0243 782 2888 support@topbank.vn

Vay tín chấp FE Credit, nên hay không?

29/08/2018

Khi cần tiền mặt, ngoài việc huy động từ người thân bạn bè, nhiều người nghĩ ngay đến vay tín chấp FE Credit hoặc tại các ngân hàng. FE Credit là gì? Liệu có nên vay tín chấp tại FE Credit hay không?

Khi đi vay tín chấp, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn như vay tại các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng cho vay tiêu dùng như FE Credit.

 

Những người tìm đến vay tín chấp chủ yếu đều cần tiền mặt nhanh chóng và sẵn sàng vay với lãi suất cao hơn bình thường, câu hỏi đặt ra là liệu có nên vay tín chấp tại FE Credit hay không, liệu FE Credit có đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng với mức lãi suất chấp nhận được hay không?

 

1. FE Credit là gì?

 

FE Credit là tổ chức được phát triển Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng VPBank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng). Tính đến thời điểm hiện tại, FE Credit đã hoạt động được 6 năm và phát triển thành một công ty tài chính lớn mạnh với hơn 15.000 nhân viên cùng nhiều đối tác trải dài khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc.

 

Vay tín chấp FE Credit

 

FE Credit là gì? - Ảnh minh họa

 

Như vậy, FE Credit chính một công ty tài chính, công ty tài chính như FE Credit khác ngân hàng ở chỗ, họ chỉ cho vay mà không huy động tiền gửi vào. Chính điều này cũng tạo ra những đặc điểm riêng biệt giữa việc đi vay tín chấp FE Creditvay tín chấp các ngân hàng.

 

2. Lãi suất vay tín chấp FE Credit

 

Lãi suất vay tín chấp FE Credit hiện tại rơi vào khoảng 30%/năm (lãi suất tham khảo). Đây là mức lãi suất cho vay khá cao, cao hơn khá nhiều so với việc vay tín chấp tại các ngân hàng hiện nay. Tại sao lãi suất vay tín chấp FE Credit lại cao như vậy, liệu có nên chấp nhận mức lãi suất cao để vay tại FE Credit?

 

Xem thêm Lãi suất vay tín chấp cập nhật mới nhất

 

Giải thích về mức lãi suất vay tín chấp cao của FE Credit, chúng tôi đưa ra một số lý do sau:

 

- Thứ nhất, ngành tín dụng tiêu dùng mà FE Credit hoạt động hướng đến khách hàng mà các ngân hàng không muốn cho vay, tức dưới chuẩn ngân hàng. Đây là những khách hàng có thu nhập không đủ điều kiện tối thiểu của ngân hàng, từng trả nợ chậm,… vì thế tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

 

- Thứ hai, nguồn tiền mà FE Credit cho khách hàng vay không đến từ nguồn vốn huy động tiền gửi như các ngân hàng mà đến từ các nhà đầu tư, vì vậy FE Credit phải để lãi suất cao hơn để đảm bảo bù đắp đi các rủi ro, đảm bảo sinh lời.

 

- Thứ ba, chi phí cho những khoản vay tín chấp nhỏ lẻ là rất tốn kém. Tại các ngân hàng, một khách vay 200 triệu dùng 1 bộ hồ sơ. Cùng số tiền ấy, tại FE Credit có thể phải dùng 20 bộ vì khách vay nhỏ lẻ, chưa đến 10 triệu cũng có. Chi phí quản lý hồ sơ khách hàng là rất tốn kém.

 

So với mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng khoảng 18 – 20%/năm, lãi suất vay tín chấp FE Credit cao hơn đến 10%/năm. Tại sao vẫn có người vay tại FE Credit?

 

Đăng ký vay tín chấp theo lương

3. Có nên vay tín chấp FE Credit không?

 

Trở lại với câu hỏi “có nên vay tín chấp FE Credit không?”, nếu bạn là một người cần vay tiền mặt, hãy xem xét một vấn đề then chốt như sau. FE Credit hướng tới khách hàng dưới chuẩn tín dụng ngân hàng, tức gần như không thể vay vốn tại bất kỳ ngân hàng nào. Nếu bạn không thuộc nhóm này, không tội gì phải vay tín chấp với lãi suất cao. Còn ngược lại, bạn sẽ có rất ít sự lựa chọn để vay vốn.

 

Vay tin chap FE

 

Có nên vay tín chấp tại FE Credit hay không?

 

Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên vay tín chấp tại các tổ chức tài chính như FE Credit thay vì tìm đến với các tổ chức tín dụng đen vốn nổi tiếng với những hình thức đòi nợ kiểu “giang hồ” và mức lãi suất cao ngất ngưởng.

 

Xem thêm Ngân hàng nào cho vay tín chấp nhiều ưu đãi nhất?

 

Như vậy, việc có nên vay tín chấp FE Credit hay không phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các ngân hàng trước để kiểm tra xem có đủ điều kiện vay hay không rồi mới tham khảo các tổ chức tài chính. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với Topbank.vn qua hotline (024) 3 7822 888 để được giải đáp cụ thể. 

 

Tư vấn gói vay tín chấp ưu đãi nhất

Theo Tài chính - ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn