0243 782 2888 support@topbank.vn

Ưu điểm nào của thẻ tín dụng nội địa vượt mặt thẻ tín dụng quốc tế?

06/07/2017

Thẻ tín dụng hiện đang là một trong những công cụ thanh toán ưu đãi cho người sử dụng có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng...Sử dụng cùng thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế nhưng nhiều người vẫn không hiểu rõ những ưu điểm, nhược điểm của loại thẻ này để có thể đưa ra cách tiêu dùng thông minh. 

Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán không còn xa lạ đối với người tiêu dùng hiện nay nhất là đối với những người trẻ tuổi. Thẻ mang lại nhiều tiện ích, giúp cho việc tiêu dùng được thực hiện thuận tiện và nhanh gọn với các tính năng tiêu trước trả sau, thanh toán online, mua sắm từ các trang web quốc tế,…

Cùng với nhu cầu ngày càng cao hiện nay của khách hàng, các ngân hàng đưa ra nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau đối với từng đối tượng khách hàng. Thẻ tín dụng có thể được phân loại theo phạm vi thanh toán gồm thẻ tín dụng nội địa thẻ tín dụng quốc tế.

Một số ngân hàng vẫn duy trì cả hai loại thẻ này nhưng nhiều khách hàng vẫn không hiểu rõ những khác biệt về thẻ tín dụng nội địa và quốc tế.

 

Thẻ tín dụng nội địa thường có mức phí thấp hơn

So với các loại thẻ tín dụng quốc tế (Master Card, Visa, JCB,…) thì thẻ tín dụng nội địa ít được nhắc đến hơn. Thẻ có đầy đủ các tính năng như một thẻ tín dụng thông thường, tuy nhiên phạm vi sử dụng bị hạn chế do chỉ được sử dụng đối với các giao dịch nội địa.

 

Thẻ tín dụng nội địa hiện nay không được sử dụng một cách phổ biến nhưng vẫn được chấp nhận thanh toán ở hầu hết các đại lý thẻ (POS) của các ngân hàng. Khách hàng có thể sử dụng để thanh toán thông thường tại các trung tâm thương mại, cửa hàng trong nước,...

 

Ưu điểm là thẻ tín dụng nội địa thường có mức phí thấp hơn khi sử dụng so với thẻ quốc tế. Điển hình như miễn phí thường niên khi sử dụng thẻ, miễn phí rút tiền mặt tại ATM của ngân hàng mở thẻ, lãi suất thẻ thường thấp hơn. 

 

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng nào có lãi suất thấp nhất hiện nay

 

so sánh lãi suất thẻ tín dụng nội địa

 

Tuy nhiên, thẻ tín dụng nội địa cũng có những hạn chế nhất định khi giới hạn thanh toán chỉ trong phạm vi quốc gia. Do vậy, nhiều trang web mua sắm trực tuyến, đặt vé máy bay hay đặt phòng khách sạn không chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này. Điều này dẫn đến nhiều khách hàng nghi ngại về vấn đề thuận tiện và uy tín khi sử dụng thẻ tín dụng nội địa.

 

Xem thêm: Các loại ưu đãi nổi bật dành cho chủ thẻ tín dụng

 

Có thể nhận thấy, thẻ tín dụng nội địa có cả những ưu điểm và nhược điểm. Do đó, người dùng lựa chọn cả hai loại thẻ này để có thể tận dụng được những ưu đãi khi thực hiện các giao dịch trong nước và thẻ tín dụng quốc tế khi cần.

 

Những ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nội địa nổi bật

Chúng ta thường hiểu thẻ tín dụng là thẻ Visa bởi chúng có tính năng thanh toán hóa đơn trên toàn cầu. Vì lợi ích của nó được mở rộng so với thẻ trong nước nên phí quản lý và phí giao dịch cao hơn, do đó những người chỉ dùng thẻ để thanh toán trong nước vẫn phải chịu phí tương đương.

 

Ít năm về trước có tương đối ngân hàng quyết định ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng nội địa của họ nhưng bây giờ không còn nhiều người từng biết nó tồn tại, chỉ còn khá ít ngân hàng duy trì loại thẻ này vì những lợi ích thực sự mang lại cho khách hàng. 

 

Thẻ tín dụng nội địa từng được nhiều ngân hàng đẩy mạnh phát triển trong khoảng thời gian trước đây. Tuy nhiên hiện nay, không có quá nhiều ngân hàng duy trì và mở rộng loại thẻ này như ACB Express, Sacombank Family, Nam A Bank Cash Card, Vietinbank Cash Plus.

 

so sánh thẻ tín dụng nội địa

 

Một số loại thẻ tiêu biểu:

 

Thẻ tín dụng nội địa ACB Express

Nói tới thẻ tín dụng nội địa không thể không nhắc tới ACB, một lựa chọn tốt để trải nghiệm các dịch vụ từ loại thẻ này.

 

1. Hạn mức: Hạn mức thanh toán 50 triệu/ lần, 200 triệu/ ngày; rút tiền mặt tối đa 5 triệu/ lần và 200 triệu/ ngày.

 

2. Phí phát hành: Miễn phí làm thẻ và phí thường niên.

 

3. Yêu cầu thu nhập: 7 triệu đồng/ tháng tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, 5 triệu/ tháng ở tỉnh khác.

 

4. Lợi ích cơ bản:

- Rút tiền mặt 100% hạn mức tín dụng. Miễn phí rút tiền mặt tại ATM của ACB, 2% tối thiểu 30.000đ ngoài hệ thống.

- Chỉ thanh toán tối thiểu 3% số tiền GD hàng tháng.

- Lãi suất áp dụng (kể cả rút tiền) là 22%/ năm.

 

thẻ tín dụng acb

 

Thẻ tín dụng nội địa Sacombank Family

1. Hạn mức: Hạn mức tín dụng tối đa 200 triệu đồng. Bạn được phép rút tối đa 50% hạn mức được cấp.

 

2. Phí phát hành: Miễn phí phát hành, phí thường niên 200.000đ.

 

3. Yêu cầu thu nhập: Phải là cán bộ công nhân viên có thu nhập từ 3 triệu/ tháng (hoặc 7 triệu/ tháng ở thành phố trực thuộc TƯ) và thâm niên làm việc tối thiểu 6 tháng tại 1 đơn vị, HĐLĐ có hiệu lực từ 1 năm trở lên.

 

4. Lợi ích cơ bản:

- Miễn phí rút tiền mặt tại ATM của Sacombank, 1% số tiền (tối thiểu 10.000đ) tại ATM ngân hàng khác.

- Miễn phí chuyển khoản tại ATM Sacombank.

Giảm 50% tất cả các điểm mua sắm có biểu tượng Sacombank Plus

 

thẻ tín dụng sacombank

 

Thẻ tín dụng nội địa Nam Á bank Cash Card

1. Hạn mức: Hạn mức rút tiền tối đa 15 triệu/ lần và 30 triệu/ ngày

 

2. Phí phát hành: Miễn phí phát hành, phí thường niên 220.000đ/ năm.

 

3. Yêu cầu thu nhập: Theo yêu cầu làm thẻ quốc tế.

 

4. Lợi ích cơ bản: Rút tiền mặt 80% hạn mức, miễn phí rút tiền tại ATM của ngân hàng hoặc 3.300 đồng ở ngân hàng khác (có biểu tượng Napas).

 

5. Lãi suất áp dụng: 24%/ năm.

 

Lưu ý: Thẻ chỉ được phát hành kèm theo thẻ quốc tế nhằm hỗ trợ rút tiền mặt, không được dùng để mua hàng.

Thẻ tín dụng này rất phù hợp với người chỉ có nhu cầu thanh toán nội địa, hơn nữa các quy định trong rút tiền mặt tại ATM từ thẻ tín dụng này không khắt khe như thẻ tín dụng quốc tế. Nhưng nếu có mong muốn đăng ký mở thẻ tín dụng, bạn vẫn nên mở thẻ tín dụng có tính năng thanh toán toàn cầu vì sẽ không thể chắc chắn việc bạn có ra nước ngoài hay không, hay bạn sẽ không cần phải đổi ngoại tệ khi thanh toán bằng thẻ quốc tế.

 

Xem thêm: Thẻ tín dụng và những điều cần biết

 

SO SÁNH TIỆN ÍCH CÁC THẺ TÍN DỤNG TẠI ĐÂY

 

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: 04 378 22 888

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn