(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Mua bán nhà đất không được dùng tiền mặt

11/01/2019

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngân hàng Nhà nước trong năm 2019 là phối hợp với Bộ Tài chính nghiên cứu, công khai chi tiết danh mục các giao dịch bắt buộc qua ngân hàng, trong đó có giao dịch bất động sản.

 

Chiều 10/1, tại TP HCM, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức buổi thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngành ngân hàng năm 2018 cũng như triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự buổi họp có bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN và lãnh đạo các vụ thuộc NHNN.

 

Trong năm 2018, NHNN đã ban hành 2 chỉ thị về tổ chức thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm.

 

Trên cơ sở đó, NHNN đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng đã đạt được các mục tiêu đề ra từ đầu năm, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý, đồng thời đảm bảo an toàn hoạt động các tổ chức tín dụng.

 

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại buổi họp báo.

 

Về công tác đảm bảo chất lượng, an toàn, thông suốt các giao dịch ATM và hệ thống thanh toán, đảm bảo nhu cầu tiền mặt dịp cuối năm, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, NHNN thường xuyên theo dõi, giám sát chất lượng dịch vụ của các ngân hàng thương mại để kịp thời chỉ đạo.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà tháng 1/2019 - Nhiều ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua

 

Cuối năm 2018, NHNN đã có các văn bản chỉ đạo ngân hàng thương mại chuẩn bị sẵn nguồn lực, đảm bảo hoạt động thanh toán diễn ra thông suốt, an toàn, phục vụ tốt nhu cầu thanh toán dịp cuối năm và Tết Kỷ Hợi 2019. NHNN yêu cầu các ngân hàng chủ động tiếp quỹ đầy đủ, có biện pháp giảm tải cho ATM.

 

Theo NHNN, chủ trương không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông từ năm 2013 đã giúp ngân sách Nhà nước tiết kiệm được hàng ngàn tỷ đồng cho các chi phí như in ấn, giao nhận, kiểm đếm, vận chuyển, bảo quản…

 

Về hoạt động thanh toán, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN cho rằng, lĩnh vực thanh toán đã trải qua 1 năm đầy sôi động. NHNN đã triển khai có hiệu quả việc thanh toán không dùng tiền mặt, người dân cũng đã quen dùng các phương tiện thanh toán này. Nhận thức trong việc sử dụng dịch vụ thanh toán bảo vệ thông tin cá nhân của người dân ngày càng tăng.

 

Đặc biệt, trong năm 2018 đánh dấu sự thành công trong việc nghiên cứu, ban hành các tiêu chuẩn kỹ thuật. Đó là tiêu chuẩn về thẻ chip nội địa sẽ bắt đầu áp dụng trong năm 2019 và tiêu chuẩn thanh toán qua mã code tại các điểm bán hàng.

 

Trong năm 2019, NHNN bám sát chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ về thanh toán theo nghị quyết 01 và nghị quyết 02 của Chính phủ. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, hạn chế tiền mặt, phù hợp với thông lệ quốc tế.

 

Ngoài ra, NHNN sẽ phối hợp với Bộ Tài chính để nghiên cứu và công khai chi tiết danh mục giao dịch bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng, đề xuất Chính phủ sửa đổi một số quy định pháp luật để khuyến khích không dùng tiền mặt đối với giao dịch bất động sản.

 

Bên cạnh đó, NHNN còn triển khai đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công như điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội; đẩy mạnh thanh toán thẻ qua các thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán (POS); áp dụng phương thức thanh toán hiện đại mã phản hồi nhanh (QR code), mã hóa thông tin thẻ, thanh toán di động, thanh toán phi tiếp xúc…

 

>>> Tham khảo: Tư vấn mua nhà trả góp Royal City chi tiết nhất

Theo CafeLand
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn gói sản phẩm

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng?
Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Lãi suất vay mua nhà tháng 1/2019 - Nhiều ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua

Lãi suất vay mua nhà tháng 1/2019 - Nhiều ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua

03/01/2019

Nhiều chương trình ưu đãi lãi suất vay mua nhà tháng 1/2019 tại ngân hàng dành cho khách hàng vô cùng hấp dẫn giúp bạn sở hữu căn nhà ngay dịp năm mới là điều không thể bỏ qua. 

Cuối năm, dịp tốt nhất để vay mua nhà ổn định cuộc sống cùng TPBank

Cuối năm, dịp tốt nhất để vay mua nhà ổn định cuộc sống cùng TPBank

29/12/2018

Đây là thời điểm nhiều nhà đầu tư, chủ nhà sẵn sàng bán nhà, đất để giải quyết công nợ trong năm, đây cũng là thời điểm “vàng” để săn mua nhà giá hời với sự hỗ trợ tài chính của ngân hàng.

Lãi suất vay mua nhà PGBank tháng 6/2019 cập nhật mới nhất

Lãi suất vay mua nhà PGBank tháng 6/2019 cập nhật mới nhất

31/05/2019

Cập nhật lãi suất vay mua nhà PGBank tháng 6/2019 với mức lãi suất ưu đãi nhất, phương thức cho vay và trả nợ linh hoạt với mọi đối tượng khách hàng.   

Chat với Topbank.vn