0243 782 2888 support@topbank.vn

Tìm hiểu về số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV

28/04/2020

Số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV là khoản tiền tối thiểu trong tài khoản để ngân hàng duy trì và quản lý tài khoản BIDV của bạn

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thuộc Top 4 Ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam với 181 chi nhánh, gần 800 phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành phố trong cả nước. Với các sản phẩm dịch vụ thẻ đa dạng, phong phú và độc đáo, BIDV luôn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng thẻ của Khách hàng trong và ngoài nước: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,....

 

Hiện tại, ngân hàng BIDV đang là ngân hàng thuộc Top 3 thị trường về quy mô dịch vụ thẻ với hơn 1.800 ATM và 20.000 POS và 8 triệu chủ thẻ.

 

Troang bài viết này, Topbank.vn sẽ cùng khách hàng tìm hiểu về số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV cũng như cách để rút hết số tiền này.

 

1. Số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV

 

Để gia tăng tiện ích đồng thời cũng để hạn chế tài khoản ảo, các ngân hàng đều quy định một số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV

 

Sản phẩm thẻ ngân hàng BIDV - ảnh minh họa

Sản phẩm thẻ ngân hàng BIDV - ảnh minh họa

 

Số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV là khoản tiền bắt buộc giữ trong tài khoản để ngân hàng dễ dàng quản lý và duy trì tài khoản của bạn. Đây là số dư bắt buộc mà bạn sẽ không thể dùng để mua sắm, thanh toán hoặc rút tiền.

 

Trong quá trình giao dịch, ngân hàng báo bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền không thành công và nhận được thông báo "Số tiền giao dịch vượt quá số dư tối thiểu" thì rất có thể bạn đã không bớt lại số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV của mình.

 

Hiện nay, mức số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV được ngân hàng quy định hiện nay từ 50.000 đồng - 200.000 đồng tùy từng loại thẻ. Chỉ với số dư tối thiểu này, bạn sẽ được ngân hàng cung cấp rất nhiều tiện ích, cụ thể như sau:

 

Đăng ký vay tín chấp

 

 • Chuyển tiền nhanh giữa các tài khoản tiền gửi mở tại BIDV
 • Giao dịch mọi lúc mọi nơi thông qua dịch vụ BIDV online, BIDV Smart banking, Buno… (chi tiết  tại đây )
 • Quản lý biến động số dư với dịch vụ BSMS
 • Tiện lợi với việc chuyển lãi tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn vào tài khoản
 • Rút tiền mặt, chuyển tiền thông qua thẻ ATM tại hàng ngàn máy ATM
 • Đăng ký chuyển tiền định kỳ hoặc điều chuyển vốn tự động giữa các tài khoản để chủ động quản lý tài chính cá nhân

 

Xem thêm Kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV như thế nào?

 

2. Có thể rút số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV hay không?

 

Như đã nói ở trên, việc áp dụng số dụng số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV là việc cần thiết để ngân hàng quản lý tài khoản cũng như hạn chế tình trạng mở thẻ ảo.

 

Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng và muốn đóng thẻ ATM thì họ có quyền rút lại khoản tiền bắt buộc duy trì tài khoản thẻ của mình.

 

Khi muốn rút số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV, bạn không thể thực hiện giao dịch này tại cây ATM hay bất kỳ dịch vụ nào. Cách duy nhất là bạn đến đúng chi nhánh, trong thời gian làm việc và giao dịch viên ngân hàng sẽ thực hiện yêu cầu theo các bước sau:

 

 • Bước 1: Chuẩn bị chứng minh thư và chiếc thẻ ATM mà bạn muốn khóa
 • Bước 2: Tìm kiếm đúng địa chỉ chi nhánh BIDV mà bạn đã làm thẻ ATM trước đó
 • Bước 3: Tìm hiểu giờ làm việc của BIDV trên toàn hệ thống và kiểm tra đúng chi nhánh ở trên
 • Bước 4: Bạn đến đúng chi nhánh, trong thời gian làm việc và mang theo giấy tờ chính để làm việc với giao dịch viên ngân hàng.

 

rút số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV

Rút số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV - ảnh minh họa

 

Tuy nhiên, rất tiếc là bạn không có cách nào có thể rút sạch được 100% số tiền có trong tài khoản. Vì thông thường bạn sẽ mất 20 nghìn đồng tiền phí dịch vụ rút tiền số dư tối thiểu và đóng tài khoản. 

 

Nếu khi đã đóng tài khoản mà bạn có nhu cầu mở lại tài khoản thẻ ngân hàng BIDV, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 

 • Cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài có đủ hành vi năng lực dân sự.
 • Số dư tiền gửi tối thiểu: 50 nghìn đồng, 10 USD, 10 EUR đối với tài khoản thanh toán; hoặc 1.000.000 VNĐ đối với tài khoản tiết kiệm.
 • CMND hoặc Hộ chiếu (bản gốc).
 • Giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân (được Ngân hàng cung cấp sẵn).

 

Xem thêm  Lãi suất 5 loại thẻ tín dụng Visa ngân hàng BIDV

 

Hi vọng với các thông tin trên đây, khách hàng đã tự giải đáp được cho mình các băn khoăn về số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV cũng như linh hoạt trong sử dụng thẻ một cách hiệu quả

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn mở thẻ tín dụng, mở tài khoản, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

 

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Đăng ký vay tín chấp

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn