0243 782 2888 support@topbank.vn

Tìm hiểu thông tin về thẻ tín dụng ảo và số thẻ tín dụng ảo

28/11/2019

Ngoài việc sử dụng thẻ Visa/Master card thông thường thì sử dụng số thẻ Visa ảo cũng được rất nhiều người lựa chọn để thanh toán.

Thẻ tín dụng đã trở thành một công cụ thanh toán vô cùng hữu ích và tiện lợi cho mọi người. Sử dụng thẻ tín dụng giúp khách hàng dễ dàng chi tiêu, mua sắm, thanh toán hóa đơn trực tuyến một cách nhanh gọn và chính xác. Ngày nay, khách hàng không chỉ sử dụng thẻ tín dụng cho những giao dịch ấy, mà còn có thể sử dụng thẻ Visa ảo để thay thế. 

 

Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về thẻ Visa ảosố thẻ Visa ảo cũng như là cách sử dụng chúng.

 

1. Thẻ tín dụng ảo là gì?

 

Thẻ tín dụng ảo là thẻ tín dụng sử dụng để thanh toán hóa đơn, hàng hóa dịch vụ online. Thẻ tín dụng ảo khác với thẻ tín dụng thường ở chỗ, bạn sẽ không được cấp thẻ nhựa mà chỉ được cấp các thông tin liên quan đến thẻ gồm: số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, dãy số bị mật CVV. Chính vì vậy mà thẻ Visao ảo sẽ không thể mua sắm trực tiếp tại điểm bán.

 

2. Số thẻ Visa ảo là gì?

 

Thẻ Visa ảo là một loại thẻ thanh toán ảo và trả trước. Khi sử dụng thẻ này, khách hàng có thể thanh toán tại bất cứ website nào chấp nhận thanh toán thẻ Visa trên toàn thể giới mà không cần đến thẻ Visa hay Mastercard thông thường. 

 

Số thẻ Visa ảo - ảnh minh họa

Số thẻ Visa ảo ngân hàng Sacombank - ảnh minh họa

 

Số thẻ Visa ảo là số thẻ của bạn sau khi đăng kí mở thẻ Visa ảo. Số thẻ này được sử dụng khi bạn thanh toán trực tuyến. Bởi vì không có thẻ nhựa truyền thống, vậy nên số thẻ Visa ảo và CVV sẽ được cấp trong thông báo mở thẻ của bạn là căn cứ để xác nhận thẻ Visa ảo của bạn.

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ Visa Vietcombank đơn giản nhất

 

3. Đặc điểm của số thẻ Visa ảo

 

Khác với thẻ Visa thông thường, thẻ Visa ảo tiện lợi hơn cả về điều kiện đăng kí, cách thức đăng kí và phương thức thanh toán. Thẻ Visa ảo không giới hạn độ tuổi mở thẻ, không giới hạn số thẻ được mở. Chỉ cần khách hàng có số điện thoại là có thể đăng kí mở thẻ Visa ảo .

 

Mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký mở 1 thẻ Visa ảo. Bởi vì thẻ Visa ảo không có phôi cứng, dựa vào thông tin số điện thoại đăng ký để xác định và nạp tiền. Khách hàng có thể nạp tiền bằng thẻ điện thoại hoặc các Ví điện tử để nạp tiền.

 

Tiện ích sử dụng của thẻ Visa ảo

Tiện ích khi sử dụng thẻ Visa ảo

 

Thẻ Visa ảo và số thẻ Visa ảo có hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày cấp. sau khi hết hạn, khách hàng có thể làm thủ tục gia hạn thẻ nếu muốn.

 

Hiện tại, có rất nhiều ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa ảo và cấp số thẻ Visa ảo như: Ngân hàng Vietcomank, VP bank,...

 

4. Tiện ích bất ngờ từ thẻ Visa ảo

 

Khi sử dụng số thẻ Visa ảo, khách hàng sẽ dược trải nghiệm những tiện ích hữu ích sau:

 

  • Không cần bất cư giấy tờ xác thực nào khi đăng kí mở thẻ
  • Có được phương thức thanh toán online dễ dàng chỉ trong vài cú nhấp chuột.
  • Có thể đăng nhập ẩn danh, bảo mật thông tin tốt, đề phòng trường hợp hacker xâm nhập lấy cắp thông tin từ Visa chính.
  • Nạp tiền vào thẻ dễ dàng, nhiều ưu đãi khi thanh toán
  • Thẻ Visa ảo liên kết với nhiều đơn vị cung cấp ản phẩm và dịch vụ trên toàn thế giới

 

Với những tiện ích hấp dẫn kể trên, thẻ Visa ảo ngày càng trở thành công cụ thanh toán hữu hiệu và phổ biến, không thua kém các thẻ Visa/Master Card thông thường.

 

>>> Xem thêm: Hạn mức tín dụng là gì? Làm thế nào để gia tăng hạn mức tín dụng?

 

5. Hướng dẫn đăng kí mở thẻ Visa ảo

 

Để mở thẻ Visa ảo, khách hàng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 

- Bước 1: Truy cập vào trang web của các nhà cung cấp dịch vụ thẻ, các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.

 

- Bước 2: Đăng kí tài khoản bằng cách điền thông tin cá nhân và xác nhận.

 

- Bước 3: Nạp tiền vào thẻ Visa ảo. Khách hàng có thẻ chọn mua thẻ để nạp hoặc nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình.

 

- Bước 4: Nhận số thẻ Visa ảo và mã thẻ.

 

Sau 4 bước trên, khách hàng đã đăng kí mở thẻ Visa ảo thành công và nhận được số thẻ Visa ảo của mình. Khách hàng có thể sử dụng số thẻ Visa ảo này để thanh toán và mua sắm online. Sau khi hết số tiền trả trước, khách hàng có thể làm thao tác nạp tiền để tiếp tục sử dụng

 

Khách hàng có thể tham khảo hướng dẫn mở thẻ Visa ảo trong Vdeo dưới đây.

 

Hướng dẫn mở thẻ Visa ảo

 

>>> Tham khảo: Các loại ưu đãi nổi bật dành cho chủ thẻ tín dụng

 

Hi vọng với thông tin về Thẻ Visa ảo và Số thẻ Visa ảo trên đây sẽ giúp khách hàng có thêm một công cụ thanh toán hữu ích và tiện lợi.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn mở thẻ tín dụng khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn  qua hotline 024 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn