(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Top 5 ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất thời điểm cuối năm

19/11/2018

Giải đáp giúp khách hàng các thắc mắc về có nên mua nhà thời điểm cuối năm hay không? Cũng như các kinh nghiệm vay mua nhà cuối năm được hiệu quả nhất.

Bất động sản thời điểm cuối năm đang trở nên sôi động với nguồn cung khá dồi dào cùng với hàng loạt các chương trình khuyến mại từ các dự án. Tuy nhiên, không có ít người vẫn còn băn khoăn, liệu vay mua nhà thời gian này có thực sự thích hợp? Để giúp khách hàng giải quyết vấn đề này, Topbank.vn sẽ đưa ra các kinh nghiệm mua nhà cụ thể cũng như thông tin Top 5 ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất thời điểm cuối năm này.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà tháng 11/2018 cập nhật mới nhất

 

1. Có nên mua nhà cuối năm hay không?

 

Có nên mua nhà thời điểm cuối năm không?

Có nên mua nhà thời điểm cuối năm không?

 

Thông thường tâm lí người Việt hiện nay thường rất ít khi nghĩ tới chuyện mua nhà vào cuối năm do họ cho rằng việc mua nhà là việc cần thời gian dài tìm hiểu và quyết định. Đồng thời, họ cùng muốn tích lũy tài chính để chuẩn bị đón tết với những công việc chuẩn bị cho vấn đề này. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để khách hàng có thể lựa chọn được căn nhà thích hợp với mức giá phù hợp nhất. Tại sao lại như vậy?

 

Thứ nhất, thuận lợi cho việc thương lượng giá cả

 

Với mức độ cạnh tranh của thị trường không cao, khách hàng sẽ có cơ hội nhiều nhất trong việc thương lượng với bên bán nhà để đạt được mức giá lí tưởng nhất khi mua nhà.

 

Thường vào thời điểm cuối năm, những người muốn bán nhà sẽ là những người thực sự gặp các vấn đề khó khăn về tài chính như trả nợ, đáo hạn,... Trong những trường hợp này thì khả năng khách hàng có thể thỏa thuận với bên bán để giảm giá sẽ là rất cao.

 

Thứ hai, nhận được nhiều khuyến mại hấp dẫn

 

Với các chương trình kích cầu vào thời điểm cuối năm, khách hàng khi mua nhà sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn qua các chương trình khuyến mại từ chủ đầu tư như khuyến mại tặng quà, chiết khấu cao,... Đây sẽ là thời điểm thực sự tốt để khách hàng có nhiều lợi ích nhất nếu có thể nắm bắt được cơ hội.

 

Thứ ba, kiểm tra tình trạng căn nhà được chính xác nhất

 

Cuối năm cũng là dịp đông đến và đây chính là thời điểm tốt nhất để thử thách mức độ chịu đựng và chắc chắn của ngôi nhà. Những vấn đề của căn nhà sẽ dễ dàng bộc lộ, qua đó sẽ giúp khách hàng kiểm tra được hiện trạng ngôi nhà chính xác nhất.

 

Có thể thấy, cuối năm chính là thời điểm thích hợp để khách hàng lựa chọn được ngôi nhà phù hợp với mức giá hấp dẫn nhất dành cho các khách hàng.

 

>>> Xem thêm: Thủ tục vay mua nhà trả góp bao gồm những gì?

 

2. Kinh nghiệm vay mua nhà cuối năm chi tiết nhất

 

Các kinh nghiệm mua nhà thời điểm cuối năm

Các kinh nghiệm mua nhà thời điểm cuối năm

 

Để có thể lựa chọn được căn nhà phù hợp nhất, khách hàng có thể lưu ý các kinh nghiệm của các khách hàng đã mua nhà vào thời điểm cuối năm như sau:

 

Thứ nhất, lựa chọn bên bán nhà uy tín

 

Đối với các khách hàng đang có ý định mua nhà dự án thì thời điểm cuối năm sẽ có nhiều chủ đầu tư “bung hàng” và áp dụng các chương trình khuyến mãi, theo đó sẽ có hàng nghìn căn hộ được mở bán. Tuy nhiên, để tránh các rủi ro sau khi mua, khách hàng cần tìm hiểu kĩ thông tin chủ đầu tư thông qua những dự án họ đã triển khai, phản ứng của cư dân đã vào ở trong dự án đó.

 

Ngoài ra trong quá trình tìm hiểu, khách hàng vay mua nhà cũng cần đánh giá sự chuyên nghiệp, khả năng tài chính của chủ đầu tư thông qua các cam kết với khách hàng và tiến độ dự án. Bởi nếu chủ đầu tư không uy tín, không có đủ năng lực tài chính sẽ dẫn đến việc dự án triển khai không đúng tiến độ, chất lượng kém, thậm chí sẽ ảnh hưởng đến việc bảo trì, bảo hành, quản lý vận hành tòa nhà sau khi đi vào khai thác sử dụng.

 

Còn đối với các khách hàng có nhu cầu mua nhà mặt đất thì việc tìm hiểu thông tin bên bán là rất quan trọng. Như đã phân tích, những người bán nhà vào thời điểm cuối năm sẽ là những người cần có nguồn tài chính để đáo hạn các khoản nợ. Do đó, khách hàng cần có sự cân nhắc và chọn lọc về bên mua nhà, tránh tình trạng mong muốn ngôi nhà với mức giá rẻ, vị trí đẹp mà gặp phải những người bán không uy tín, phải chịu những tranh chấp không đáng có về sau này.

 

Thứ hai, tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin căn nhà dự định mua

 

Theo kinh nghiệm, khi mua nhà khách hàng càng hiểu kĩ về dự án càng tránh được những rủi ro sau này. Cụ thể, những dự án gần đường lớn, thuận tiện giao thông, gần trường học sẽ thuận tiện cho việc đi lại, học tập. Tốt nhất, khách hàng nên trực tiếp đi xem dự án để khảo sát tình hình giao thông, tiến độ dự án thay vì chỉ dựa vào giá như tâm lý thông thường.

 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần tìm hiểu kĩ các thông tin về pháp lý dự án và chất lượng môi trường sống xung quanh. Những dự án gần công viên, hồ điều hòa, trường học, cộng đồng dân cư hiện hữu… sẽ thuận lợi hơn cho việc an cư sau khi nhận bàn giao.

 

Những khách hàng nhà mặt đất ngoài việc tìm hiểu được môi trường xung quanh căn nhà định mua còn cần xác nhận được giấy tờ pháp lý rõ ràng của chính căn nhà đó. Có thể vì cần tiền mà thời điểm cuối năm, những người bán nhà có thể giao dịch cả những căn nhà chưa có giấy tờ pháp lý hoặc trong quá trình tranh chấp. Do đó, các khách hàng khi mua nhà cuối năm cần hết sức tỉnh táo, xác nhận được sổ đỏ/sổ hồng của căn nhà thì mới tiến hành giao dịch mua bán nhà.

 

Thứ ba, tận dụng triệt để các ưu đãi vay mua nhà từ các ngân hàng

 

Thời điểm cuối năm các ngân hàng sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi cho vay mua nhà, giúp khách hàng khi đã lựa chọn được căn nhà như ý có thể nhanh chóng sở hữu khi mà số vốn tự có hiện tại chưa đủ. Tận dụng được thời điểm này, khách hàng sẽ có thể đạt được các gói vay vốn với lãi suất thấp nhất, làm giảm thiểu tối đa số tiền lãi mà khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng.

 

3. Top 5 ngân hàng cho vay mua nhà cuối năm tốt nhất hiện nay

 

Không chỉ nhận được các ưu đãi từ chủ đầu tư dự án, khi vay mua nhà thời điểm cuối năm khách hàng sẽ được hưởng các chính sách vay vốn hấp dẫn nhất. Cụ thể, những cơ hội vay vốn với hạn mức tối đa tốt nhất, lãi suất vay mua nhà thấp nhất hay thủ tục đơn giản khách hàng để có thể đạt được trong thời điểm này.

 

Ngân hàng VPBank - vay mua nhà cuối năm nhanh chóng nhất

 

Lãi suất vay mua nhà VPBank cuối năm

Lãi suất vay mua nhà VPBank cuối năm

 

Mặc dù chỉ đưa ra 2 kỳ hạn ưu đãi vay mua nhà, nhưng mức lãi suất vay mua nhà mà VPBank đang áp dụng thực sự lí tưởng cho khách hàng:

 

 • Lựa chọn 1: Vay mua nhà lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu là 6,9%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11,8%/năm
   
 • Lựa chọn 2: Vay mua nhà lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu là 7,9%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11,8%/năm

 

VP Bank có thể hỗ trợ khách hàng lên tới 100% giá trị căn nhà với số tiền thực tối đa là 15 tỉ trong điều kiện khách hàng đáp ứng được các yêu cầu về thu nhập cũng như tài sản đảm bảo. Cùng với đó, khách hàng sẽ được xét duyệt hồ sơ nhanh nhất với giải ngân trong thơi gian 2 - 3 ngày, giúp khách hàng có thể nhanh chóng dọn về nhà mới đón Tết.

 

Ngân hàng BIDV - vay mua nhà cuối năm tại ngân hàng uy tín nhất

 

Khác với VP Bank, ngân hàng BIDV đã đưa ra tới 4 lựa chọn vay vốn mua nhà cho khách hàng. Theo đó, khách hàng có thể cân nhắc đến 1 trong 4 phương án vay mua nhà thời điểm cuối năm tại ngân hàng BIDV như sau:

 

 • Phương án 1: Lãi suất ưu đãi thời gian 6 tháng đầu 6,8%/năm
   
 • Phương án 2: Lãi suất ưu đãi thời gian 12 tháng đầu 7,3%/năm
   
 • Phương án 3: Lãi suất ưu đãi thời gian 18 tháng đầu 7,9%/năm
   
 • Phương án 4: Lãi suất ưu đãi thời gian 24 tháng đầu 8,3%/năm

 

Lãi suất sau ưu đãi mà BIDV đang áp dụng ở các kỳ hạn đã ở mức 10,5%/năm. Đồng thời, khách hàng sẽ có cơ hội được vay vốn với hạn mức 70% giá trị căn nhà trong thời gian tối đa lên tới 20 năm.

 

Ngân hàng Hong Leong Bank - vay mua nhà cuối năm lãi suất ưu đãi nhất

 

Là một trong các ngân hàng nước ngoài mang đến cho khách hàng các gói vay mua nhà có lãi suất thấp nhất, khi vay vốn ngân hàng này, khách hàng sẽ được hưởng các mức lãi suất:

 

 • Gói 1: Lãi suất chỉ 6.5%/năm 12 tháng đầu
   
 • Gói 2: Lãi suất chỉ 7.25%/năm 24 tháng đầu

 

Thời điểm cuối năm, ngân hàng Hong Leong Bank có thể hỗ trợ khách hàng với hạn mức tối đa lên tới 80% giá trị căn nhà. Với hạn mức hấp dẫn này sẽ nhanh chóng giúp khách hàng hoàn thành ước mơ sở hữu căn nhà tiện ích trong tầm tay.

 

Ngân hàng Techcombank - vay mua nhà cuối năm với thời gian trả nợ linh hoạt nhất

 

Vay mua nhà cuối năm tại ngân hàng Techcombank

Vay mua nhà cuối năm tại ngân hàng Techcombank

 

Khi vay mua nhà tại ngân hàng Techcombank, khách hàng có thể lựa chọn vay vốn với lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay hoặc lựa chọn lãi suất ưu đãi và thả nổi thời gian sau khi hết ưu đãi với các phương án vay vốn như sau:

 

 • Phương án 1: Lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu 7.49%/năm với lãi suất sau ưu đãi khoảng 11.99%/năm
   
 • Phương án 2: Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7.79%/năm với lãi suất sau ưu đãi khoảng 12.09%/năm
   
 • Phương án 3: Vay vốn với lãi suất trong suốt thời hạn vay vốn là 12%/năm

 

Ngân hàng Techcombank hiện nay cũng đã đưa ra chính sách về tỉ lệ vay vốn tối đa cho khách hàng lên tới 80% với thời hạn vay tối đa là 25 năm. Đặc biệt, khách hàng có thể sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 2 (tùy theo gói vay) là ưu tiên cực hiếm đối với khách hàng có nhu cầu vay mua nhà không phải ngân hàng nào cũng đáp ứng được.

 

Ngân hàng TP Bank - vay mua nhà cuối năm với thủ tục vay vốn đơn giản nhất

 

Với sản phẩm cho vay mua nhà, thời điểm cuối năm này ngân hàng TP Bank đã đang áp dụng cho khách hàng các chính sách lãi suất cực hấp dẫn cho khách hàng:

 

 • Lựa chọn 1: Vay mua nhà lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu là 7,8%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11,5%/năm
   
 • Lựa chọn 2: Vay mua nhà lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu là 8,4%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11,6%/năm
   
 • Lựa chọn 3: Vay mua nhà lãi suất ưu đãi 24 tháng đầu là 7,8%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11,6%/năm

 

Đưa ra tỷ lệ cho vay tối đa là 70% cho cùng 3 gói vay mua nhà TP Bank sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong việc có được ngôi nhà mà mình ưa thích nhất. Khách hàng sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn sau 2/3 thời gian vay vốn. Cùng với đó, hồ sơ vay vốn của khách hàng cũng sẽ được phê duyệt nhanh chóng, giải ngân ngay sau khi ký hợp đồng mua bán công chứng.

 

mĐăng ký vay mua nhà từ các ngân hàng uy tín một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất tại đây

 

Vay mua nhà thời điểm cuối năm sẽ giúp khách hàng dễ dàng có được ngôi nhà mình ưa thích trong thời gian nhanh nhất với những thủ tục đơn giản nhất. Hi vọng các thông tin về top 5 ngân hàng cho vay mua nhà cuối năm tốt nhất hiện nay sẽ là căn cứ hữu ích giúp khách hàng đạt được các khoản vốn vay với hạn mức tốt cũng như lãi suất hấp dẫn.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn vay mua nhà, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Tin tức tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn