(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Cú pháp vấn tin số dư tài khoản BIDV qua SMS là gì?

03/12/2018

Vấn tin số dư tài khoản BIDV qua SMS là cách cực nhanh chóng, tiện ích, tiết kiệm thời gian giúp khách hàng kiểm tra được số dư trong tài khoản hiện tại là bao nhiêu. 

 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV là ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay với kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích. Số lượng khách hàng có tài khoản tại ngân hàng BIDV và sử dụng thẻ ATM nội địa,  thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, ...  là cực lớn. 

 

Vậy khách hàng có nhu cầu vấn tin số dư tài khoản BIDV qua SMS cần phải làm gì để có được thông tin hữu ích về số dư tài khoản của mình bằng cách này?

 

SMS Banking BIDV là gì?

 

SMS Banking BIDV là gói tiện ích cho phép truy vấn thông tin tài chính ngân hàng qua điện thoại di động bằng cách gửi tin nhắn theo mẫu quy định tới tổng đài 8149. 

 

Do vậy, các khách hàng chỉ cần tra cứu cú pháp nhắn tin ứng với từng dịch vụ muốn sử dụng trong gói tiện ích này (chẳng hạn vấn tin tài khoản BIDV qua SMS) là hoàn toàn có thể nhận được thông tin cần thiết cho mình. Một số các tiện ích của SMS Banking BIDV gồm có: 

 

  • Vấn tin tài khoản BIDV qua SMS
  • Nhận sao kê 5 giao dịch gần nhất
  • Tự động nhận thông báo biến động số dư tài khoản
  • Chuyển khoản bằng tin nhắn
  • Các dịch vụ thanh toán như: nạp tiền điện thoại di động, thanh toán hóa đơn
  • Tra cứ lãi suất ngân hàng
  • Tra cứu tỷ giá ....

 

Dịch vụ SMS Banking BIDV - ảnh minh họa

 

Dịch vụ SMS Banking BIDV

 

>>>> Xem thêm: Tìm hiểu về số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV

 

Tuy nhiên, để được sử dụng SMS Banking BIDV để vấn tin số dư tài khoản BIDV qua SMS khách hàng đã có tài khoản ngân hàng BIDV cần phải đăng kí trước ngân hàng theo các cách sau: 

 

Cách 1: Đăng ký qua dịch vụ tin nhắn bằng cách soạn tin theo cú pháp: soạn tin BIDV DK1 NC gửi tới 8149 (Trường hợp khách hàng muốn nhận thêm tiện ích thông báo sao kê hàng tháng: soạn tin BIDV DK1 VIP gửi tới 8149 hoặc các tiện ích khác như chuyển khoản qua tin nhắn, thanh toán hóa đơn, ... cần phải đăng ký với các cú pháp khác)

 

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của BIDV theo số điện thoại: 08 38227749

 

Cách 3: Đem CMND ra phòng giao dịch của BIDV gần nhất để được hướng dẫn làm phiếu đăng ký dịch vụ SMS Banking và cần phải có chữ kí chủ tài khoản đăng ký sử dụng dịch vụ.  

 

Cách vấn tin số dư tài khoản BIDV qua SMS

 

Bất kì khách hàng đã có tài khoản tại BIDV và đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking muốn vấn tin số dư tài khoản BIDV qua SMS chỉ cần thực hiện cú pháp sau và gửi 8149

 

- BIDV SD: Tra cứu số dư tài khoản mặc định
 

- Hoặc BIDV SD {SoTaiKhoan}: Tra cứu số dư tài khoản cụ thể đã đăng ký dịch vụ

 

 Ngoài ra, nếu khách hàng đã đăng ký sử dụng thêm các tiện ích khác như tra cứu 5 giao dịch gần nhất, tra cứu tỉ giá ngoại tệ, lãi suất tiên gửi ... thì có thực hiện các cú pháp sau:

 

- Tra cứu lịch sử giao dịch 5 giao dịch gần nhất (chỉ áp dụng đối với tài khoản tiền gửi thanh toán)
 

BIDV GD: Tra cứu lịch sử 05 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định

BIDV GD {SoTaiKhoan}: Tra cứu lịch sử 05 giao dịch gần nhất của tài khoản khác đã đăng ký

 

- Tra cứu tỉ giá ngoại tệ
 

BIDV TG: Tra cứu tỉ giá mặc định (USD/VND)

BIDV TG {MaNgoaiTe}: Tra cứu tỉ giá tiền ngoại tệ đổi sang VND

 

- Tra cứu lãi suất tiền gửi
 

BIDV LSTG {MaTienTe}: Tra cứu thông tin lãi suất theo loại tiền với tất cả các kỳ hạn 

BIDV LSTG {MaTienTe} [KyHan]: Tra cứu thông tin lãi suất theo loại tiền và kỳ hạn cụ thể

 

Nhìn chung, với cách này,  việc vấn tin số dư tài khoản bidv qua SMS là cực nhanh chóng, dễ dàng, không mất thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí. Sau khi gửi tin nhắn đúng cú pháp, chỉ sau vài giây, tổng đài sẽ gửi lại thông tin tài khoản với số dư hiện tại cho bạn nhanh chóng. 

 

Vấn tin số dư tài khoản BIDV qua SMS banking - ảnh minh họa

 

Vấn tin số dư tài khoản BIDV qua SMS Banking

 

Ngoài ra, hiện tại khách hàng cũng có thể sử dụng ứng dụng SMS Banking giúp tự động soạn cú pháp tương ứng theo giao dịch bạn yêu cầu và gửi tổng đài thực hiện mà không mất thời gian tra cứu, ghi nhớ soạn các cú pháp như bên trên giúp thực hiện giao dịch vấn tin tài khoản BIDV qua SMS hay các tiện ích khác nhanh chóng nhất. 

 

Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký trước để nhận link tải ứng dụng bằng cú pháp: SET BIDV gửi 8149 hoăc tải trực tiếp ứng dụng từ từ App Store (hệ điều hành iOS) hoặc Google Play (hệ điều hành Android). Và đương nhiên điện thoại của bạn cần phải bật GPRS/WIFI/3G để cài ứng dụng này. 

 

>>>> Click ngay: Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản BIDV Online

 

Hi vọng với các thông tin được topbank.vn cập nhật trên đây, khách hàng đã tự giải đáp được cho mình các băn khoăn về cú pháp vấn tin số dư tài khoản BIDV qua SMS giúp bạn kiểm tra số dư tài khoản nhanh chóng nhất trong mọi trường hợp cần thiết. 

Theo thị trường ngân hàng
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn