẫn từ 1.29%/tháng đến 1.9%/tháng
 

- Khoản vay tối đa lên đến 600 triệu đồng
 

- Áp dụng với khách hàng là công chức/viên chức Nhà nước có thu nhập tối thiểu là từ 5 triệu đồng/tháng và đối tượng khác là từ 7 triệu đồng/tháng. 
 

- Hồ sơ vay vốn cụ thể gồm: 
 

  • Giấy đề nghị vay vốn tiêu dùng tín chấp kiêm phương án trả nợ (theo mẫu VIB).
  • Bản sao CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân
  • Bản sao hộ khẩu/ KT3 và giấy tờ xác nhận địa chỉ cư trú hiện tại (nếu có)
  • Bản sao HĐLĐ hoặc giấy tờ có giá trị tương đương
  • Bản gốc Sao kê tài khoản lương/ Phiếu lương/ Bảng lương/ Xác nhận lương phục vụ vay tín chấp (tùy theo loại hình doanh nghiệp)

  

Hi vọng với thông tin về thủ tục vay tín chấp online ngân hàng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn cực tiện lợi này và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho phương án vay của mình. 

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng, vui lòng liên hệ với Topbank.vn qua hotline:  0243 78 22 888 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể nhất.

 

Theo thị trường ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn