0243 782 2888 support@topbank.vn

Hướng dẫn thủ tục vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

07/09/2018

Vay theo hóa đơn tiền điện là một trong những hình thức vay tín chấp giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay cho các kế hoạch, dự định bản thân và gia đình. 

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện là gì?

 

Vay theo hóa đơn tiền điện là một trong những hình thức vay tín chấp được một số ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp cho khách hàng hiện nay giúp họ tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng hơn cho các kế hoạch và dự định bản thân và gia đình.

 

Tuy không phổ biến như vay tín chấp theo lương nhưng vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện vẫn sở hữu một số ưu điểm riêng như nên hình thức này vẫn tồn tại và được áp dụng và có thể nói là khá thân thiện với người dùng đặc biệt về việc thông tin của khách hàng khi vay vốn được xác nhận qua hóa đơn tiền điện là các thông tin đã được công ty điện lực xác thực để cung cấp điện cho nên đủ tính xác thực về người vay cho người ngân hàng và tổ chức tài chính. Do vậy, thủ tục vay theo hóa đơn tiền điện cũng rất đơn giản. 

 

Hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện - ảnh minh họa

 

Hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

 

>>>> Xem thêm: Vay tiền mặt nhanh trong ngày tại VP bank

 

Thủ tục vay theo hóa đơn tiền điện

 

Để có thể vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện người vay cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục sau:
 

- CMND (photo) chứng minh độ tuổi vay từ 20 - 60 tuổi
 

- Sổ hộ khẩu/KT3 (photo nguyên cuốn, bao gồm cả trang chưa ghi chữ)
 

- 02 ảnh 3 x 4
 

- Hóa đơn tiền điện 03 tháng gần nhất (Photo). Các hóa đơn thanh toán tiền điện này mỗi tháng ít nhất là phải từ 300.000 đồng. Trường hợp mất hoặc thiếu hóa đơn tiền điện thì phải cung cấp ít nhất 01 hóa đơn điện của tháng bất kỳ để nhân viên kiểm tra trên hệ thống của điện lực. 
 

- Người vay là người đứng tên hóa đơn tiền điện mỗi tháng. 

 

Khách hàng lưu ý đối với hóa đơn tiền điện đem đi vay vốn phải là hóa đơn điện sinh hoạt không chấp nhận hóa đơn kinh doanh và  địa chỉ ghi trên hóa đơn tiền điện phải trùng khớp địa chỉ nhà hiện tại và ghi rõ xã, phường, quận, thành phố. 

 

Nếu khách hàng muốn vay tiêu dùng theo hóa đơn tiền điện nhưng không đứng tên trên hóa đơn thì phải đến công ty điện lực chờ giáp tháng cung cấp hóa đơn tiền điện mới nhất và sẽ được hỗ trợ vay.

 

Sau khi có đầy đủ các thông tin hồ sơ vay của khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và xét duyệt, đồng thời yêu cầu khách hàng điền thêm một số giấy tờ thủ tục cần thiết theo mẫu tùy từng ngân hàng. Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ 2-3 ngày. Hiện nay có khá nhiều địa chỉ uy tín cho vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện như: VP Bank, FE Credit, ...

 

Vay theo hóa đơn tiền điện - ảnh minh họa

 

Thủ tục vay theo hóa đơn tiền điện

 

Lợi ích của việc vay theo hóa đơn tiền điện

 

Ngoài việc thủ tục vay đơn giản, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng thì việc vay tín chấp hay vay tiêu dùng theo hình thức này cũng sở hữu các lợi ích cụ thể như sau: 

 

- Hỗ trợ cho vay tiêu dùng theo hóa đơn tiền điện với hạn mức gấp tối đa 40 lần số tiền điện trả hàng tháng
 

- Lãi suất cho vay từ 2,17% - 2,95%/tháng (tùy vào khoản trả tiền điện hàng tháng). Giá trị hóa đơn tiền điện càng cao thì mức lãi suất càng được ưu đãi. Trong đó: 
 

+ Khách hàng có hóa đơn tiền điện  từ 300k đến 550k ngàn lãi suất áp dụng 2,95%/ tháng

+ Khách hàng có hóa đơn tiền điện từ 550k đến dưới 1 triệu lãi suất áp dụng là 2,17%/ tháng

+ Khách hàng có hóa đơn tiền điện trên 1 triệu lãi suất áp dụng là 1,66%/tháng
 

- Thời gian cho vay linh hoạt từ 6 - 36 tháng
 

- Được vay tối đa 30 triệu đồng
 

- Khoản vay sẽ được chi trả hàng tháng theo hình thức dư nợ giảm dần: tiền gốc cố định, tiền lãi giảm giần theo tháng.

 

>>>> Click ngay: Thông tin thủ tục vay tín chấp online ngân hàng đầy đủ nhất

 

Hi vọng các thông tin mà Topbank.vn cung cấp trên đây đã giúp khách hàng nắm được các kiến thức hữu ích nhất cũng như việc chuẩn bị các thủ tục vay theo hóa đơn tiền điện khi có dự định vay vốn ngân hàng theo hình thức này.

Mọi thắc mắc cần tư vấn vay tín chấp  và hỗ trợ miễn phí, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

 

 

Theo thị trường ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn