(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Tư vấn vay tiền mua đất - bất động sản tại các ngân hàng 2018

11/05/2018

Tư vấn vay tiền mua đất để xây nhà hoặc kinh doanh tại các ngân hàng với những lợi ích đạt được, quy trình vay tiền mua đất và thủ tục cần chuẩn bị cho khách hàng. 

Vay tiền mua đất tại các ngân hàng là chương trình vay trả góp với thời hạn vay và lãi suất tùy theo giá trị khoản vay và khả năng trả nợ hàng kì của khách hàng. 

 

Tiện ích khi vay tiền mua đất - bất động sản ngân hàng

 

Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vay mua đất , nhà với các chính sách ưu đãi, là địa chỉ uy tín, tin cậy người mua đất tìm đến khi cần hỗ trợ vay vốn. Khách hàng tham gia vay tiền mua đất sẽ có thời hạn vay trung, dài hạn phù hợp với thời gian hoàn vốn của dự án đầu tư và tài sản thế chấp sẽ được hình thành từ sản phẩm vay vốn để mua. 

 

Cụ thể hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho vay tiền mua đất, bất động sản tối đa 80 - 85 % giá trị, thời gian vay tối đa 20 năm, với lãi suất ưu đãi chủ yếu trong thời gian 12 tháng đầu. Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất, lãi suất sẽ về lãi thả nổi theo thị trường và chênh với lãi suất ưu đãi thời gian đầu khoảng 3-4%. Tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có cách tính lãi khác nhau, theo dư nợ gốc hoặc theo dư nợ giảm dần. Bạn nên tìm hiểu rõ bằng cách liên hệ với các nhân viên tư vấn ngân hàng để biết rõ số tiền mình cần trả hàng tháng là bao nhiêu, tránh sai sót nhầm lẫn. 

 

Ví dụ ngân hàng Lienvietpostbank  hiện tại đang có chính sách vay vốn cực ưu đãi khi cho vay lên tới 10 tỷ đồng, thời hạn vay có thể lên tới 25 năm. Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu là 7,5%/năm và lãi suất sau ưu đãi là 11,1%. Tièn lãi sẽ tính theo dư nợ giảm dần nên thời gian đầu áp lực trả nợ sẽ cao hơn và giảm dần về sau. 

 

Giả sử bạn vay muốn vay 2 tỉ đồng và thời hạn vay là 11 năm, số tiền lãi cao nhất trong khoảng thời gian hưởng lãi suất ưu đãi phải trả là 12.500.000 đồng cộng tiền với tiền gốc là 15.151.515 đồng tổng là 27.651.515 đồng. Hết 12 tháng đầu, sang tháng thứ 13, số tiền lãi tính theo lãi suất mới 11,1% sẽ là 16.818.182 đồng. Số tiền gốc vẫn giữ nguyên hàng tháng phải trả là 15.151.515 đồng. 

 

Lãi suất vay ưu đãi 12 tháng khi vay mua đất tại các ngân hàng 2018

 

Lãi suất vay ưu đãi thời gian 12 tháng đầu khi vay tiền mua đất tại một số ngân hàng

 

>>>> click ngay để biết lãi suất vay tiền mua đất tại các ngân hàng 2018

 

Quy trình vay tiền ngân hàng mua đất tại các ngân hàng 2018

 

 Trên thực tế, vay mua nhà đất, bất động sản là một quá trình làm việc giữa 3 bên gồm người mua, người bán và ngân hàng. Để giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng và đảm bảo nguồn vốn cho vay được sử dụng đúng mục đích, các ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp vào tài khoản của người bán nhà/đất.

 

Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý của mình, hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ của căn nhà hay lô đất định mua. Ngân hàng sẽ thẩm định tính pháp lý và định giá căn nhà mà bạn định mua.

 

Nếu bạn dùng chính mảnh đất mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, bạn sẽ đặt cọc tiền cho người bán, sau đó  3 bên sẽ ngồi với nhau để ký kết bản hợp đồng. Số tiền vay mua đất sẽ được ngân hàng sẽ giải ngân vào tài khoản của người bán và phong tỏa số tiền này cho đến khi mảnh đất - bất động sản được sang tên cho khách hàng.

 

Nếu bạn dùng tài sản khác để đảm bảo, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định kiểm tra thông tin xác thực của TSĐB, tất nhiên có TSĐB thì khả năng được ngân hàng cho vay và tỷ lệ vay vốn cũng cao hơn. Sau khi bạn và ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, số tiền cho vay sẽ được giải ngân trực tiếp cho người bán

 

Quy trình vay tiền mua đất tại các ngân hàng 2018 - ảnh minh họa

 

Quy trình vay tiền mua đất tại các ngân hàng 2018

 

Hồ sơ pháp lý vay tiền mua đất tại các ngân hàng 2018

 

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý bản thân để nộp cho ngân hàng là việc cần thiết đối với mỗi khách hàng, đặc biệt là các thủ tục chứng minh tài chính giúp ngân hàng thẩm định khả năng chi trả khoản vay của  bạn. Hồ sơ pháp lý vay tiền mua đất gồm có các giấy tờ sau: 

 

  • Giấy đề nghị vay vốn
  • Hồ sơ về tài sản đảm bảo cho vay
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
  • CMND, sổ hộ khẩu của khách hàng
  • giấy tờ chứng minh tài chính đối với cá nhân : hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, bảng lương 3 tháng gần nhất, cá nhân kinh doanh có nhà cho thuê/xe cho thuê mang thêm giấy tờ nhà cho thuê, giấy đăng kí xe, biên nhận tiền thu,..
  • Giấy tờ chứng minh tài chính đối với tổ chức, doanh nghiệp: Giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế ít nhất 6 tháng trở lên, báo cáo tài chính, báo cáo thuế,.. hoặc với hộ kinh doanh cá thể sẽ là sổ sách ghi chép bán hàng, hóa đơn bán lẻ. 

 

Xem ngay: Cập nhật lãi suất các gói cho vay tiền xây nhà các ngân hàng 2018

 

Khách hàng vay tiền mua đất phải có độ tuổi từ 18 - 55 tuổi với nữ, và 18-65 tuổi với nam, có thu nhập đảm bảo khoản vay tối thiếu 10 triệu đồng trở lên và chứng minh được, vốn tự có nên ở mức tối thiểu 30% nhu cầu vốn vay nếu không muốn gánh nợ quá nhiều và đặc biệt là phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức nào. 

 

Trên đây là bài viết tổng hợp về tư vấn vay tiền mua đất tại các ngân hàng 2018 hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc có thêm thông tin cho dự định vay tiền mua đất của bản thân và gia đình. Khách hàng có nhu cầu hồ trợ vay tiền mua đất, nhà, xây sửa nhà vui lòng liên hệ với topbank.vn qua Hotline: 024 378 22 888 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể nhất. 

Theo thị trường ngân hàng
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn